Là một nhà môi giới hàng đầu với 8 giấy phép hoạt động uy tín, sàn giao dịch ngoại hối Exness có lẽ không phải một cái tên quá xa lạ đối với nhà đầu tư Việt. Tuy nhiên, các bản tin tố cáo Eness không cho rút tiền, sàn bị trượt giá đang là những chủ đề được bàn tán rất sôi nổi trên nhiều diễn đàn. Vậy sự thật là gì? Sàn Exness có lừa đảo không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn ở dưới đây nhé!

Xem thêm: NHỮNG CHIÊU TRÒ LỪA ĐẢO TINH VI, CHIẾM ĐOẠT TÀI SẢN CỦA SÀN EXNESS

1. Sàn Exness lỗi nạp tiền từ ví USDT

Sàn Exness có uy tín không?” – Như bạn đã biết, sàn giao dịch Exness luôn là một trong những nhà môi giới quốc tế hàng đầu. Sàn sở hữu đến 8 loại giấy phép hoạt động uy tín, trong đó có bao gồm cả giấy phép hoạt động từ FSA (Financial Services Authority). Đây là một trong những giấy phép mang tính toàn cầu. Nó có khả năng đảm bảo hoạt động tài chính của Exness với vô số yêu cầu nghiêm ngặt về bảo hiểm và khiếu nại khách hàng. 

Dưới sự giám sát từ FSA, sàn Exness luôn có thể cam kết chất lượng dịch vụ và độ minh bạch cao nhất. Nhưng, các thông tin về việc Exness có lỗi nạp rút đang ngày càng trở thành chủ đề nóng trên nhiều diễn đàn, đặc biệt là tại các cộng đồng nhà đầu tư Việt Nam. 

Nổi bật nhất trong số đó là tin tố cáo của anh V.Đ.T về việc Exness đang có rất nhiều lỗi khi nạp rút qua ví USDT. Điều đặc biệt khiến tin tố cáo này nhận được nhiều sự chú ý chính là việc anh V.Đ.T có đưa ra các dẫn chứng rất cụ thể với hình ảnh rõ ràng. Trong đó có thông tin về việc Exness báo lỗi  “Rút tiền – Bị từ chối” khi sử dụng ví USDT.

Điều đặc biệt là đây không phải là một trong những bài tố cáo duy nhất. Trên các cộng đồng nhà đầu tư Exness tại Việt Nam, chúng tôi có nhận thấy rất nhiều nhà đầu tư khác cũng có phản hồi về việc Exness đang gặp rất nhiều lỗi nạp tiền, sàn không cho rút tiền. 

Mặc dù không thể xác thực chính xác 100% về việc sàn Exness lừa đảo nhà giao dịch và đặc biệt là các nhà đầu tư tại Việt Nam. Nhưng với số lượng lớn bài tố cáo này, ta có thể dám chắc rằng việc sàn đang gặp lỗi là sự thật. Vì vậy, nhà đầu tư cần hết sức cẩn thận nếu đang giao dịch với nhà môi giới này.

Việc Exness lỗi nạp rút tiền đang là chủ đề được bàn tán sôi nổi trên nhiều diễn đàn.

2. Nhân viên sàn Exness lôi kéo trader nạp thêm tiền

Trên thực tế, việc các nhân viên IB của sàn giao dịch cố gắng lôi kéo nhà đầu tư nạp thêm tiền không phải là một chuyện quá mới lạ. Bởi, với mỗi giao dịch nạp thêm này, các nhân viên sàn đều sẽ nhận được một khoản tiền hoa hồng tương ứng. Đây cũng là vấn đề mà nhà đầu tư hoàn toàn có khả năng chủ động đưa ra quyết định. Do đó, ta khó có thể đổ lỗi cho các nhân viên sàn Exness lôi kéo Trader nạp thêm tiền.

Trong trường hợp các nhân viên này luôn cố gắng lôi kéo dẫn đến việc phiền hà, gây ảnh hưởng đến công việc khác, nhà đầu tư cần vạch rõ ranh giới và giữ vững lập trường của bản thân về hoạt động giao dịch và đầu tư. Mọi nhà đầu tư sáng suốt đều sẽ làm việc có kế hoạch và không bị ảnh hưởng bởi các nhà đầu tư khác.

Điều đặc biệt là, nếu bạn là nhà đầu tư mới và đang gặp phải một nhân viên IB rất phiền phức, luôn cố gắng lôi kéo bạn nạp tiền, mở tài khoản giao dịch Exness. Hãy cẩn trọng bởi đó rất có thể là một kẻ lừa đảo.

3. Sử dụng luật rừng để giam tiền của khách

Bên cạnh các tố cáo về việc Exness xuất hiện lỗi nạp tiền từ ví USDT hay nhân viên sàn thường xuyên dụ dỗ người chơi. Chúng tôi cũng xác nhận được rất nhiều thông tin tố cáo khác có liên quan đến việc sàn Exness sử dụng thủ đoạn để giam tiền của khách hàng. 

