Chi tiết sàn FVP Trade

FVP Trade

Year 2017 | United Kingdom of Great Britain and Northern Ireland

41

Cộng đồng đang truyền tai nhau về đầu tư FVP Trade và quỹ PAMM. Và rất nhiều người đang quan tâm thông tin về FVP Trade và sàn giao dịch FVP Trade an toàn không? Bài viết này chúng ta cùng tìm hiểu về những điều của công ty FVP Trade. FVPTrade đang cho phép nhà đầu tư tham gia quỹ PAMM với mức lợi nhuận từ 2-10% mỗi tháng. Đặc biệt hơn thế, quỹ PAMM của sàn giao dịch FVP Trade an toàn cam kết mức bảo hiểm vốn từ 90-100%. Điều này có thực sự an toàn không?

Điểm đánh giá

Hạng mục Danhgiasanvn.com Cộng đồng Trader Đánh giá của bạn
Giấy phép hoạt động 0 0
0
Chi phí giao dịch 50 0
0
Trải nghiệm giao dịch 50 0
0
CSKH 50 0
0
Sản phẩm giao dịch 50 0
0
Hoạt động Social 50 0
0
Đã có 1 người đánh giá
Đánh giá ngay

Thông tin sàn

Thông tin chính FVP Trade
Nền tảng giao dịch
Tiền điện tử
Tiền gửi tối thiểu 0
Đòn bẩy
ECN tối thiểu
Tiền thưởng
Demo
Phương thức thanh toán
Giấy phép
Năm thành lập 2017
Ưu điểm
  • Có hai loại giấy phép
  • Tính pháp lý rõ ràng
  • Công nghệ máy tính lượng tử
Nhược điểm :
  • Không có nhiều thông tin về sàn

Chi tiết

Vài tháng trở lại đây, các trang mạng xã hội và tờ báo lớn đã đưa ra rất nhiều cảnh báo liên quan đến sàn FVP Trade lừa đảo, sử dụng thủ đoạn tinh vi để chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng. Vậy ở dưới đây, hãy cùng Danhgiasanvn.com tìm hiểu sự thật đằng sau các cáo buộc này nhé!

Sàn FVP Trade là gì và một số thông tin cơ bản

FVP Trade là một sàn giao dịch ngoại hối CFD. Sàn được cấp phép hoạt động trên toàn cầu dưới sự dẫn dắt của công ty mẹ là FVP Holding, đăng ký kinh doanh dưới tên FinVoyage Perpetual Limited. Một thời gian ngắn trước đây, FVP Trade là một cái tên khá nổi tiếng tại Việt Nam. Theo đó, hệ thống FVP Trade tại Quảng Bình có tới 225 tài khoản giao dịch.

Tuy nhiên, khi cố gắng tìm hiểu kỹ hơn về sàn, chúng tôi có xác nhận rằng công ty mẹ của FVP Trade, FinVoyage Perpetual Limited hiện đã ngừng hoạt động. Điều tương tự được xác nhận với các trang mạng xã hội và Website của FVP Trade. Do đó, việc tìm hiểu một số thông tin cơ bản về sàn trở lên rất khó khăn. 

Bạn cũng có thể truy cập vào liên kết dưới đây để tự mình xác nhận Website của FVP Trade không còn hoạt động: https://fvptrade.webflow.io/

Website-cua-FVP-Trade-hien-da-ngung-hoat-dong

Website của FVP Trade hiện đã ngừng hoạt động.

Những cáo buộc của người dùng về sàn FVP Trade

Bên cạnh việc website và các trang mạng xã hội của sàn không còn hoạt động, chúng tôi cũng được biết thêm rằng FVP Trade đang nhận phải rất nhiều cáo buộc từ về hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản. Cụ thể:

Ngày 14/4/2022, tờ báo VTV.vn của Bộ Công Thương cho biết “sàn giao dịch Anh Quốc – FVP Trade” thực chất là một tổ chức kinh doanh theo mô hình đa cấp trái phép.

Trong đó, nội dung bài báo đã thuận lại chi tiết cách thức FVP Trade hoạt động. Thông qua việc sử dụng các chương trình khuyến mãi, giải thưởng lớn và lời hứa lợi nhuận 6-10%/ tháng sàn sẽ lôi kéo các nhà đầu tư “F0”. Sau đó, họ thúc ép những người chơi này chia sẻ về sàn FVP Trade để mời gọi những khách hàng khác tham gia giao dịch. Với mỗi người chơi mới tham gia và mở tài khoản thì nhà đầu tư sẽ nhận được số tiền tương ứng.

Điều quan trọng là mỗi khi mở một tài khoản mới, người chơi sẽ luôn phải nộp một khoản tiền ban đầu, từ vài chục cho đến vài trăm triệu đồng. Đây cũng chính là số tiền được sử dụng để xoay vòng và giúp tổ chức chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng từ người dân.

VTV-to-cao-FVP-Trade-hoat-dong-theo-mo-hinh-da-cap-lua-dao-trai-phep

VTV tố cáo FVP Trade hoạt động theo mô hình đa cấp lừa đảo trái phép.

Bên cạnh đó, VTV.vn cũng cho biết thêm rằng, ở thời điểm hiện tại, FVP Trade đã liên tục mở rộng hoạt động với nhiều văn phòng đại diện trên nhiều tỉnh thành khắp cả nước, huy động hàng chục nghìn người tham gia ủy thác đầu tư. Tuy nhiên, rất ít người biết rằng sàn này chưa được Ngân hàng Nhà nước cấp phép hoạt động. Nếu tham gia sàn giao dịch này, khi phát sinh rủi ro thì bạn sẽ không được pháp luật bảo vệ.

