Cơ quan quản lý chứng khoán Canada (CSA) – cơ quan quản lý quốc gia Canada gồm các cơ quan quản lý thị trường tài chính các tỉnh – đã thông báo về việc lấy ý kiến cho bộ quy định đề xuất quản lý quỹ đầu tư công nắm giữ tài sản tiền điện tử.

Stan Magidson, Chủ tịch CSA kiêm Giám đốc điều hành của Ủy ban Chứng khoán Alberta nói:

“Chúng tôi nhận thấy khung pháp lý hiện hành về quản lý các quỹ đầu tư công cần được điều chỉnh để giải quyết các khía cạnh và rủi ro đặc thù của tài sản tiền điện tử. Việc chính thức hóa các yêu cầu căn bản này sẽ giúp các nhà quản lý quỹ hiểu rõ hơn trong thời gian chúng tôi tiếp tục đánh giá xem có cần một chế độ toàn diện hơn hay không.”

Các đề xuất sửa đổi đưa ra các yêu cầu quản lý quỹ đầu tư công nắm giữ tài sản tiền điện tử nhằm bảo vệ nhà đầu tư tốt hơn và giảm thiểu rủi ro. Các yêu cầu bao gồm hạn chế đầu tư tài sản tiền điện tử và nghĩa vụ giám sát.

Các đề xuất sửa đổi là giai đoạn thứ hai của dự án triển khai khung pháp lý của Canada đối với các quỹ đầu tư công nắm giữ tài sản tiền điện tử. Trong giai đoạn thứ ba của dự án, CSA sẽ tham vấn công khai cho một khung pháp lý rộng hơn.

Thời gian thu thập ý kiến là 90 ngày và các bên liên quan được mời góp ý bằng văn bản vào hoặc trước ngày 17 tháng 4 năm 2024.

CSA cảnh báo công dân Canada rằng đầu tư vào tài sản tiền điện tử, ngay cả thông qua các quỹ đầu tư công, luôn tiềm ẩn rủi ro cao hơn và có thể không phù hợp với hầu hết các nhà đầu tư bán lẻ. Nhìn chung, đầu tư vào tài sản tiền điện tử là một hoạt động đầu cơ và giá trị cũng như tính thanh khoản của tài sản tiền điện tử luôn rất biến động. Mặc dù hoạt động giám sát các quỹ đầu tư công đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ nhà đầu tư nhưng cũng không thể loại bỏ được mọi rủi ro liên quan đến đầu tư vào tài sản tiền điện tử.

CSA, hội đồng các cơ quan quản lý chứng khoán của các tỉnh và vùng lãnh thổ của Canada, điều phối và hài hòa các quy định quản lý thị trường vốn Canada.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Bình luậnx