Chi tiết sàn ECN Capital

sàn ECN captital scam

ECN Capital

Year 2016 | United States of America

32

Chỉ vời từ khoá sàn ECN Capital, kết quả được trả về nhanh nhất của Google là top những sàn lừa đảo. Vậy nên, bài viết này danhgiasanvn.com sẽ review cho bạn về một sàn giao dịch ngoại hối lừa đảo đã hoạt động như thế nào và có những hình thức lừa đảo nhà đầu tư mới trên thị trường ra sao, cùng tìm hiểu nhé!

Điểm đánh giá

Hạng mục Danhgiasanvn.com Cộng đồng Trader Đánh giá của bạn
Giấy phép hoạt động 0 0
0
Chi phí giao dịch 50 0
0
Trải nghiệm giao dịch 50 0
0
CSKH 50 0
0
Sản phẩm giao dịch 50 0
0
Hoạt động Social 50 0
0
Đã có 0 người đánh giá
Đánh giá ngay

Thông tin sàn

Thông tin chính ECN Capital
Nền tảng giao dịch
Tiền điện tử
Tiền gửi tối thiểu 0
Đòn bẩy
ECN tối thiểu
Tiền thưởng
Demo
Phương thức thanh toán
Giấy phép
Năm thành lập 2016
Ưu điểm
Nhược điểm :
 • Không có giấy phép
 • Không có cơ quan tài chính quản lý
 • Vướng vào nhiều tin tức lừa đảo
 • Hệ thống quản lý không rõ ràng

Chi tiết

Dù là cái tên mới ở thị trường Việt Nam, nhưng ECN Capital lại không phải một nhà môi giới quá xa lạ đối với nhiều nhà đầu tư quốc tế. Nhưng thay vì các đánh giá tích cực, phần lớn review của người dùng tại ECN Capital lại rất tệ, thậm chí tố cáo sàn lừa đảo. Vậy ở dưới đây, hãy cùng Danhgiasanvn.com đánh giá chi tiết hơn về nhà môi giới này nhé!

Sàn ECN Capital là gì và một số thông tin cơ bản 

ECN Capital là một sàn giao dịch ngoại hối đến từ Toronto, Canada. Sàn được thành lập vào khoảng năm 2016 và đã sớm giành được rất nhiều sự chú ý từ cộng đồng Trader quốc tế. 

Dưới đây là một số thông tin cơ bản về sàn mà bạn có thể tham khảo thêm:

 • Tên sàn: ECN Capital.
 • Năm thành lập: 2016.
 • Văn phòng đại diện: 199 Bay Street, Suite 4000, Commerce Court, West Toronto,
 • Giấy phép hoạt động: ECN Capital hiện không sở hữu bất kỳ giấy phép hoạt động nào.
 • Thông tin liên hệ sàn: 

ECN Capital sở hữu một trang website rất ấn tượng, với nhiều nội dung được biên tập chuyên nghiệp. Nếu chỉ tham khảo qua một số điều kiện giao dịch và thông tin bên lề, sàn này có vẻ là một sàn giao dịch uy tín, cung cấp rất nhiều dịch vụ chất lượng và cơ hội đầu tư tuyệt vời cho nhà đầu tư. Tuy nhiên, khi tham khảo đánh giá người dùng, chúng tôi cảm thấy bất ngờ khi rất nhiều nhà đầu tư để lại đánh giá tiêu cực về ECN Capital.

ECN-Capital-so-huu-mot-trang-web-an-tuong

ECN Capital sở hữu một trang web ấn tượng với nhiều nội dung hữu ích, nhưng sàn lại bị người dùng đánh giá tiêu cực.

Những cáo buộc của người dùng về sàn

Để cụ thể hơn, dưới đây chúng tôi có tổng hợp lại và phân tích một số cáo buộc của người dùng về ECN Capital để bạn có thể hiểu rõ hơn về nhà môi giới này. 

