Tuần này sẽ có nhiều yếu tố tiềm ẩn có thể kích hoạt biến động giá BTC. Những người tham gia thị trường đang theo dõi sát sao vùng hỗ trợ quan trọng mà BTC cần giữ vững nếu muốn bảo vệ xu hướng tăng giá.

Theo cảnh báo mới đây từ nguồn theo dõi giao dịch Material Indicators, Bitcoin (BTC) có nguy cơ đánh mất xu hướng tăng tổng thể nếu kết thúc tháng 6 dưới mức 56.500 USD.

Trong bài đăng trên X vào ngày 26 tháng 6, Material Indicators đã nhấn mạnh một “ranh giới quan trọng” mà phe bò BTC cần giữ vững.

Đáy tháng 5 là mức giá sống còn của BTC

Cặp BTC/USD đã chạm mức thấp nhất kể từ đầu tháng 5 trong tuần này, và các mức thấp xung quanh khu vực này đang trở thành tâm điểm chú ý của các nhà giao dịch.

Material Indicators dự đoán, áp lực thị trường sẽ có khả năng tăng lên cho đến cuối tuần, nhất là trong bối cảnh thị trường sẽ đóng cửa hàng tuần, hàng tháng và hàng quý trong cùng một ngày.

Nếu phe gấu giành được ưu thế, mức thấp 56.500 USD mà BTC thiết lập cách đây bảy tuần sẽ tạo thành mức sàn của vùng đáy mà phe bò cần bảo vệ.

“Cho tới thời điểm hiện nay, Bitcoin dường như đang phục hồi tốt sau đợt giảm giá nhẹ trong tuần này,” nhà đồng sáng lập Keith Alan của Material Indicators nhận xét. “Luôn có khả năng giá kiểm tra lại mức thấp trước ngày Chủ nhật (23/6). Nhưng miễn là giá đóng cửa hàng tháng bên trong hoặc phía trên hộp màu đỏ thì xu hướng vẫn sẽ được duy trì.”

Bitcoin cần làm được điều này để bảo vệ xu hướng tăng

Biểu đồ BTC/USD. Nguồn: Material Indicators

Trong một bài đăng khác trên X, ông Alan đã theo dõi thanh khoản của sổ lệnh, cảnh báo về khả năng “gian lận” (spoofing) trong những ngày tới. Spoofing đề cập đến hành vi dịch chuyển thanh khoản nhân tạo giữa các mức giá khác nhau của các nhà giao dịch khối lượng lớn nhằm tác động đến hành động giá.

“Cuộc tranh luận Tổng thống, công bố dữ liệu lạm phát mới và thị trường đóng cửa hàng ngày, hàng tháng, hàng quý đều đồng thời diễn ra vào Chủ nhật (30/6). Điều này sẽ khiến biến động tăng lên vào cuối tuần này,” ông Alan cho biết thêm. “Tôi đang theo dõi xem thanh khoản tập trung ở đâu để xác định các khu vực kháng cự và hỗ trợ mạnh nhất. Hãy cẩn thận với những hành vi spoofing có thể xảy ra.”

Thanh khoản sổ lệnh BTC/USDT trên Binance. Nguồn: Keith Alan

Thanh khoản sổ lệnh BTC/USDT trên Binance. Nguồn: Keith Alan

Dữ liệu sổ lệnh của Binance cho thấy thanh khoản mua đã tăng lên tại khu vực giữa giá giao ngay hiện tại và mức 55.000 USD.

Các nhà giao dịch đặt cược vào sự phục hồi của RSI

Bitcoin đang trải qua tình trạng quá mua cao nhất kể từ tháng 8 năm 2023.

Trên nhiều khung thời gian, các chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) này đã đóng vai trò là tín hiệu cho thấy thị trường chạm đáy trong quá khứ.

Bitcoin cần làm được điều này để bảo vệ xu hướng tăng

Nguồn: Ali

Theo dữ liệu của TradingView, tại thời điểm viết bài, chỉ số RSI trên khung thời gian hàng ngày của Bitcoin đang mức 34,2.

Bitcoin cần làm được điều này để bảo vệ xu hướng tăng

Biểu đồ hàng ngày BTC/USD với dữ liệu RSI. Nguồn: TradingView

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Bình luậnx