Cơ quan Quản lý Tài chính Vương quốc Anh (FCA) mới đây đã đưa ra thông báo cuối cùng về việc chấm dứt trước thời hạn cuối tháng 3 năm 2024 và nhắc nhở về việc dự kiến chấm dứt lãi suất LIBOR (Lãi suất cho vay liên ngân hàng London) tổng hợp đồng USD vào cuối tháng 9 năm 2024.

FCA đưa ra thông báo cuối cùng trước khi chấm dứt lãi suất LIBOR tổng hợp kỳ hạn 3 tháng

Như vậy, sẽ còn gần 1 tháng nữa từ nay cho đến khi chấm dứt vĩnh viễn lãi suất LIBOR tổng hợp đồng bảng Anh kỳ hạn 3 tháng vào ngày 28 tháng 3 năm 2024. Đây là lãi suất LIBOR tổng hợp cuối cùng còn lại của đồng bảng Anh và sự kết thúc của nó đánh dấu một cột mốc quan trọng khác trong quá trình chuyển đổi khỏi LIBOR.

Vào tháng 11 năm 2022, FCA thông báo rằng họ dự định tiếp tục yêu cầu IBA công bố lãi suất LIBOR đồng bảng Anh kỳ hạn 3 tháng ở dạng tổng hợp cho đến cuối tháng 3 năm 2024, sau thời hạn này lãi suất này sẽ bị ngừng sử dụng vĩnh viễn. Điều này phù hợp với phản hồi nhận được trong cuộc tham vấn vào tháng 6 năm 2022.

Trước thời hạn, các công ty có lãi suất LIBOR đồng bảng Anh chưa đáo hạn phải tích cực tiến hành chuyển đổi.

FCA cũng nhắc nhở các bên tham gia thị trường rằng LIBOR tổng hợp đồng đô la Mỹ dự kiến sẽ chấm dứt sau 7 tháng nữa.

Vào tháng 11 năm 2022, FCA đã tham vấn các đề xuất của cơ quan về LIBOR tổng hợp đồng đô la Mỹ. Vào tháng 4 năm 2023, FCA đã xác nhận ý định yêu cầu IBA tiếp tục công bố lãi suất LIBOR kỳ hạn 1, 3 và 6 tháng theo đồng đô la Mỹ ở dạng tổng hợp cho đến cuối tháng 9 năm 2024.

Các bên tham gia thị trường phải đảm bảo rằng họ đã sẵn sàng cho việc chấm dứt sử dụng lãi suất LIBOR tổng hợp cuối cùng của đồng đô la Mỹ vào cuối tháng 9 năm 2024.

Các bên tham gia hợp đồng vẫn tham chiếu LIBOR cần thực hiện các bước để chuyển sang tỷ giá tham chiếu phù hợp, hiệu quả, và đàm phán lại với các đối tác khi cần thiết.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Bình luậnx