Cáo buộc 1 – Nhiều trang báo quốc tế để lại đánh giá xấu về ECN Capital

Theo Adam Nasli từ trang Broker Chooser – ECN Capital có vẻ giống một nhà môi giới có thể mang lại vô số cơ hội đầu tư tuyệt vời, đặc biệt là khi tổ chức này được giới thiệu rất nhiều trên các diễn đàn, nhóm trò chuyện và mạng xã hội. Nhưng trên thực tế, sàn không phải là nhà môi giới đáng tin cậy. Sàn không hề được quản lý bởi bất kỳ cơ quan quản lý tài chính nào. Do đó, rất nhiều rủi ro có thể xảy ra và nhà đầu tư sẽ không được hưởng quyền lợi của mình….”

Trang-Broker-Chooser-de-lai-danh-gia-tieu-cuc-va-cho-rang-ECN-Capital-khong-phai-nha-moi-gioi-dang-tin-tuong

Trang Broker Chooser để lại đánh giá tiêu cực và cho rằng ECN Capital không phải nhà môi giới đáng tin tưởng.

Theo Forex Peace Academy (FPA) – Tháng 11/2017, FPA đã xác nhận rằng ECN Capital là một sàn giao dịch có liên quan đến Trade-24, một tổ chức lừa đảo đã bị ngăn chặn trong quá khứ. Cùng với đó, tờ báo này cũng xác nhận rằng FINMA (Cơ quan Giám sát Tài chính Thụy Sĩ) đã thêm ECN Capital vào danh sách đen hồi tháng 10/2017. Trước đó 1 tháng, tức 9/2017, CySEC cũng thêm sàn vào danh sách đen của tổ chức và cảnh báo người dùng về hành vi lừa đảo của công ty này.

FPA-to-cao-ECN-Capital-la-san-giao-dich-lua-dao-va-co-lien-quan-den-mot-to-chuc-lua-dao-khac-ten-Trade-24

FPA tố cáo ECN Capital là sàn giao dịch lừa đảo và có liên quan đến một tổ chức lừa đảo khác, tên Trade-24.

Cáo buộc 2 – Nhà đầu tư để lại đánh giá tiêu cực về ECN Capital

Theo những thông tin mà chúng tôi có tìm kiếm được trên các diễn đàn và báo mạng về ECN Capital, phần lớn người dùng đều để lại đánh giá tiêu cực về nhà môi giới này. Trong đó:

 • Barry8purdon cho biết rằng – “ECN Capital là một sàn giao dịch lừa đảo. Họ luôn cố gắng thúc giục, gây áp lực để người chơi tiếp tục nạp thêm tiền. Sau đó, sử dụng thủ thuật trên các nền tảng để đánh cắp, chỉnh sửa biểu đồ và ăn chặn tiền của bạn. Kể cả khi giao dịch có thắng lợi, nhà đầu tư cũng chẳng thể rút tiền về….”.
 • Harris cho biết rằng – “ ECN Capital là sàn giao dịch tệ nhất tôi từng trải nghiệm. Mặc dù đã gửi một số tiền lớn vào nền tảng của họ, nhưng tất cả những gì nhận lại là thông báo “Không thể rút tiền”, thậm chí họ còn yêu cầu tôi nạp thêm tiền để có thể rút vốn về. Sau nhiều lần cố gắng liên lạc để đòi lại tiền, họ đã ngừng trả lời thư và các cuộc gọi của tôi…”
 • Carla Hart để lại bình luận – “ECN Capital chắc chắn là một sàn lừa đảo. Ngày trước tôi có thấy rằng sàn được giám sát bởi CySEC (Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Úc), nhưng khi kiểm tra thông tin giấy phép này trên website của cơ quan cấp phép thì lại chẳng có gì cả…”

Nhieu-nha-dau-tu-quoc-te-de-lai-danh-gia-tieu-cuc-ve-ECN-Capital

Nhiều nhà đầu tư quốc tế để lại đánh giá tiêu cực về ECN Capital.

