Hãy cẩn trọng! LeomMarket là sàn môi giới giao dịch nước ngoài! Tiền đầu tư của bạn sẽ “biến mất” không lý do.

 

Sàn LeomMarket sử dụng các thuật ngữ để tạo sự uy tín và thu hút sự chú ý của khách hàng như: thanh khoản sâu; sàn giao dịch ECN thuần túy; sàn môi giới chỉ có giao dịch B2B; khớp lệnh cực nhanh. Tuy nhiên, sàn không thể chứng thực bất kỳ tuyên bố nào. Sàn môi giới này cung cấp rất ít thông tin về các dịch vụ của họ và chỉ đưa ra một thỏa thuận khách hàng ngắn gọn, không mang tính thông tin. Thậm chí, bạn còn không được phép giao dịch trên “nền tảng giao dịch chuyên nghiệp” mà sàn đã hứa hẹn. Đây rõ ràng là một sàn môi giới lừa đảo. Các cơ quan tài chính uy tín cũng đã xác nhận điều này. Bài đánh giá sàn sau đây sẽ giúp bạn hiểu thêm lý do tại sao LeomMarket lại là sàn môi giới lừa đảo.

Cơ Quan Quản Lý Và An Toàn Quỹ Của Leommarket 

Trên trang web của mình, LeomMarket không hề cung cấp bất kỳ thông tin nào về địa chỉ. Bạn chỉ có thể đoán rằng đây là một sàn môi giới lừa đảo nhắm vào khách hàng châu Á vì trang web của sàn chỉ hỗ trợ tiếng Anh và tiếng Trung. Ngoài ra, bạn có thể tìm thấy số điện thoại của một số đường dây văn phòng tại Trung Quốc và số điện thoại của một tổng đài ở Indonesia trên trang web. Bạn cũng có thể tìm thấy số điện thoại của Auckland, New Zealand. Tuy nhiên, công ty đứng sau sàn môi giới lại tuyên bố trong Điều khoản và Điều kiện rằng họ được đăng ký tại Anh.

Sau khi kiểm tra danh sách các Công ty đã đăng ký tại Anh, Leom Market Ltd thực sự là một công ty đã đăng ký hoạt động tại đây. Tuy vậy, điều này không thể chứng minh LeomMarket là sàn môi giới đáng tin cậy hoặc sàn được quyền cung cấp các dịch vụ môi giới ở Anh. Mỗi sàn môi giới ở Anh đều phải có giấy phép của một trong những cơ quan uy tín nhất trên thế giới – FCA. Để có được giấy phép này, công ty phải đáp ứng nhiều yêu cầu như giữ tiền của khách hàng trong các tài khoản riêng biệt do bên thứ ba quản lý, duy trì mức vốn hoạt động tối thiểu 730.000 EUR để chứng minh sự ổn định tài chính và tham gia vào Chương trình bồi thường dịch vụ tài chính (FSCS). Trong trường hợp sàn môi giới vỡ nợ, các khách hàng của sàn sẽ nhận được khoản bồi thường lên tới 85.000 GBP.

LeomMarket không thuộc quản lý của FCA. Cơ quan quản lý này đã đưa ra cảnh báo cho các nhà đầu tư rằng sàn môi giới này cung cấp các dịch vụ môi giới mạo danh không được cấp phép.

Bạn nên xem xét một cách nghiêm túc cảnh báo này và chuyển sang các sàn môi giới được quản lý của Anh.

Phần Mềm Giao Dịch Của LeomMarket

LeomMarket hứa hẹn mang đến cho khách hàng một nền tảng giao dịch quen thuộc. Tuy nhiên, người dùng lại không được phép mở tài khoản ngay lập tức. Sàn môi giới yêu cầu bạn phải đưa ra yêu cầu mở tài khoản trước. Sau đó, người quản lý tài khoản sẽ liên hệ với bạn và khi đó bạn mới được phép giao dịch. Đây không phải thực tiễn phổ biến. Hầu hết các công ty môi giới uy tín đều chỉ cần một chút thời gian và rất ít thông tin từ bạn để mở tài khoản demo. Bạn có thể dùng thử các dịch vụ và xem sàn có phù hợp với bạn không. Việc mở tài khoản thực thường yêu cầu nhiều thông tin cá nhân hơn. Tuy nhiên, bạn có thể mở tài khoản trực tiếp trên web mà không cần liên hệ trực tiếp với sàn môi giới. Giả thuyết đặt ra là LeomMarket đang cố gắng sàng lọc nạn nhân và tránh tầm mắt của công chúng.

