Tháng 11 là tháng tăng giá mang tính quyết định đối với thị trường tiền điện tử. Tuy nhiên, trong khi Bitcoin (BTC) và một số altcoin đã đạt mức cao mới hàng năm, các altcoin này lại phải đối mặt với nhiều khó khăn cũng như triển vọng tiêu cực trong tháng 12.

Ba altcoin này có thể giảm xuống các mức thấp mới trong tháng 12

Celestia (TIA) giảm sau mức cao nhất mọi thời đại

Giá TIA bắt đầu xu hướng tăng mạnh vào ngày 10 tháng 11, tăng 200% trong 8 ngày tiếp theo. Đà tăng đưa TIA đạt mức cao nhất mọi thời đại mới là 7,42 USD vào ngày 18 tháng 11. Tuy nhiên, altcoin này đã giảm giá kể từ đó. Đà giảm diễn ra sau khi Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) 6 giờ hình thành phân kỳ giảm giá (màu xanh lá cây).

Các nhà giao dịch thường sử dụng RSI làm chỉ báo động lượng để xác định xem thị trường đang ở tình trạng quá mua hay quá bán, từ đó ra quyết định nên tích lũy hay bán một tài sản. Chỉ số RSI trên 50 và đang trong xu hướng tăng cho thấy phe bò có lợi thế. Trong khi chỉ số RSI dưới 50 cho thấy điều ngược lại.

Sự phân kỳ giảm giá xảy ra khi đà giảm đi kèm với sự tăng giá. Nó thường xảy ra trước sự đảo chiều giảm giá của tài sản. Trong trường hợp của TIA, chỉ số RSI đang ở dưới mức 50 và đang trong xu hướng giảm. Nếu đà giảm được duy trì, TIA có thể giảm thêm 20% xuống vùng hỗ trợ ngang 4,30 USD.

Nhà giao dịch tiền điện tử Dentoshi cũng nhận định xu hướng giảm giá của TIA sẽ tiếp tục kéo dài. Ông lưu ý rằng đồng tiền số này đang hình thành mô hình vai đầu vai (H&S), cho thấy xu hướng giảm vẫn chưa hoàn thành.

Ba altcoin này có thể giảm xuống các mức thấp mới trong tháng 12Biểu đồ 6 giờ TIA/USDT. Nguồn: TradingView

Ngược lại, việc TIA bứt phá khỏi đường xu hướng kháng cự giảm dần ở mức 5,70 USD sẽ cho thấy giá đã chạm đáy cục bộ. Trong trường hợp này, TIA có thể tăng 35% lên mức cao nhất mọi thời đại là 7,30 USD.

Đà tăng của Arweave (AR) đã chấm dứt

AR đã tăng giá đáng kể kể từ ngày 20 tháng 10. Altcoin này đã tăng 150% chỉ sau 32 ngày, đạt mức cao 9,30 USD vào ngày 19 tháng 11.

Tuy nhiên, giá đã tạo ra bấc trên dài trên thanh nến ngày (biểu tượng màu đỏ). Đây là dấu hiệu của áp lực bán. Sự hình thành của bấc này đã xác nhận hợp lưu của các mức kháng cự ở ngưỡng 8,50 USD, được tạo bởi vùng kháng cự ngang và đường xu hướng kháng cự giảm dần dài hạn.

Ngoài ra, trong khi giá AR đạt mức cao, chỉ báo RSI đã hình thành phân kỳ giảm giá (màu xanh lá cây). Đây là một dấu hiệu khác cho thấy sự sụt giảm sắp xảy ra.

Nếu AR tiếp tục giảm, giá có thể giảm thêm 20% xuống  mức hỗ trợ gần nhất là 6 USD. Theo nhà phân tích tiền điện tử Rekt Bidding, đây là kịch bản có khả năng xảy ra nhất trước khi AR tăng giá trở lại.

Ba altcoin này có thể giảm xuống các mức thấp mới trong tháng 12

Biểu đồ hai ngày AR/USDT. Nguồn: TradingView

Ngược lại, việc đóng cửa trên ngưỡng kháng cự 8,50 USD và đường xu hướng kháng cự giảm dần sẽ làm mất hiệu lực dự báo giảm giá. Trong trường hợp này, altcoin có thể tăng 80% lên mức kháng cự tiếp theo là 13,50 USD.

PancakeSwap (CAKE) đánh mất đường xu hướng hỗ trợ tăng dần

Giá CAKE đã tăng nhanh kể từ ngày 16 tháng 10. Giá đạt mức cao nhất là 2,85 USD vào ngày 15 tháng 11, tăng 170% kể từ mức thấp nhất trong tháng 10.

Tuy nhiên, CAKE không duy trì được mức tăng và giảm xuống dưới vùng ngang 2,50 USD, xác nhận đây là mức kháng cự. Ngoài ra, chỉ báo RSI đã tạo ra phân kỳ giảm giá (màu xanh lá cây) trước khi giá bắt đầu giảm xuống.

Cuối cùng, CAKE đã giảm xuống đường xu hướng hỗ trợ tăng dần ngắn hạn, phù hợp với các chỉ báo giảm giá xuất hiện trước đó.

Nếu giá tiếp tục giảm, CAKE có thể giảm 20% xuống vùng hỗ trợ thoái lui Fib 0,5-0,618 ở mức 1,73 USD – 1,94 USD.

Ba altcoin này có thể giảm xuống các mức thấp mới trong tháng 12Biểu đồ 12 giờ CAKE/USDT. Nguồn: TradingView

Ngược lại, việc lấy lại vùng kháng cự 2,50 USD có thể giúp CAKE tăng 25% lên mức kháng cự tiếp theo là 2,85 USD.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Bình luậnx