Cáo buộc 3 – CySEC thêm ECN Capital vào danh sách đen

Theo thông tin mà chúng tôi đã tìm hiểu được và xác nhận, ngày 22/11/2018, CySEC (Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Úc) đã chính thức thêm ECN Capital vào danh sách đen và đưa ra cảnh báo với người dùng về hành vi giả mạo giấy phép hoạt động của tổ chức này. 

Trong đó, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Úc có nêu rõ, sàn giao dịch ECN Capital (www.ecncapital.com) hiện đang không được cấp phép hoạt động bởi CySEC, hay thậm chí bất kỳ cơ quan quản lý có thẩm quyền nào khác. Do đó, sau lần cảnh cáo này, CySEC sẽ chính thức gửi đơn và yêu cầu sàn ngừng cung cấp thông tin sai lệch, hoặc thậm chí ngừng hoạt động theo Điều 5 Bộ luật 87 (I)/2017.

CySEC kêu gọi nhà đầu tư hãy có ý thức và kiểm tra thật kỹ các thông tin về sàn giao dịch trước khi nạp tiền vào tài khoản của họ. Trong trường hợp cần xác nhận giấy phép CySEC của một sàn nào đó, bạn hoàn toàn có thể truy cập vào website (www.cysec.gov.cy) để xác nhận thông tin. Nếu không tìm thấy, hãy liên hệ tới hotline của CySEC để được hỗ trợ tìm kiếm, hoặc xử lý giấy phép giả mạo.

Bạn có thể tham khảo rõ hơn qua liên kết sau: https://www.cysec.gov.cy/en-GB/investor-protection/warnings/cysec/80666/

CySEC-them-ECN-Capital-vao-danh-sach-den-va-canh-bao-nguoi-dung-ve-san-giao-dich-lua-dao-nay

CySEC thêm ECN Capital vào danh sách đen và cảnh báo người dùng về sàn giao dịch lừa đảo này.

Khẳng định của cơ quan chức năng về sàn

Ở thời điểm hiện tại, ECN Capital đang bắt đầu có dấu hiệu hoạt động tại thị trường Việt Nam. Broker này cũng là một cái tên rất mới nên chúng tôi chưa thể xác nhận bất cứ báo cáo, hay tin tố cáo nào đến từ nhà đầu tư Việt. Các cơ quan chức năng, lực lượng cảnh sát và an ninh mạng Việt Nam có vẻ chưa dành quá nhiều sự chú ý cho tổ chức này.

Nhưng, theo cáo buộc từ chính CySEC, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Úc, ECN Capital được khẳng định là một tổ chức lừa đảo, sàn cũng đã chính thức được thêm vào danh sách đen của CySEC từ 2018 đến nay. Do đó, nhà đầu tư không nên giao dịch với sàn môi giới này, thay vào đó, hãy tìm kiếm các Broker khác uy tín và phù hợp hơn để tham gia thị trường.

Uy-ban-Chung-khoan-va-Giao-dich-Uc-da-dua-ra-canh-bao-ve-hanh-vi-lua-dao-va-lam-gia-giay-phep-cua-ECN-Capital

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Úc đã đưa ra cảnh báo về hành vi lừa đảo và làm giả giấy phép của ECN Capital.

Kết luận

Trên đây Danhgiasanvn.com đã tổng hợp lại một số thông tin cơ bản, cũng như cáo buộc về việc ECN Capital lừa đảo, có hành vi chiếm đoạt tài sản của nhà đầu tư. Ở thời điểm hiện tại, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Úc (CySEC) đã thêm sàn này vào danh sách đen, cùng với nhiều cảnh báo rất cụ thể dành cho nhà đầu tư. Do đó, nhà đầu tư Việt cần giữ tỉnh táo và không nên giao dịch với sàn này.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Bình luậnx