Trên thị trường có rất nhiều sàn môi giới tốt hơn nếu bạn muốn dùng thử phần mềm giao dịch MT4. Đây là nền tảng được nhiều thế hệ trader yêu thích và là nền tảng phổ biến nhất khi nói đến khối lượng giao dịch. Tuy nhiên gần đây, nền tảng này đã bị MT5 vượt qua về số lượng khách hàng. Khi sử dụng MT4, bạn có quyền truy cập vào một số công cụ phân tích và lập biểu đồ tinh tế, một số công cụ khác như bot giao dịch tự động EA, VPS, tín hiệu tùy chỉnh (bạn có thể sử dụng các tùy chỉnh của người dùng khác) cùng nhiều tính năng đáng chú ý khác.

Điều Kiện Giao Dịch Tại LeomMarket

LeomMarket tuyên bố rằng sàn cung cấp “nhiều loại tài khoản” với “mức chênh lệch thả nổi cực kỳ thấp, đòn bẩy và quy mô giao dịch linh hoạt” sẽ “đáp ứng nhu cầu của cả trader mới và trader đã có kinh nghiệm”. Tuy nhiên, bạn chỉ được phép thiết lập một loại tài khoản – tài khoản MT4 Tiêu chuẩn. Đòn bẩy của LeomMarket thực sự rất linh hoạt, dao động từ 1:100 đến 1:500 tùy thuộc vào phong cách giao dịch của bạn.

Bạn phải luôn luôn cẩn thận khi sử dụng đòn bẩy. Đòn bẩy cao sẽ giúp bạn có được mức lợi nhuận lớn nhưng cũng có thể khiến bạn thua lỗ nhiều hơn. Điều này là do đòn bẩy có thể khiến bạn thực hiện giao dịch lớn hơn. Như trong trường hợp dưới đây, bạn có thể thực hiện giao dịch lớn hơn 500 lần bình thường. Để tránh thua lỗ quá lớn, nhiều nhà chức trách trên khắp thế giới đã giới hạn đòn bẩy của khách hàng cá nhân. Tỷ lệ đòn bẩy tối đa ở Anh, nơi đặt trụ sở của LeomMarket theo tuyên bố của sàn (cũng như ở EU và Úc) là 1:30 đối với các cặp forex chính, các tài sản dễ biến động như hàng hóa thậm chí còn có mức đòn bẩy thấp hơn là 1:10. Điều này chứng tỏ rằng LeomMarket không thể là sàn môi giới của Anh. Sàn môi giới không được phép cung cấp đòn bẩy cao như vậy một cách hợp pháp.

Bên cạnh đó, nếu không thể giao dịch thực tế, bạn cũng không thể xác nhận liệu đây có phải tỷ lệ đòn bẩy chính xác của sàn hay không. Bạn cũng không thể đưa ra khẳng định về mức chênh lệch cực thấp mà sàn tuyên bố.

Mức tiền nạp tối thiểu của sàn môi giới là 100 USD. Tuy đây là một mức hợp lý nhưng trên thị trường có rất nhiều các sàn môi giới tốt và đáng tin cậy hơn, thậm chí có mức tiền nạp mở tài khoản thấp hơn.

Các Phương Thức Nạp/Rút Tiền Và Phí Của Leommarket

Sàn môi giới chấp nhận thanh toán thông qua chuyển khoản ngân hàng hoặc Tether.

