Cơ quan Quản lý Tài chính Vương quốc Anh (FCA) vừa ký thỏa thuận với Cơ quan Bảo hiểm Hong Kong (IA), hoàn thành cú hat-trick về thỏa thuận hợp tác FinTech với các cơ quan quản lý Hong Kong.

Hat-trick của FCA về thỏa thuận hợp tác FinTech tại Hong Kong

Thỏa thuận mới này đã bổ sung vào danh sách các thỏa thuận được FCA ký kết với các cơ quan quản lý Hong Kong, bao gồm Cơ quan tiền tệ Hong Kong (HKMA) và Ủy ban Chứng khoán và Tương lai Hong Kong (SFC).

IA đã thành lập Nhóm liên lạc FinTech vào tháng 2/2016 để nâng cao khả năng giao tiếp với các doanh nghiệp liên quan đến việc phát triển và ứng dụng FinTech tại Hong Kong.

Nhóm Liên lạc FinTech IA nhằm mục đích tạo điều kiện thuận lợi cho cộng đồng FinTech hiểu biết về chế độ quản lý bảo hiểm hiện tại ở Hong Kong. Nhóm này hoạt động như một nền tảng để trao đổi ý tưởng về các sáng kiến ​​FinTech đổi mới giữa các bên liên quan chính.

FCA và IA sẽ giới thiệu cho nhau các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo muốn hoạt động trong phạm vi quyền tài phán của cơ quan khác.

Cơ quan tiếp nhận sẽ hỗ trợ các doanh nghiệp hiểu rõ chế độ quản lý thuộc thẩm quyền của họ cũng như mức độ phù hợp của các cơ chế đó đối với doanh nghiệp.

Các cơ quan chức năng sẽ chia sẻ thông tin về những đổi mới trong dịch vụ tài chính tại các thị trường tương ứng của họ. Điều này có thể bao gồm, nhưng không giới hạn ở:

  • Các xu hướng và sự phát triển mới nổi;
  • Các vấn đề pháp lý liên quan đến đổi mới trong dịch vụ tài chính; và
  • Thông tin về các tổ chức hoặc cơ quan dẫn đầu các nỗ lực thúc đẩy đổi mới trong dịch vụ tài chính.
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Bình luậnx