Các kỹ sư tại Stuttgart đã phá kỷ lục từng được nắm giữ bởi một trong những phương tiện nhanh nhất của Elon.
Tesla (TSLA) của Elon Musk và thương hiệu xe thể thao hàng đầu Porsche (POAHF) đã liên tục cạnh tranh nhau trong nhiều năm qua về các khả năng hiệu suất của xe từ các nhãn hiệu tương ứng.

Trong sự kiện Cyberduck của Tesla, Musk đã khoe về hiệu suất của chiếc xe điện bán tải hình đa giác bằng cách chiếu lên đoạn video một chiếc Porsche 911 Carrera đã thua một chiếc Cyberduck trong một cuộc đua đường thẳng, trong khi chiếc Cyber Truck còn kéo theo một chiếc Porsche 911 Carrera khác nữa.
Porsche có rất ít kinh nghiệm trong thế giới xe bán tải, nhưng thương hiệu đến từ Đức này lại có hàng thập kỷ kinh nghiệm chế tạo ra những chiếc xe tốc độ cho đường đua lẫn đường trường.

Kinh nghiệm nêu trên được thể hiện dưới dạng một chiếc xe điện, thông qua chiếc sedan thể thao Taycan được định hướng hiệu suất, phiên bản mới nhất gần đây đã đánh bại kỷ lục hiệu suất từng được một trong những chiếc xe của Tesla nắm giữ.
Trong một thông báo hôm thứ Ba, Porsche thông báo rằng phiên bản tiền sản xuất, biến thể hiệu suất cao của chiếc xe sedan thể thao Taycan sắp được ra mắt tới đây đã hoàn thành chặng đua Nürburgring Nordschleife dài 14 dặm trong 7 phút 7 giây 55 sao, nhanh hơn 18 giây so với kỷ lục 7 giây 25, được thiết lập vào tháng 6/2023 của chiếc xe điện sedan Model S Plaid Track Package do Tesla sản xuất.
Thời gian đua được Porsche ấn định là động thái mới nhất trong cuộc chiến cái tôi thương hiệu thầm lặng, giữa thương hiệu xe điện của Musk và Stuttgart ngôi nhà của hiệu suất.

Cuộc đầu không chính thức được bắt đầu vào năm 2019, khi mẫu Taycan thử nghiệm của Porsche hoàn thành đường đua 14 dặm trong 7 phút 42 giây, thiết lập kỷ lục là chiếc xe sedan chạy bằng điện nhanh nhất. Tesla sau đó đã đánh bại kỷ lục này vào tháng 09/2021 với chiếc Model S Plaid 1,020 mã lực. Chiếc xe đã hoàn thành vòng đua chỉ trong 7 phút 35 giây. Porsche đã đáp trả bằng màn thể hiện 7 phút 33 giây của chiếc Taycan Turbo S phiên bản đặc biệt, cho đến khi Tesla hình thành được kỷ lục 7 phút 25 giây vào tháng 06/2023.

Tại sao thời gian lại quan trọng với Porsche Tesla như vậy?

Được tay đua Công thức Một huyền thoại Jackie Stewart đặt biệt danh là “Địa ngục Xanh”, Nürburgring Nordschleife là địa điểm đua trước đây của giải Grand Prix Đức. Trong nhiều năm trở lại đây, đường đua Goliath 14-dặm này đã trở thành địa điểm nổi tiếng để nhiều công ty sản xuất từ Honda cho đến BMW và GM tiến hành các bài thử nghiệm trước khi sản xuất những mẫu xe mới nhất của mình.

Những đoạn đường thẳng dài cùng 154 vòng cua thúc đẩy hiệu suất và khả năng xử lý của ô tô tới giới hạn tuyệt đối. Thời gian kỷ lục ở đây không chỉ là quyền khoe khoang đối với các công ty sản xuất như Porsche và Tesla, mà nó còn có thể là yếu tố quyết định then chốt đối với riêng từng người đam mê để xem công ty nào làm ra được chiếc xe tốt hơn.

Nguồn:https://www.thestreet.com/automotive/porsche-issues-the-ultimate-rebuttal-against-tesla-

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Bình luậnx