Tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử (TOTALCAP) đã tăng lên các mức cao trong ngày nhưng đã giảm xuống ngay sau đó. Bitcoin (BTC) di chuyển tương tự và hiện nằm dưới mức hỗ trợ chính. Trong khi đó, tận dụng tâm lý tích cực, giá Dogwifat (WIF) ghi nhận bước nhảy vọt lớn trong 24 giờ qua.

Thị trường tiền số đón nhận một số tin tức đáng chú ý trong ngày 29/5.

Sau khi nhận được dòng tiền vào vượt mốc 102 triệu USD trong ngày 28/05, quỹ IBIT của BlackRock đã vượt qua GBTC của Grayscale, trở thành quỹ hoán đổi danh mục (ETF) Bitcoin giao ngay lớn nhất tại Mỹ. Tính đến ngày 29/05, quỹ IBIT của BlackRock hiện là quỹ có giá trị tài sản ròng cao nhất tại Mỹ, nắm giữ 288.670 BTC trị giá 19,6 tỷ USD. Trong khi đó, quỹ GBTC của Grayscale xếp thứ hai với 287.450 BTC trị giá 19,65 tỷ USD.

Theo thông báo từ Sei Foundation, dự án đã  tiến hành đợt phân phối 27 triệu token SEI cho người dùng vào rạng sáng ngày 29/05 (giờ Việt Nam). Đợt airdrop này nằm trong “Giai đoạn 2” chuẩn bị cho sự kiện ra mắt bản nâng cấp Sei V2 tương thích với máy ảo EVM trong tương lai. 27 triệu token SEI đã được phân bổ cho 43.052 người dùng có đóng góp tích cực kể từ khi Sei Mainnet ra mắt vào tháng 08/2023.

TOTALCAP đi ngang

Tổng vốn hóa thị trường tiền số (TOTALCAP) đang duy trì quanh mốc 2,5 nghìn tỷ USD sau khi không thể lật ngưỡng này thành sàn hỗ trợ trong gần một tuần nay. Giá tăng nhẹ vào đầu phiên giao dịch và có thời điểm đã gần như vượt qua ngưỡng 2,5 nghìn ty YSD. Tuy nhiên cho tới nay, TOTALCAP vẫn chưa thể thoát khỏi mức này.

Phân tích thị trường tiền số ngày 29/5Biểu đồ TOTALCAP. Nguồn: TradingView

Nói về tâm lý thị trường hiện tại, Michaël van de Poppe, đồng sáng lập kiêm CIO của công ty tư vấn giao dịch MN, nhận định: “Tâm lý thị trường hiện tại xung quanh Bitcoin có thể so sánh với sự yên tĩnh trước cơn bão. Bitcoin đang củng cố trong khoảng 60.000 USD – 73.000 USD kể từ đầu tháng 3, tạo nền tảng cho một cú đột phá lớn. Việc ngày càng nhiều nhà đầu tư tổ chức đổ tiền vào các quỹ ETF giao ngay, trong khi các chính phủ đang háo hức thảo luận về các cơ hội tiềm năng để áp dụng Bitcoin cũng đang là xúc tác tích cực co Bitcoin,” van de Poppe nêu rõ.

“Động thái này đang thúc đẩy việc áp dụng Bitcoin rộng rãi hơn nữa…Trong khi đó, các chuyển động nội tại của thị trường tiền số hiện xoay quanh XRP và Ethereum. Nếu XRP thắng kiện và nếu các quỹ Ethereum giao ngay được niêm yết trên các sàn giao dịch sau khi hồ sơ S-1 được phê duyệt, điều đó cho thấy rằng mọi thứ sẽ tiếp tục diễn ra mạnh mẽ,” van de Poppe kết luận.

Giá Bitcoin vẫn ổn định

Mặc dù giá Bitcoin đã trượt xuống dưới mức hỗ trợ 68.500 USD nhưng đồng tiền vua vẫn nằm trong xu hướng tăng giá rộng lớn hơn. Các nhà đầu tư đang tập trung vào việc tích lũy. Điều này sẽ thúc đẩy BTC lấy lại ngưỡng 70.000 USD trong quý này.

Phân tích thị trường tiền số ngày 29/5

Phân tích giá BTC. Nguồn: TradingView

Tuy nhiên, nếu đà tăng chậm lại khiến nhà đầu tư cảm thấy không chắc chắn thì họ có thể bán tháo để chốt lời. Kết quả là giá Bitcoin có thể giảm xuống còn 66.000 USD.

Dogwifat nối bật trong số các altcoin

WIF bất ngờ dẫn đầu trong số các đồng tiền số có xu hướng tăng giá. Memecoin này đã tăng 20% ​​trong 24 giờ qua, sau khi vượt qua ngưỡng kháng cự 4 USD để đạt mức cao nhất trong ngày.

Phân tích thị trường tiền số ngày 29/5

 Biểu đồ giá WIF. Nguồn: TradingView

WIF đang trên đà tiến tới ngưỡng kháng cự 4,2 USD. Nếu chuyển mức này thành hỗ trợ, WIF có thể vượt qua ngưỡng 4,8 USD và thiết lập mức cao nhất mọi thời đại mới.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Bình luậnx