Sự hợp tác với AQMetrics nhằm mục đích cải thiện việc tuân thủ MiFID II trong các dịch vụ tài chính. CMC Markets muốn đơn giản hóa việc báo cáo theo quy định bằng công nghệ tiên tiến.

CMC Markets cải thiện công nghệ tuân thủ qua quan hệ đối tác mới

Với nỗ lực thiết lập các tiêu chuẩn mới về tuân thủ báo cáo giao dịch MiFID II trong ngành tài chính, nhà môi giới niêm yết công khai CMC Markets đã công bố mối quan hệ hợp tác mới với AQMetrics, một nhà cung cấp công nghệ quản lý.

CMC Markets và AQ Metrics hợp tác trong việc tuân thủ quy định

Các đối tác sẽ tập hợp AQ Metrics tuân thủ giải pháp và dẫn đầu thị trường của CMC Markets, giới thiệu mô hình hỗ trợ khách hàng nâng cao và các tính năng công nghệ tiên tiến. Những nỗ lực này nhằm đơn giản hóa sự phức tạp về quy định để các tổ chức tài chính điều hướng hoạt động báo cáo đang phát triển.

Adam Harris, Giám đốc Báo cáo Quy định tại CMC Markets, khẳng định: “AQ Metrics mang đến nhiều kiến ​​thức phong phú, đảm bảo rằng CMC Markets và khách hàng của CMC Markets luôn đi trước các yêu cầu và thay đổi về quy định”.

“AQ Metrics đã thể hiện kiến ​​thức chuyên môn vững chắc về quy định, phù hợp hoàn hảo với cam kết tuân thủ xuất sắc của CMC Markets.”

Sự hợp tác này phản ánh nhu cầu ngày càng tăng đối với các công ty dịch vụ tài chính về việc có hệ thống tuân thủ mạnh mẽ, thân thiện với người dùng.

Khi các quy định trở nên phức tạp hơn, nhiều tổ chức gặp khó khăn với quy trình báo cáo thủ công. Bảng điều khiển có thể tùy chỉnh và giám sát theo thời gian thực của AQ Metrics hứa hẹn sẽ giảm bớt những điểm khó khăn này.

Olivier Halimi, Tổng Giám đốc của AQ Metrics cho biết: “Cả CMC Markets và AQ Metrics đều tin tưởng rằng sự hợp tác này sẽ đặt ra các tiêu chuẩn ngành mới cho Báo cáo giao dịch MiFID II.”

Với sự hợp tác và công nghệ chiếm vị trí trung tâm, các đối tác hình dung việc tuân thủ quy định một cách tự động và hợp lý hơn trong tương lai.

CMC Markets nâng dự báo thu nhập

CMC gần đây đã đưa ra bản cập nhật giao dịch lạc quan cho năm tài chính 2024 (FY24) kết thúc vào ngày 31 tháng 3 năm 2024. Công ty hiện dự kiến ​​​​sẽ tạo ra thu nhập hoạt động ròng từ 290 đến 310 triệu bảng Anh cho năm tài chính 2024, tăng so với hướng dẫn trước đó là 250 đến 280 triệu bảng Anh.

Dự báo mới nhất này được đưa ra sau khi CMC Markets đạt được kết quả hoạt động mạnh mẽ trong quý III năm tài chính 2024, nhờ sự cải thiện về điều kiện thị trường và đóng góp ngày càng tăng từ hoạt động kinh doanh B2B và tổ chức.

Hướng dẫn sửa đổi diễn ra sau nửa đầu năm yếu kém của CMC Markets trong năm tài chính 24. Trong nửa đầu năm tài chính 2024, công ty đã báo cáo doanh thu hoạt động ròng giảm 20% so với cùng kỳ năm ngoái, xuống còn 122,6 triệu bảng Anh. Bao gồm khoản lỗ trước thuế là 2 triệu bảng Anh và thu nhập cơ bản trên mỗi cổ phiếu âm 0,8 pence. Doanh thu thuần từ giao dịch, yếu tố đóng góp chính vào tổng doanh thu hoạt động, giảm 32% xuống còn 87,4 triệu bảng.

Bất chấp sự suy thoái trong nửa đầu năm, CMC Markets vẫn được hưởng lợi từ các khoản đầu tư dài hạn vào hoạt động kinh doanh B2B và tổ chức, giúp thúc đẩy tăng trưởng mạnh mẽ trong quý III. Sự phục hồi về hiệu suất và dự báo này sẽ giúp cải thiện đôi chút tâm lý gần đây sau khi việc cắt giảm hướng dẫn trước đó dẫn đến giá cổ phiếu sụt giảm và ảnh hưởng đến niềm tin của nhà đầu tư.

Trong khi đó, CMC Markets đang tập trung nỗ lực tăng trưởng vào khu vực châu Á – Thái Bình Dương. Công ty gần đây đã bổ nhiệm Kurt Mayell làm Giám đốc CMC Markets Singapore, đưa ông về từ tổ chức anh em APAC.

Trong vai trò mới của mình, Mayell sẽ dẫn đầu việc mở rộng hoạt động kinh doanh CFD của CMC tại Singapore, nơi công ty đã cung cấp các công cụ phái sinh này kể từ năm 2017 theo quy định của Cơ quan tiền tệ Singapore.

Xem thêm: CMC Markets nâng dự báo thu nhập năm tài chính 2024 lên 40 triệu bảng

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Bình luậnx