Cơ quan Giám sát tài chính liên bang (BaFin) cảnh báo người tiêu dùng về các email được gửi từ tên miền info@bafin.holdings. Những email này được gửi tới người tiêu dùng từ một người có tên “Jessica Bolton”, người tự tuyên bố là đang hành động đại diện cho BaFin. Tuyên bố này không phải là sự thật.

BaFin cảnh báo người tiêu dùng về các email giả mạo được gửi từ địa chỉ info@bafin.holdings

Trong các email, người gửi không xác định tuyên bố sẽ giúp mọi người lấy lại số tiền họ đã mất trên các nền tảng giao dịch trực tuyến khả nghi, không có giấy phép. Theo đó, người tiêu dùng được yêu cầu lập một ví điện tử. Những kẻ lừa đảo sẽ truy cập vào máy tính của người tiêu dùng bằng phần mềm bảo trì từ xa như AnyDesk. Do đó, người tiêu dùng cần luôn hết sức cảnh giác.

BaFin khuyến cáo người tiêu dùng tuyệt đối không phản hồi những lời đề nghị lừa đảo kiểu này và hãy báo cáo cho cảnh sát hoặc văn phòng công tố viên. Nếu có nghi ngờ, vui lòng liên hệ với BaFin. Bạn có thể liên hệ miễn phí qua đường dây trợ giúp người tiêu dùng theo số 0800 2 100 500.

Theo quy định, BaFin không sử dụng các nhà thầu bên thứ ba liên quan đến các nền tảng trực tuyến lừa đảo và BaFin không chủ động liên hệ với người tiêu dùng cá nhân.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Bình luậnx