Cụ thể, mặc dù trong quy định của Exness có đưa ra rõ thông tin về việc mọi yêu cầu rút tiền của nhà đầu tư đều sẽ được ưu tiên thực hiện nhanh nhất trong vòng 24h, hoặc chậm nhất là 48h sau khi đưa ra yêu cầu. Nhưng theo phản hồi từ không ít nhà đầu tư khác, ta được biết rằng sàn Exness thường xuyên đưa ra các báo lỗi như “Không thể rút tiền”, “Nghi vấn rửa tiền”, “Dòng tiền không hợp lệ”, hay “Tài khoản cần thêm Volume để rút tiền”,…

Điều đáng nói là phần lớn những phản hồi này đều đến từ những người chơi lâu năm và đã có hoạt động tại Exness một thời gian dài trước đây. 

Bên cạnh đó, như bạn đã biết thì nhà nước Việt Nam hiện vẫn chưa có luật chính thức về các hoạt động giao dịch ngoại hối. Mọi hoạt động giao dịch này ở trên địa phận Việt Nam đều được coi là vi phạm pháp luật và sẽ không được nhà nước bảo vệ. Chính vì vậy, xét về mặt nào đó, kể cả khi sở hữu giấy phép từ nhiều cơ quan quản lý uy tín, Exness vẫn sẽ bị coi là lừa đảo tại Việt Nam.

Exness hoàn toàn có đủ khả năng để thực hiện hành vi lừa đảo tại Việt Nam.

4. Trượt giá, lag như cơm bữa

Bên cạnh các vấn đề trên thì việc “Trượt giá Exness” hay “Exness giật lag” cũng là vấn nạn xảy ra khá thường xuyên khi nhà đầu tư giao dịch với sàn Exness. 

Mặc dù phần lớn các nhà đầu tư không đặt nặng vấn đề này, bởi nó không gây ra quá nhiều thiệt hại. Nhưng, khi xem xét việc Exness thường xuyên xảy ra lỗi và không được coi là một nhà môi giới hợp pháp, hay được hỗ trợ tại Việt Nam. Việc nghi ngờ Exness Trader lừa đảo và cố tình thực hiện nhiều thủ đoạn để ăn chặn nhà đầu tư Việt là hoàn toàn có khả năng.

Sàn Exness thường xuyên nhận phản hồi về việc trượt giá.

Cùng với thông tin này, chúng tôi cũng được biết rằng Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC) đã từng chặn tên miền exness.vn một lần vào tháng 9 năm 2023 với tố cáo về việc sàn giao dịch lừa đảo. Đây là một trong nhiều hành động của các cơ quan nhà nước ta đối với việc xử lý các tổ chức lừa đảo qua không gian mạng. 

Nhưng thay vì làm việc với các cơ quan nhà nước để làm rõ vấn đề này. Sàn Exness sau đó đã đổi tên miền sang “exness-trading” và “exness.com”. Điều này giúp sàn tiếp tục hoạt động mà không cần đến sự chấp thuận và bỏ qua quy định của nhà nước Việt Nam.

Phải chăng, Exness đang lợi dụng các quy định của luật pháp nước ta để có thể lách luật và thực hiện các thủ đoạn để lừa đảo người chơi. Bởi, xét về một mặt khác, đối với các thị trường mà Exness vốn luôn bị coi là không hợp pháp như thị trường Việt Nam. Việc sàn có thực sự cung cấp dịch vụ uy tín hay đang lừa đảo người chơi đều rất khó để cơ quan quản lý có thể giám sát. 

Kể cả khi việc sàn giao dịch Exness lừa đảo, ăn chặn người chơi Việt là thật và nhà đầu tư đó có báo cáo lên cơ quan quản lý của sàn. Exness chỉ cần đưa ra một vài lý do đơn giản là có thể thoát khỏi sự chất vấn của cơ quan quản lý. Ví dụ như: 

  • “Luật pháp Việt Nam không cung cấp đủ thẩm quyền để Exness có thể làm việc hợp pháp và hỗ trợ nhà đầu tư giải quyết vấn đề,….”,
  •  “Quốc gia Việt Nam chặn mọi hoạt động của Exness trên lãnh thổ. Do đó, sàn không thể hỗ trợ thêm và giải quyết vấn đề của nhà đầu tư…”

Ở thời điểm hiện tại, các quy định pháp luật Việt Nam đều không cho phép thực hiện giao dịch và tham gia thị trường ngoại hối. Vì vậy, kể cả khi nhà đầu tư có gặp vấn đề và xảy ra tranh chấp với sàn giao dịch, bạn sẽ không được nhà nước bảo vệ. Nhà đầu tư cần hết sức cẩn thận khi giao dịch với các nhà môi giới này, kể cả khi đó là nhà môi giới uy tín như Exness.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Bình luậnx