To-bao-VTV-vn-cua-Bo-Cong-Thuong-canh-bao-nguoi-dan-ve-san-giao-dich-FVP-Trade-lua-dao

Tờ báo VTV.vn của Bộ Công Thương cảnh báo người dân về sàn giao dịch FVP Trade lừa đảo.

Khẳng định của cơ quan chức năng về sàn

Công an tỉnh trên nhiều địa bàn cảnh báo FVP Trade lừa đảo

Ngày 27/4/2022, Công an tỉnh Quảng Nam cùng nhiều tình thành khác có cho biết rằng, họ xác nhận trên địa bàn đã bắt đầu xuất hiện một số hình ảnh, nội dung đăng tải trên các trang mạng xã hội liên quan đến việc mời chào, dụ dỗ tham gia vào sàn FVP Trade.

Cong-an-tinh-Quang-Nam-va-nhieu-dia-ban-khac-dieu-tra-don-to-cao-ve-san-FVP-lua-dao

Công an tỉnh Quảng Nam và nhiều địa bàn khác điều tra đơn tố cáo về sàn FVP lừa đảo.

Trong quá trình hoạt động, cơ quan Công an tỉnh Quảng Nam cũng đưa ra kết luận về việc FVP Trade đang hoạt động theo mô hình đa cấp lừa đảo. Sàn mời chào các nhà đầu tư tham gia sàn, sau đó sử dụng thủ đoạn khóa tài khoản để chiếm đoạt tiền và sử dụng tiền của người sau để trả cho người đến trước, giống hệt với xác nhận từ phía Bộ Công Thương. 

 

Do đó, sau khi xác nhận các thông tin cần thiết, Lực lượng Công an Quảng Nam đã nhanh chóng tổ chức ngăn chặn và bắt giữ một số đối tượng có liên quan đến tổ chức đang hoạt động trên địa bàn. Đồng thời, nhiều cảnh báo cũng được đưa ra, khuyến cáo người dân trong địa bàn cần tố cáo, thay vì tham gia giao dịch theo lời dụ dỗ của kẻ lừa đảo.

Ben-trong-mot-van-phong-dai-dien-cua-san-giao-dich-lua-dao-FVP-Trade

Bên trong một văn phòng đại diện của sàn giao dịch lừa đảo – FVP Trade.

Xác nhận Trưởng Văn phòng đại diện FVP Trade bị bắt 

Ngày 7/8/2022, tờ báo Công An Nhân Dân xác nhận Trưởng Văn phòng đại diện FVP Trade – Đối tượng Nguyễn Thị Lệ Nhi đã bị Lực Lượng Công An tỉnh Quảng Bình bắt giữ và tạm giam với hành vi sử dụng máy tính, mạng viễn thông để thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản.

Trong quá trình làm việc, Nguyễn Thị Lệ Nhi cũng khai báo và thừa nhận về hành vi lừa đảo của mình. Tại đó, nêu rõ thủ đoạn lôi kéo, mời chào và dụ dỗ nhà đầu tư mở tài khoản và nộp tiền. Tại đó, các đối tượng lừa đảo sử dụng danh nghĩa “chuyên gia tư vấn”, “chuyên gia tài chính” của sàn FVP Trade để yêu cầu nhà đầu tư giao dịch theo lời khuyên, hoặc ủy thác quyền sử dụng tiền. Sau khi xác nhận ủy thác, tài khoản giao dịch của người dùng sẽ bị đóng băng, xóa bỏ dữ liệu nhằm chiếm đoạt toàn bộ tài sản của nhà đầu tư.

Tại thời điểm đó, cơ quan Công an đã xác nhận hành vi lừa đảo và tiến hành bắt giữ Nhi cùng các đối tượng có liên quan. Đồng thời, cơ quan cũng làm rõ vấn đề với 9 nhà đầu tư bị thiệt hại, với số tiền lên tới 1.3 tỷ đồng.

Xac-nhan-Truong-Van-phong-dai-dien-cua-FVP-Trade-Nguyen-Thi-Le-Nhi-da-bi-bat

Xác nhận Trưởng Văn phòng đại diện của FVP Trade – Nguyễn Thị Lệ Nhi đã bị bắt.

Như vậy, ta có thể thấy FVP Trade là một sàn lừa đảo, hoạt động theo mô hình đa cấp trái phép. Do đó, nhà đầu tư không nên cố gắng giao dịch với sàn giao dịch này. Bởi, bên cạnh rủi ro mất trắng toàn bộ tiền vốn, bạn cũng có thể vướng vào một số vấn đề pháp lý khác do có liên quan đến tổ chức. 

Nếu nhận thấy trong khu vực có sự xuất hiện của các bài đăng, hình ảnh liên quan đến việc dụ dỗ, mời chào giao dịch với sàn, hãy liên hệ ngay tới cơ quan chức năng ở địa phương để được hỗ trợ sớm nhất.

Bo-Cong-Thuong-da-khang-dinh-FVP-Trade-la-mot-san-giao-dich-lua-dao

Bộ Công Thương đã khẳng định FVP Trade là một sàn giao dịch lừa đảo.

Kết luận

Trên đây Danhgiasanvn.com đã tổng hợp lại một số cáo buộc liên quan đến việc FVP Trade lừa đảo, có hành vi chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng của nhà đầu tư. Ở thời điểm hiện tại, mặc dù một số đối tượng có liên quan đã bị bắt giữ, nhưng nhiều bộ phận của FVP Trade vẫn đang hoạt động nhằm mục đích xấu. Do đó, nhà đầu tư cần cẩn trọng và tránh giao dịch với sàn giao dịch này.

3.3 3 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Bình luậnx