Chi tiết sàn Samtrade FX

SAMTRADE fx

Samtrade FX

Year 2019 | Saint Vincent and the Grenadines

40

Trong khoảng thời gian gần đây, danhgiasanvn.com rất vui vì nhận được nhiều phản hồi tích cực của các nhà đầu tư về series bài viết review các sàn Forex trên thị trường. Nhiều trader – đặc biệt là những người mới chia sẻ rằng nhờ có những bài phân tích sàn chính xác, khách quan của chúng tôi mà đã giúp họ tìm được những sàn uy tín để bắt đầu đổ vốn đầu tư và nhận biết được những sàn lừa đảo để tránh xa. Trên tinh thần đó hôm nay danhgiasanvn.com tiếp tục gửi đến các bạn bài review chi tiết về sàn Samtrade  FX – là một sàn hiện đang có nhiều dấu hiệu đáng ngờ.

Điểm đánh giá

Hạng mục Danhgiasanvn.com Cộng đồng Trader Đánh giá của bạn
Giấy phép hoạt động 0 0
0
Chi phí giao dịch 50 25
0
Trải nghiệm giao dịch 50 45
0
CSKH 50 100
0
Sản phẩm giao dịch 50 56
0
Hoạt động Social 50 21
0
Đã có 1 người đánh giá
Đánh giá ngay

Thông tin sàn

Thông tin chính Samtrade FX
Nền tảng giao dịch
Tiền điện tử
Tiền gửi tối thiểu 0
Đòn bẩy
ECN tối thiểu
Tiền thưởng
Demo
Phương thức thanh toán
Giấy phép
Năm thành lập 2019
Ưu điểm
 • Tích hợp phần mềm theo dõi Lãi & Lỗ và những báo cáo kỹ thuật khác
 • Các tùy chỉnh phù hợp cho Trader mọi cấp bậc
 • Với đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm đưa ra được những lời khuyên tư vấn chiến lược cho nhà đầu tư
 • Sử dụng nền tảng MT4 mang lại thuận tiện, đơn giản
 • Tích hợp phần mềm thanh toán đa kênh tạo sự tiện lợi cho các nhà đầu tư khi giao dịch
Nhược điểm :
 • Không có được giấy phép từ những cơ quan uy tín
 • Các chi phí cho các loại tài khoản cao
 • Giao dịch nạp/rút khách hàng không được hỗ trợ phí
 • Danh mục sản phẩm không đa dạng
 • Chỉ hỗ trợ giao dịch trên MT4
 • Không có Live Chat hỗ trợ trực tuyến, nếu khách hàng cần hỗ trợ liên hệ qua email: Email: support@samtradefx.com

Chi tiết

Samtrade FX là một sàn giao dịch mới nổi tại Việt Nam, được giới thiệu với nhiều dịch vụ giao dịch chất lượng và thông tin pháp lý minh bạch. Nhưng, theo nhiều nguồn tin được Danhgiasanvn.com xác nhận, sự thật có vẻ hoàn toàn ngược lại. Vậy Samtrade FX là gì? Sàn Samtrade FX có đang lừa đảo nhà đầu tư, hay cung cấp dịch vụ uy tín? Hãy cùng tìm hiểu rõ hơn ở dưới đây nhé!

Sàn Samtrade FX là gì và một số thông tin cơ bản

Samtrade FX, hay S.A.M Trade là một sàn giao dịch ngoại hối quốc tế. Sàn nổi tiếng với hệ thống khớp lệnh trực tiếp theo hình thức STP và ECN. Mặc dù không xác nhận được thời điểm chính thức thành lập, nhưng ta được biết rằng sàn đã hoạt động trên rất nhiều quốc gia Châu Á, bao gồm cả Malaysia, Indonesia, Singapore, Việt Nam, Thái Lan, Philippines và Thượng Hải.

Dưới đây là một số thông tin cơ bản về Samtrade FX mà bạn có thể tham khảo thêm:

 • Tên sàn: Samtrade FX chịu trách nhiệm hoạt động bởi Samtrade FX LTD.
 • Năm thành lập: N/A.
 • Trụ sở chính: N/A.
 • Giấy phép hoạt động: Sàn sở hữu giấy phép ASIC ASFL với số 338674.
 • Thông tin liên hệ sàn: 
 • Email: support@samfingroup.com.au

Trong thời gian tổng hợp thông tin về Samtrade FX, chúng tôi có cố gắng xác nhận giấy phép sàn bằng cách tra cứu thông tin trực tiếp trên các website của cơ quan quản lý. Tuy nhiên, mọi cố gắng đều không khả thi. Có vẻ sàn này cung cấp giấy phép giả mạo, hoặc đang trưng bày một giấy phép đã hết hạn trên website của mình.

