Ngày 20/5, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã công bố cáo buộc đối với Công ty thương mại độc quyền Kershner Trading Americas, LLC, có trụ sở tại thành phố Austin, bang Texas.

SEC cáo buộc Kershner Trading Americas vi phạm quy tắc giao dịch

SEC cáo buộc Kershner đã vi phạm quy tắc giao dịch của Ủy ban này khi mua cổ phiếu trong 23 đợt chào bán công khai sau khi bán khống cùng loại cổ phiếu, trong khoảng thời gian mà quy định của SEC cấm các giao dịch mua đó.

Cáo buộc của SEC chỉ ra rằng Kershner đã vi phạm Quy tắc 105 của Quy định M theo Đạo luật Giao dịch Chứng khoán năm 1934 (“Quy tắc 105”), cấm bán khống chứng khoán vốn cổ phần trong một khoảng thời gian hạn chế (thường là 5 ngày làm việc trước khi chào bán cổ phiếu ra công chúng) và sau đó mua cùng loại chứng khoán trong đợt chào bán, không có ngoại lệ.

Quy tắc này được áp dụng bất kể ý định của nhà giao dịch là gì và được thiết lập để ngăn chặn hoạt động bán khống có khả năng bị thao túng trước khi định giá các dịch vụ được bảo đảm.

Theo cáo buộc của SEC, Kershner đã vi phạm Quy tắc 105 khi tham gia vào 23 đợt chào bán tiếp theo diễn ra từ tháng 2/2019 đến tháng 6/2022 sau khi họ tham gia bán khống cùng loại chứng khoán trong thời gian bị hạn chế.

Sau khi có thông tin về cuộc điều tra của SEC, Kershner đã cấm các nhà giao dịch của mình mua thêm chứng khoán vốn trong các đợt chào bán được bảo đảm.

Nếu Kershner muốn mua chứng khoán vốn trong bất kỳ đợt chào bán được bảo đảm nào trong tương lai, công ty đồng ý thực hiện một số hành động nhất định, bao gồm áp dụng, thực hiện và duy trì các chính sách và quy trình tuân thủ bằng văn bản được thiết lập hợp lý để ngăn chặn hành vi vi phạm Quy tắc 105.

Kershner không thừa nhận hay phủ nhận cáo buộc của SEC, thay vào đó, công ty nhất trí ngừng thực hiện hoặc gây ra vi phạm Quy tắc 105, đồng thời trả khoản tiền phạt 593.375,76 USD, tiền lãi trước phán quyết là 94.268,84 USD và hình phạt dân sự là 812.355,40 USD.

Kershner Trading Americas, LLC cung cấp nền tảng và các công cụ công nghệ trong hoạt động giao dịch. Công ty mang đến các dịch vụ hỗ trợ thương mại, tuân thủ, quản lý rủi ro, định lượng, đào tạo và giáo dục thường xuyên. Kershner Trading Americas phục vụ khách hàng tại Mỹ.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Bình luậnx