FCA đã thông qua một gói biện pháp quan trọng nhằm cải thiện niềm tin và tính minh bạch của các sản phẩm đầu tư bền vững và giảm thiểu tẩy xanh.

FCA phê duyệt Chế độ công bố và ghi nhãn thông tin phát triển bền vững

Với ước tính tổng tài sản ESG toàn cầu vào khoảng 18,4 nghìn tỷ USD, FCA thực thi các Yêu cầu công bố thông tin phát triển bền vững và chế độ ghi nhãn sản phẩm đầu tư mới sau khi tham vấn chi tiết với nhiều bên liên quan, bao gồm các ngành, cơ quan quản lý khác và nhóm người tiêu dùng.

Gói biện pháp này, bao gồm cả chế độ ghi nhãn lấy người tiêu dùng làm trung tâm, sẽ củng cố vị thế của Vương quốc Anh là một trung tâm có năng lực cạnh tranh hàng đầu thế giới về quản lý tài sản và đầu tư bền vững.

Gói biện pháp được thông qua này cũng sẽ bảo vệ người tiêu dùng bằng cách giúp họ đưa ra quyết định sáng suốt hơn khi đầu tư và nâng cao uy tín của thị trường đầu tư bền vững.

Nghiên cứu đã chỉ ra rằng các nhà đầu tư không tin tưởng vào các tuyên bố liên quan đến đầu tư bền vững. Điều này là do sự thiếu nhất quán của các doanh nghiệp trong việc sử dụng các thuật ngữ như “green – xanh”, “ESG” hoặc “sustainable – bền vững”.

Để giải quyết vấn đề này, FCA sẽ thực thi:

  • Quy tắc chống tẩy xanh dành cho tất cả các doanh nghiệp được cấp phép hoạt động để đảm bảo các tuyên bố về bền vững là trung thực, minh bạch và rõ ràng
  • Nhãn sản phẩm giúp các nhà đầu tư hiểu tiền của họ đang được sử dụng vào mục đích gì dựa trên các mục tiêu và tiêu chí phát triển bền vững minh bạch
  • Yêu cầu về ghi nhãn và quảng cáo ngăn ngừa mô tả thiếu trung thực về tác động tích cực đến phát triển bền vững của sản phẩm

Sacha Sadan, Giám đốc Môi trường, Xã hội và Quản trị, FCA, cho biết:

“Chúng tôi đang áp dụng một chế độ đơn giản, dễ hiểu để các nhà đầu tư có thể đánh giá liệu các khoản đầu tư có đáp ứng nhu cầu đầu tư của họ hay không – đây là một bước đi quan trọng để bảo vệ người tiêu dùng khi đầu tư bền vững ngày càng phổ biến.

“Bằng cách cải thiện niềm tin vào thị trường đầu tư bền vững, Vương quốc Anh sẽ có thể duy trì vị thế dẫn đầu về tài chính bền vững và hưởng lợi từ việc trở thành một trung tâm đầu tư quốc tế hàng đầu.”

Gói biện pháp lấy người tiêu dùng làm trung tâm và đã được thử nghiệm với hơn 15.000 người. Khảo sát Financial Lives survey chỉ ra rằng phần lớn người trưởng thành ở Vương quốc Anh ủng hộ việc đầu tư theo cách bảo vệ môi trường và có tác động xã hội tích cực.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Bình luậnx