Đáp lại yêu cầu giảm tiền phạt của Ripple, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) tuyên bố: “Trên thực tế, Ripple không đồng ý với bất kỳ điều gì cả.”

SEC bác bỏ lập luận của Ripple nhằm giảm mức phạt 2 tỷ USD
SEC bác bỏ lập luận của Ripple nhằm giảm mức phạt 2 tỷ USD

SEC đã kiên quyết từ chối đề xuất của Ripple nhằm giảm mức phạt 2 tỷ USD trong tranh chấp pháp lý đang diễn ra, cho rằng hoàn cảnh của Ripple khác biệt đáng kể so với trường hợp của Terraform Labs.

Trong “thông báo về thẩm quyền bổ sung” ngày 13/6 nộp lên tòa án quận New York, Ripple lấy thỏa thuận giải quyết gần đây của SEC với Terraform Labs làm cơ sở để giải quyết tranh chấp này.

Ngày 14/6, SEC đã viết một lá thư gửi tới ông Analisa Torres, Thẩm phán Tòa án quận Hoa Kỳ, cho biết thỏa thuận giải quyết trị giá 4,47 tỷ đô la với Terraform Labs và người đồng sáng lập Do Knwon, cùng khoản phạt dân sự 420 triệu đô la, đã đạt được do công ty này bị phá sản, phải trả lại tiền cho nhà đầu tư và đã sa thải các giám đốc điều hành “chịu trách nhiệm tại thời điểm vi phạm”.

SEC tuyên bố rằng việc so sánh Ripple với thỏa thuận Terraform đã ngang nhiên bỏ qua những điểm khác biệt quan trọng, chẳng hạn như việc Terraform bị phá sản, “ngừng kinh doanh vĩnh viễn”, hủy chứng khoán tài sản tiền điện tử của mình, trả lại tiền cho nhà đầu tư và đã sa thải hai thành viên hội đồng quản trị hàng đầu.

SEC tuyên bố: “Trên thực tế, Ripple không đồng ý với bất kỳ điều gì cả.”

SEC cho biết lập luận của Ripple rằng khoản phạt dân sự trị giá 420 triệu USD của Terraform, chiếm khoảng 1,27% tổng doanh thu 33 tỷ USD, là một sự so sánh khập khiễng.

Theo SEC, hình phạt Terraform được tính theo tỷ lệ 11,7% dựa trên lợi nhuận gộp thay vì doanh thu. Điều này có nghĩa là nếu lợi nhuận gộp của Ripple là 876,3 triệu USD thì mức phạt sẽ là 102,6 triệu USD, cao hơn nhiều so với mức 10 triệu USD mà Ripple đã đề xuất. SEC lập luận: “Mức phạt thấp như vậy sẽ không đáp ứng được mục đích của quy chế phạt dân sự.”

Các hình phạt được đề xuất của SEC đối với Ripple lên tới gần 2 tỷ USD, bao gồm 198,2 triệu USD tiền lãi trước phán quyết, 876,3 triệu USD tiền phạt dân sự và thêm 876,3 triệu USD tiền hoàn trả khác.

Trong một bài đăng trên X cuối tuần qua, ông Stuart Alderoty, Giám đốc pháp lý của Ripple, đã phản ứng tiêu cực với phản hồi của SEC.

Ông Alderoty tuyên bố: “Tòa án đã làm rõ rằng XRP không phải là hình thức bán chứng khoán trái phép. Không có “nạn nhân” nào để đền bù và Ripple đang phát đạt. Tuy nhiên, ít nhất SEC dường như đã từ bỏ yêu cầu vô lý của mình về khoản phạt 2 tỷ USD.”

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Bình luậnx