Khong-the-xac-nhan-giay-phep-hoat-dong-cua-Samtrade-FX-theo-nhung-thong-tin-san-cung-cap

Không thể xác nhận giấy phép hoạt động của Samtrade FX theo những thông tin sàn cung cấp.

Những cáo buộc của người dùng về sàn Samtrade FX

Bên cạnh việc không xác nhận được giấy phép hoạt động, chúng tôi còn tìm kiếm được rất nhiều cáo buộc của các nhà đầu tư nước ngoài về việc Samtrade FX lừa đảo, có hành vi cố ý chiếm đoạt tài sản của nhà đầu tư trên nhiều quốc gia. Cụ thể như sau:

Cáo buộc 1 – Tờ báo The Straits Times tố cáo S.A.M Trade lừa đảo 

Theo nhà báo Rosalind Ang của tờ The Straits Times – Samtrade FX là một sàn giao dịch ngoại hối quốc tế đang bị điều tra vì có nhiều hoạt động kinh doanh bất thường tại khu vực Singapore. 

Trong đó, vào ngày 28 và 29/12, ba đối tượng ba người đàn ông đã bị Lực lượng Cảnh sát Singapore và Cơ quan Tiền tệ Singapore (MAS) bắt do có liên quan đến hoạt động phạm pháp của Samtrade FX.  

Theo thông tin được cho biết, Samtrade FX Limited, công ty điều hành nền tảng giao dịch Samtrade FX hiện đang cung cấp những hoạt động bị cấm và hoàn toàn không được Cảnh sát và Cơ quan Tiền tệ Singapore cấp phép hoạt động tại khu vực. Do đó, mọi hành vi được xác nhận đều sẽ bị xử lý theo bộ luật chứng khoán tại địa phương.

MAS – Cảnh sát và Cơ quan Tiền tệ Singapore cũng cho biết thêm, họ đã đưa ra rất nhiều tuyên bố chung, cũng như khuyến cáo người dân tuyệt đối không tham gia giao dịch với các tổ chức này. Trong trường hợp nhà đầu tư Singapore cần tìm hiểu về một nhà môi giới, họ có thể tự xác minh mức độ uy tín của tổ chức bằng cách kiểm tra Danh mục Tổ chức Tài chính của MAS.

San-Samtrade-FX-hien-dang-bi-dieu-tra-boi-Canh-sat-va-Co-quan-Tien-te-Singapore-MAS

Sàn Samtrade FX hiện đang bị điều tra bởi Cảnh sát và Cơ quan Tiền tệ Singapore (MAS).

Cáo buộc 2 – Nhà đầu tư quốc tế cảnh báo về Samtrade FX lừa đảo

Theo thông tin mà chúng tôi xác nhận được qua một bài viết trên nền tảng Reddit, rất nhiều nhà đầu tư nước ngoài đã để lại đánh giá tiêu cực về sàn Samtrade FX và đưa ra cảnh báo rằng đây là một sàn giao dịch lừa đảo mà bạn không nên giao dịch. Trong đó:

 • Tài khoản người dùng A – “Công ty Samtrade FX cực kỳ mờ ám. Được đăng ký dưới một tên khác, không có hồ sơ pháp lý, không có hoạt động được liệt kê, v.v. Tất cả những gì bạn có là lời hứa của họ rằng các giao dịch đã thực sự được thực hiện. Không có sự đảm bảo về mặt pháp lý.” 
 • Plantosaurus – “Lol, tôi đã cố gắng cảnh báo mọi người về việc Samtrade là một tổ chức lừa đảo sau khi quan sát thấy sự bất thường trong số liệu giao dịch của họ từ hơn nửa năm trước. Thậm chí tôi còn bị đuổi khỏi nhóm “đầu tư” của sàn giao dịch này….”.
 • Replacement Purple 207 – “Việc sàn bị điều tra nghĩa là mọi giao dịch rút tiền, nạp tiền cố gắng thực hiện đều sẽ bị chặn lại, rất tiếc nếu bạn đang gửi tiền trong tài khoản Samtrade FX. Khả năng cao là sàn sẽ chiếm đoạt nó…”

Rat-nhieu-nha-dau-tu-quoc-te-de-lai-danh-gia-tieu-cuc-va-canh-bao-ve-hanh-vi-lua-dao-cua-san-Samtrade-FX

Rất nhiều nhà đầu tư quốc tế để lại đánh giá tiêu cực và cảnh báo về hành vi lừa đảo của sàn Samtrade FX.