Tuy vậy, việc sàn không chấp nhận thẻ tín dụng/thẻ ghi nợ không phải là một tin tốt. Visa và MasterCard có chính sách cho phép hoàn tiền trong vòng 540 ngày kể từ ngày giao dịch. Đây là lý do tại sao những kẻ lừa đảo thường tránh sử dụng phương thức thanh toán này. Việc hoàn tiền khi chuyển khoản ngân hàng khó hơn rất nhiều nhưng không phải là hoàn toàn không thể. Nếu bạn đã nạp tiền vào LeomMarket và muốn nhận lại tiền, bạn phải liên hệ với ngân hàng ngay lập tức. Tuy nhiên, nếu bạn nạp tiền bằng Tether, hoặc bất kỳ đồng tiền điện tử nào khác, bạn sẽ không thể lấy được tiền của mình. Bản chất của blockchain khiến các giao dịch thanh toán không thể thay đổi. Mỗi giao dịch sẽ được chuyển vào một sổ cái không thể thay đổi hoặc làm hỏng sau đó. Cách duy nhất để lấy lại tiền của bạn là người nhận phải tạo một khoản thanh toán đối ứng. Dĩ nhiên, những kẻ lừa đảo sẽ chẳng bao giờ làm vậy.

Các sàn môi giới lừa đảo hoạt động như thế nào?

Nếu bạn biết phương thức hoạt động của những trò lừa đảo, bạn đã thắng một nửa trận đấu bởi bạn đã biết cách phòng tránh chúng.

Một ngày nọ, trong khi bạn đang lướt web, bạn tình cờ thấy một quảng cáo cho trang web của sàn môi giới. Bạn nghĩ thầm rằng việc kiếm thêm thu nhập nghe rất hấp dẫn, đặc biệt là khi bạn thấy các trader chuyên nghiệp giao dịch. Bạn xem trang web của sàn môi giới và muốn xem họ cung cấp những dịch vụ nào nên bạn đã đăng ký. Một khi bạn cung cấp cho những kẻ lừa đảo số điện thoại và email, chúng sẽ không để bạn yên cho tới khi bạn nạp tiền vào sàn. Hãy nhớ rằng đây là những kẻ lừa đảo lọc lõi và chắc chắn chúng sẽ thuyết phục được bạn. Nếu bạn đã chuyển tiền một lần, bạn sẽ phải thực hiện lại nhiều lần. Thậm chí bạn vẫn sẽ dễ dàng chuyển tiền tại thời điểm bạn kiếm được lợi nhuận.

Tuy nhiên, khi bạn cố gắng rút những khoản lợi nhuận đó, bạn sẽ phát hiện ra điều này là không thể. Các khoản thuế bổ sung, các điều khoản chưa được thực hiện trong Điều khoản và điều kiện, v.v. sẽ xuất hiện. Tại một số thời điểm, bạn sẽ phát hiện ra điều gì đó không ổn. Tuy nhiên, những kẻ lừa đảo đã sớm biến mất tại thời điểm này cùng với tiền của bạn.

Bạn nên làm gì khi bị lừa đảo?

Bạn nên chuẩn bị tâm lý rằng việc lấy lại tiền của mình có thể bất khả thi. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể làm một số việc dưới đây.

Điều đầu tiên bạn nên làm là thay đổi tất cả mật khẩu ngân hàng và thông tin mà bạn đã cấp cho những kẻ lừa đảo truy cập. Nếu bạn đã cài đặt bất kỳ phần mềm truy cập từ xa nào, hãy nhớ gỡ bỏ phần mềm đó.

Nếu bạn nạp tiền bằng thẻ Visa hoặc MasterCard, hãy yêu cầu hoàn trả càng sớm càng tốt. Cả hai nhà cung cấp thẻ này đều có chính sách cho phép hoàn trả trong vòng 540 ngày. Còn nếu bạn nạp tiền theo bất kỳ cách nào khác, cơ hội lấy lại tiền của bạn sẽ thấp hơn đáng kể. Tuy nhiên, bạn đừng quên liên hệ với ngân hàng của bạn để xem liệu có thể hoàn tiền được hay không.

Bạn cũng nên thông báo cho các cơ quan có trách nhiệm và chia sẻ câu chuyện của bạn với những người khác trên mạng xã hội hoặc vòng bạn bè. Bằng cách này, họ sẽ biết để tránh những trò lừa đảo mà bạn là nạn nhân.

Cuối cùng, bạn không nên tin tưởng bất kỳ ai tự xưng là “đại lý thu hồi” và hứa sẽ lấy lại tiền giúp bạn chỉ với một khoản phí nhỏ. Đây chỉ là một hình thức lừa đảo khác nhắm vào những nạn nhân đang tuyệt vọng.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Bình luậnx