Nhà môi giới ban đầu triển khai giao dịch ký quỹ dựa vào “miễn trừ theo quy định” nhưng hiện đang đàm phán với cơ quan quản lý. Robinhood cung cấp dịch vụ miễn phí cho khách hàng ở Vương quốc Anh.

Robinhood đã ra mắt dịch vụ môi giới tại Vương quốc Anh sau hai lần thử thất bại. Tuy nhiên, những trở ngại đối với nhà môi giới vẫn tiếp tục khi họ loại bỏ dịch vụ giao dịch ký quỹ khỏi các dịch vụ ở Vương quốc Anh vài giờ sau khi ra mắt.

“Miễn trừ  theo quy định” hay không?

Người phát ngôn của Robinhood nói với Reuters: “Giao dịch ký quỹ bị tạm dừng khi chúng tôi tiếp tục thảo luận với cơ quan quản lý”.

Giao dịch ký quỹ rất phức tạp và liên quan đến việc cung cấp đòn bẩy cho các nhà giao dịch, cho phép họ đảm nhận các vị thế lớn hơn. Loại giao dịch này có rủi ro, vì tổn thất có thể đáng kể nếu thị trường dịch chuyển theo hướng ngược lại.

Khi ra mắt, một trang Robinhood ở Vương quốc Anh về giao dịch ký quỹ đã giải thích rằng, công ty có thể cung cấp sản phẩm này trong nước do được “miễn trừ theo quy định” và sẽ tính lãi 12% cho các khoản vay. Tuy nhiên, trang đó đã bị xóa sau vài giờ.

Dịch vụ miễn phí

Ngoài giao dịch ký quỹ bị đình chỉ, Robinhood còn cung cấp dịch vụ giao dịch với hơn 6.000 cổ phiếu niêm yết tại Mỹ cho khách hàng Vương quốc Anh. Để giải quyết tình trạng cạnh tranh gay gắt, nhà môi giới Mỹ cung cấp các dịch vụ miễn phí hoa hồng ở Anh và lãi suất 5% đối với số vốn chưa đầu tư.

Nhà môi giới nhấn mạnh rằng, họ cũng sẽ không tính bất kỳ khoản phí ngoại hối nào khi các nhà giao dịch Vương quốc Anh đầu tư vào cổ phiếu niêm yết tại Mỹ. Ngoài ra, Robinhood sẽ cung cấp dịch vụ giao dịch diễn ra 24/5 ngày trong tuần.

Robinhood, công ty đã làm gián đoạn thị trường môi giới bán lẻ ở Mỹ bằng các dịch vụ miễn phí hoa hồng, đã ra mắt dịch vụ ở Vương quốc Anh sau hai lần thử thất bại. Ban đầu, công ty cố gắng ra mắt dịch vụ ở Anh vào năm 2020 nhưng không thành công. Sau đó, công ty đã cố gắng mua lại ứng dụng giao dịch Ziglu có trụ sở tại nước này. Tuy nhiên, thương vụ đó đã không thành hiện thực. Lần ra mắt thành công mới nhất diễn ra khi nhà môi giới Mỹ tiết lộ vào năm ngoái kế hoạch thực hiện một nỗ lực trực tiếp khác để ra mắt dịch vụ ở Vương quốc Anh. Ngoài ra, nhà môi giới này cũng đã gia nhập Liên minh châu Âu với các dịch vụ trao đổi tiền điện tử của mình.

Điều thú vị là Robinhood đã vào Vương quốc Anh vài tuần sau khi Public.com, một nhà môi giới khác có trụ sở tại Mỹ, rút ​​dịch vụ của mình ra khỏi Vương quốc Anh, chỉ tám tháng sau khi ra mắt.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Bình luậnx