Tổng quan thông tin về công ty Colgate-Palmolive

Tập đoàn hàng tiêu dùng Colgate-Palmolive thành lập từ năm 1806 và có trụ sở chính tại New York. Là một tập đoàn đa quốc gia chuyên về sản phẩm tiêu dùng. Tập đoàn hoạt động trong các lĩnh vực chính bao gồm:

 • Sản phẩm chăm sóc răng miệng, 
 • Chăm sóc cá nhân, 
 • Chăm sóc gia đình,
 • Dinh dưỡng cho thú cưng.

Các thương hiệu nổi tiếng của Colgate-Palmolive gồm Colgate, Palmolive, Speed Stick, Ajax và Hill’s. Công ty hoạt động tại hơn 200 quốc gia và vùng lãnh thổ, với tôn chỉ luôn đặt sự đổi mới và phát triển bền vững lên hàng đầu. 

Về tài chính, Colgate-Palmolive duy trì doanh thu hàng năm khoảng 15-17 tỷ USD và lợi nhuận ổn định,đây là yếu tố giúp cho cổ phiếu của họ trở thành lựa chọn hấp dẫn cho các nhà đầu tư trên thị trường quốc tế. 

Ngoài ra, tập đoàn còn cam kết bảo vệ môi trường và phát triển bền vững thông qua các sáng kiến giảm thiểu tác động môi trường, như giảm sử dụng nhựa và các chiến dịch cải thiện hiệu quả sử dụng nước và năng lượng. Colgate-Palmolive không chỉ nổi tiếng về sản phẩm tiêu dùng mà còn là doanh nghiệp có trách nhiệm xã hội và môi trường cao. Từng bước trở thành thương hiệu xanh trên thị trường chứng khoán quốc tế.

Lịch sử tăng trưởng của cổ tức Colgate-Palmolive

Cổ phiếu Colgate – Palmolive được đánh giá ổn định qua các năm bởi tốc độ tăng trưởng an toàn và luôn trả cổ tức đúng hạn cho các nhà đầu tư. 

Tăng trưởng cổ tức liên tục: Colgate-Palmolive đã tăng cổ tức hàng năm trong nhiều thập kỷ. Đây là một trong những công ty thuộc danh sách “Dividend Aristocrats,” Top các công ty trong chỉ số S&P 500 đã tăng cổ tức hàng năm trong ít nhất 25 năm liên tiếp.

Tỷ lệ tăng trưởng cổ tức: Trong những năm gần đây, mức tăng cổ tức hàng năm của Colgate-Palmolive dao động khoảng từ 2% đến 5% mỗi năm. Cổ tức thường được trả vào tháng 2, tháng 5, tháng 8 và tháng 11.

Hiệu suất cổ tức: Tỷ suất cổ tức (dividend yield) của Colgate-Palmolive thường nằm trong khoảng từ 2% đến 3%, tùy thuộc vào giá cổ phiếu tại thời điểm đó.

Đánh giá mức độ an toàn đầu tư

Cổ phiếu Colgate- Palmolive được đánh giá là cổ phiếu có cổ tức ở mức độ an toàn cao với việc duy trì tình hình tài chính vững mạnh, có lịch sử trả cổ tức ổn định và rủi ro thấp.

Các chỉ số cụ thể để chứng minh đánh giá mức độ an toàn cổ tức của Colgate-Palmolive Company (CL):

 • Lịch sử trả cổ tức: CL có lịch sử trả cổ tức lâu dài và liên tục tăng tỷ lệ chi trả cổ tức trong 52 năm liên tiếp.
 • Tỷ lệ chi trả cổ tức: Tỷ lệ chi trả cổ tức thấp, thường dưới 60%, cho thấy công ty có đủ thu nhập để trả cổ tức và giữ lại thu nhập để tái đầu tư vào hoạt động kinh doanh.

Tuy nhiên cũng cần lưu ý rằng mức độ an toàn cổ tức có thể thay đổi bởi nhiều tác động từ tài chính, thị trường kinh tế, môi trường,.. Hiện Colgate vẫn là một trong những mã cổ phiếu được khuyến nghị đầu tư dài hạn từ nhiều chuyên gia.

