Thông cáo báo chí này được Cơ quan Dịch vụ Tài chính Seychelles (“FSA”) đưa ra sau khi tiến hành đánh giá các đối tượng được cấp phép cung cấp Tài sản ảo (“VA”) hoặc đang hoạt động với tư cách là Nhà cung cấp Dịch vụ Tài sản Ảo (VASP).

FSA cảnh báo hãy cẩn trọng đối với Dịch vụ tài sản ảo do các đối tượng được cấp phép theo Đạo luật chứng khoán cung cấp

Trong năm 2022, Seychelles đã thực hiện Đánh giá rủi ro quốc gia (“NRA”) và phát hiện một số đối tượng được cấp phép hợp lệ theo Đạo luật chứng khoán năm 2007 có hoạt động VASP hoặc tham gia vào các hoạt động liên quan đến VA.

FSA muốn nhắc lại rằng Seychelles hiện không cấp phép hoặc quản lý bất kỳ đối tượng nào cung cấp hoặc tiến hành các hoạt động kinh doanh liên quan đến VA hoặc các dịch vụ VA như:

(a) Trao đổi giữa tài sản ảo và tiền tệ pháp định

(b) Trao đổi giữa một hoặc nhiều dạng tài sản ảo

(c) Nắm giữ và/hoặc quản lý tài sản ảo hoặc công cụ cho phép kiểm soát tài sản ảo (chẳng hạn: dịch vụ giám sát ví) hoặc

(d) Tham gia và cung cấp các dịch vụ tài chính liên quan đến việc chào bán và/hoặc bán tài sản ảo của nhà phát hành (chẳng hạn: Phát hành tiền mã hóa lần đầu hay ICO).

FSA hiện đang yêu cầu các đối tượng được cấp phép nói trên đưa ra các tuyên bố từ chối trách nhiệm phù hợp trên trang web của họ để xác nhận rằng họ không được cấp phép để cung cấp các dịch vụ liên quan đến VA, một hoạt động được cấp phép theo thẩm quyền quản lý của Seychelles.

Seychelles đang nỗ lực xây dựng một khung pháp lý để cấp phép và quản lý hiệu quả các đối tượng được cấp phép hoạt động VASP.

Do đó, trước mắt khi tham gia vào các dịch vụ liên quan đến VA, người giao dịch phải đảm bảo rằng các đối tượng mà họ giao dịch phải có giấy phép hoặc được cấp phép để cung cấp các dịch vụ đó bởi cơ quan có thẩm quyền tại Seychelles để bảo vệ người tiêu dùng.

Công chúng và các nhà đầu tư cần thận trọng hơn khi được tiếp cận với các đề nghị cung cấp dịch vụ tài chính thông qua các kênh như điện thoại hoặc mạng xã hội.

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, vui lòng liên hệ với FSA theo địa chỉ vasp.enquiries@fsaseychelles.sc.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Bình luậnx