Cáo buộc 3 – Samtrade FX nhận nhiều điểm đánh giá tệ trên các trang đánh giá sàn

Trên thực tế, rất nhiều trang đánh giá sàn giao dịch tại Việt Nam hiện đang để lại đánh giá tệ về Samtrade FX. Phần lớn lý do là vì sàn không sở hữu giấy phép hoạt động uy tín, các thông tin pháp lý không rõ ràng và vướng phải nhiều lùm xùm liên quan đến hành vi lừa đảo trên nhiều quốc gia khác. 

Nhieu-trang-danh-gia-san-de-lai-diem-so-te-cho-Samtrade-FX

Nhiều trang đánh giá sàn để lại điểm số tệ cho Samtrade FX.

Tại Việt Nam, Samtrade FX đang hoạt động dưới tên miền “https://www.samfingroup.com/”. Sàn được giới thiệu là có nhiều dịch vụ chất lượng cao, hỗ trợ khả năng khớp lệnh tức thời với điều kiện thị trường, thông qua STP và ECN. Tuy nhiên, sàn lại rất mập mở và không cung cấp bất cứ thông tin gì về các khoản chi phí giao dịch. Samtrade FX chỉ hỗ trợ nhà đầu tư qua Email nhưng cũng tồn tại rất nhiều hạn chế.

Ngoài ra, chị P.H – Một nhà đầu tư mới từng giao dịch với sàn này có cho biết “Sàn giao dịch này được quảng bá uy tín nhưng mình có cảm giác sàn đang can thiệp vào lệnh và thường xuyên có biến động giá lớn. Trong nhiều lần cố gắng rút tiền, giao dịch của tôi đã không thể thực hiện trong nhiều ngày. Dịch vụ chăm sóc khách hàng thì rất tệ và thô lỗ. Nếu gặp vấn đề thì câu trả lời duy nhất của họ là “Lỗi đến từ nhà đầu tư, sàn sẽ không giải quyết…”

Thong-tin-to-cao-san-Samtrade-FX-cua-nha-dau-tu-Viet

Thông tin tố cáo sàn Samtrade FX của nhà đầu tư Việt.

Khẳng định của cơ quan chức năng về sàn Samtrade FX

Theo thông tin được xác nhận từ Cảnh sát Singapore,  vào ngày 28/12/2021, Cục Thương mại (CAD) thuộc Lực lượng Cảnh sát Singapore và Cơ quan Tiền tệ Singapore (MAS) đã tiến hành một cuộc điều tra chung về Samtrade FX. Họ xác nhận đây là một tổ chức được đăng ký tại St Vincent và Grenadines. Tuy nhiên, sàn lại không được MAS cấp phép kinh doanh, cung cấp các dịch vụ đầu tư tại khu vực Singapore, dù đã hoạt động từ tháng 7/2021.

Samtrade FX Limited và các đơn vị liên quan hiện đang bị điều tra theo Mục 82 của Đạo luật Chứng khoán và Tương lai năm 2001 tại Singapore. Liên quan đến việc tổ chức kinh doanh các hoạt động tài chính, chứng khoán mà không có giấy phép quản lý, giấy phép hoạt động được cấp bởi chính quyền khu vực.

Trong đó, ba người đàn ông có liên quan đến Samtrade FX, tuổi từ 31 đến 36, đã bị bắt để phục vụ cuộc điều tra.

Lực lượng Cảnh sát và Cơ quan Tiền tệ Singapore (MAS) cũng đưa ra khuyến cáo về việc người dân cần tự ý thức và thận trọng hơn trong việc giao dịch với các tổ chức này. Đối với nhà giao dịch hiện vẫn đang hoạt động tại sàn, bạn cần liên hệ với cơ quan chức năng tại địa phương để được hỗ trợ xử lý và rút tiền của mình về.

San-Samtrade-FX-hien-dang-bi-dieu-tra-ve-hanh-vi-lua-dao-va-khong-co-giay-phep-hoat-dong-tai-Singapore

Sàn Samtrade FX hiện đang bị điều tra về hành vi lừa đảo và không có giấy phép hoạt động tại Singapore.

Kết luận

Những cáo buộc Samtrade FX lừa đảo trên đây đã khẳng định rõ hành vi lừa đảo và cố ý hoạt động không có giấy phép tại nhiều khu vực của sàn. Vì vậy, chúng tôi khuyến khích nhà đầu tư tìm kiếm một nhà môi giới khác uy tín hơn. Hoặc, bạn cũng có thể tham khảo trực tiếp Top các sàn giao dịch uy tín được đánh giá bởi Danhgiasanvn.com để sớm chọn được một nhà môi giới phù hợp.

5 1 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Bình luậnx