Mặc dù Xếp hạng Zacks đã được chứng minh nhấn mạnh vào ước tính thu nhập và điều chỉnh ước tính để tìm ra những cổ phiếu mạnh, chúng tôi cũng biết rằng các nhà đầu tư có xu hướng phát triển chiến lược riêng của họ. Với định hướng này, chúng tôi xem xét các xu hướng giá trị, tăng trưởng và động lực để nhận định các công ty đáng đầu tư. 

Zacks đã phát triển hệ thống Điểm phong cách sáng tạo để làm nổi bật các cổ phiếu có dấu hiệu tích cực. Ví dụ: các nhà đầu tư giá trị sẽ quan tâm đến những cổ phiếu có xếp hạng cao trong danh mục “Giá trị”. Khi kết hợp với Xếp hạng Zacks cao, hạng “A” trong danh mục Giá trị chỉ những cổ phiếu có giá trị mạnh nhất trên thị trường hiện nay.

Continental là cổ phiếu được nhiều nhà đầu tư theo dõi hiện nay và hiện đang giữ hạng 1 trong bảng xếp hạng tại Zacks, chứng tỏ đây là cổ phiếu rất nên mua và mức Giá trị là A. Cổ phiếu có tỷ lệ P/E là 7,97.

Nhà đầu tư cũng nên lưu ý rằng, cổ phiếu Continental có tỷ lệ P/B là 1,03. Tỷ lệ P/B đo lường giá trị thị trường của cổ phiếu so với giá trị sổ sách của nó, được định nghĩa là tổng tài sản trừ đi tổng nợ phải trả. P/B của cổ phiếu này có vẻ hấp dẫn so với mức P/B trung bình của ngành là 2,65. 

Các nhà đầu tư giá trị cũng sử dụng tỷ lệ P/S. Tỷ lệ P/S được tính bằng giá chia cho doanh số bán. Một số người thích số liệu này hơn vì việc bán hàng khó thao túng hơn trên báo cáo thu nhập. Điều này có nghĩa là nó có thể là một chỉ báo hiệu suất chính xác hơn.  Continental AG có tỷ lệ P/S là 0,37. 

Đây chỉ là một số số liệu chính được đưa vào mức Giá trị cao của Continental, mặc dù có những nhận định định giá chưa cao nhưng khi xét đến sự triển vọng trong thu nhập,    Continental lại là một cổ phiếu có giá trị ấn tượng ở thời điểm hiện tại.

Các nhà phân tích đồng thuận đã sửa đổi mạnh mẽ quan điểm của họ về công ty trong 12 tháng qua.

Tại sao Continental là cổ phiếu có giá trị lớn được nhiều chuyên gia đánh giá cao? 

Đầu tư giá trị là một chiến lược rất phổ biến nhờ các phân tích chuyên sâu. Nhà đầu tư nào cũng muốn tìm kiếm và lựa chọn mã cổ phiếu có PE thấp, triển vọng vững chắc và cổ tức được dự báo là tăng dài hạn. Continental là lựa chọn tuyệt vời từ nhiều góc độ nhờ PE dưới 20, tỷ lệ P/S dưới 1 và Xếp hạng Zacks mạnh. Đây là mã cổ phiếu đang được đánh giá cao nhờ tín hiệu tích cực từ các chỉ số. 

Continental có PE được dự đoán là 11.52, tỷ lệ P/S là 0.85 và tỷ suất lợi nhuận ở mức cao đạt ~ 60%. Những yếu tố này cho thấy Continental là một lựa chọn có giá trị khá tốt cho các nhà đầu tư. Continental được xếp hạng cao trên bảng xếp hạng Zacks cho thấy sự tăng trưởng bền vững của cổ phiếu này trong những năm tới.

Continental tăng cổ tức nhờ vào sự tăng trưởng mạnh mẽ của lợi nhuận ròng

Continental cho biết họ sẽ tăng cổ tức sau khi lợi nhuận ròng tăng vọt nhờ vào hiệu quả sản xuất được cải thiện và sản phẩm phát triển ổn định. Nhà sản xuất phụ tùng ô tô Đức cho biết lợi nhuận ròng năm 2023 đã tăng lên 1.6 tỷ euro từ mức 66,6 triệu euro một năm trước đó. Theo một cuộc thăm dò từ Visible Alpha, các nhà phân tích đã dự kiến ​​lợi nhuận ròng là 1.35 tỷ EUR. Doanh thu của tập đoàn đã tăng lên 41.42 tỷ EUR từ 39.41 tỷ EUR, nhờ doanh thu của bộ phận ô tô tăng 11%.  

Continental cho biết: “Tình hình địa chính trị, chi phí bổ sung liên quan đến lạm phát khoảng 1.4 tỷ EUR, hiệu ứng tỷ giá hối đoái và chi phí vận chuyển hàng hóa đặc biệt cao đều có tác động đáng kể đến hiệu suất”. Công ty đề xuất mức cổ tức 2,20 EUR một cổ phiếu so với 1,29 EUR vào năm 2022. 

Thu nhập được điều chỉnh trước lãi vay và thuế tăng lên 2.52 tỷ EUR từ 1.95 tỷ EUR. Continental cho biết tỷ suất lợi nhuận EBIT được điều chỉnh kết thúc năm ở mức 6,1%, so với 4,9% vào năm 2022. Dòng tiền tự do được điều chỉnh kết thúc năm 2023 ở mức 1,29 tỷ EUR nhờ thu nhập hoạt động tốt hơn và giảm hàng tồn kho cũng như các khoản phải thu.

Doanh thu của tập đoàn dự báo lục địa nằm trong khoảng từ 41 tỷ EUR đến 44 tỷ EUR. Nhà sản xuất lốp xe sẽ nhắm mục tiêu biên EBIT được điều chỉnh theo nhóm là 6% -7%, họ cho rằng tỷ suất lợi nhuận này sẽ cải thiện đáng kể nhờ các biện pháp cắt giảm chi phí, thay đổi giá cả và các biện pháp hiệu quả. Continental đang thực hiện chương trình tái cơ cấu nhằm cắt giảm hơn 7.150 việc làm.

Công ty cho biết: “Trong năm nay, chúng tôi đang đặt mục tiêu tăng doanh thu và tỷ suất EBIT được điều chỉnh cho Continental Group”. Công ty cho biết dòng tiền tự do được điều chỉnh sẽ kết thúc năm ở mức từ 700 triệu EUR đến 0,1 tỷ EUR. Chi tiêu vốn trước khi đầu tư tài chính dự kiến sẽ chiếm từ 6% đến 7% doanh thu.

Như vậy, cổ phiếu Continental đã và đang chiếm trở thành mã cổ phiếu đáng đầu tư nhờ vào dấu hiệu tích cực từ các chỉ số phân tích giá trị. Đồng thời, dự báo và định hướng kinh doanh 2024 của tập đoàn giúp cổ phiếu gia tăng giá trị. Công ty cũng đề xuất tăng mức cổ tức hằng năm, đánh dấu sự tăng trưởng bền vững, đưa cổ phiếu Continental trở thành cổ phiếu đáng đầu tư nhất thời điểm hiện tại.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Bình luậnx