Bài toán thương vụ chia cổ tức cổ phiếu Colgate vào ngày 19/07/2024

Cập nhật tin tức đợt chia cổ tức năm 2024 của cổ phiếu Colgate – Palmolive (CL) chi tiết:

 • Tên công ty: Colgate-Palmolive Company (CL)
 • Giá cổ phiếu: 95.89 USD (cập nhật ngày 04/07/2024)
 • Tỷ lệ đòn bẩy: 1:20
 • Giá cổ phiếu khi dùng đòn bẩy: 4.79 USD
 • Giá trị cổ tức: 0.5 USD
 • Mức sinh lời tối thiểu: 10,48% 
 • Hạn chót mua cổ phiếu chia cổ tức: 18/07/2024
 • Ngày thanh toán: 15/08/2024

Bài toán lợi nhuận cổ tức

Mua 1,000 cổ phiếu (giá 4.79 USD/ cổ phiếu sau khi dùng đòn bẩy) nhận ngay 500 USD cổ tức! (Nghĩa là vừa nắm trong tay 1.000 cổ phiếu vừa được nhận 500 USD tiền chia cổ tức vào ngày 15/08/2024)

Tại Việt Nam, làm thế nào để mua cổ phiếu Colgate -Palmolive

Sàn giao dịch cổ phiếu quốc tế uy tín nhất hiện nay

Không cần phải có quốc tịch, hay nhập cư sinh sống tại Mỹ bạn mới có thể đầu tư được cổ phiếu Colgate nói riêng hay cổ phiếu quốc tế nói chung. Các nhà đầu tư có thể tìm đến nhận hỗ trợ và lựa chọn đa dạng giao dịch trực tuyến thông qua các sàn môi giới chứng khoán có tên tuổi trên thị trường điển hình như Corner Click. 

Với nhiều ưu điểm hỗ trợ vượt trội, không chỉ ở công nghệ mà còn tiện ích chủ động trong việc điều phối, theo dõi giao dịch của của nhà đầu tư. Các sàn  môi giới chứng khoán là nơi mà nhiều Trader tìm kiếm và tin tưởng để lựa chọn cho quá trình đầu tư của mình, tạo cơ hội làm giàu cho bản thân.

Đầu tư cổ phiếu Colgate – Palmolive tại sàn Corner Click

Corner Click là một sàn giao dịch áp dụng công nghệ hiện đại với nền tảng MT5, có uy tín cao và pháp lý an toàn. Sàn tuân thủ nghiêm ngặt các quy định của cơ quan quản lý và có giấy phép hoạt động hợp pháp số 2023-00134 từ Quốc đảo Saint Lucia. Điều này đảm bảo môi trường giao dịch an toàn và minh bạch cho nhà đầu tư an tâm đặt lệnh đầu tư.

Sàn môi giới giao dịch không chỉ kết nối cộng đồng đầu tư quốc tế mà còn tại Việt Nam. Được phát triển trên nền tảng công nghệ hiện đại, Corner Click tối ưu hóa quá trình giao dịch cho người dùng thông qua nền tảng MT5 và các công cụ như PAMM và Copy Trading. Đội ngũ chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp cũng là một yếu tố quan trọng, giúp các nhà đầu tư đạt được thành công khi lựa chọn đồng hành cùng sàn.

Một số quyền lợi hấp dẫn khi đầu tư tại sàn bao gồm:

 • 100% nhận thưởng khi đăng ký mở mới
 • Đòn bẩy lên đến 1:500 và mức chênh lệch thấp.
 • Thao tác giao dịch nhanh chóng và phương thức thanh toán uy tín.
 • Tặng thưởng và chương trình khuyến mãi thường xuyên.
 • Nhiều loại tài sản và lựa chọn đầu tư hấp dẫn.

Để được tư vấn các chiến lược cùng chuyên gia Corner Click, các nhà đầu tư có thể liên hệ ngay với đội ngũ chuyên gia của sàn tại các thông tin dưới đây:

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Bình luậnx