Hôm 8-4, Ủy Ban Chứng Khoán và Hợp Đồng Tương Lai Hồng Kông (SFC) đã đưa ra cảnh báo công chúng về các sản phẩm đầu tư đáng ngờ liên quan đến các hợp đồng bảo hiểm và gói trò chơi do ProCap International và các tổ chức liên quan cung cấp.

SFC cảnh báo công chúng về các sản phẩm đầu tư đáng ngờ do ProCap International cung cấp

ProCap tuyên bố trên trang web của mình (https://www.procap.insure) rằng các sản phẩm đầu tư này là gói bảo hiểm cho vốn đầu tư. SFC lưu ý rằng những sản phẩm này mang lại cho nhà đầu tư lợi nhuận đảm bảo rất cao từ 6% đến 42% mỗi tháng khi nhà đầu tư tham gia vào trò chơi dự đoán, cùng với các lợi ích khác bao gồm cả ưu đãi giới thiệu.

Các sản phẩm do ProCap quảng bá này nhắm vào đối tượng là các nhà đầu tư Hồng Kông và không một sản phẩm nào trong số này được SFC cấp phép cung cấp cho công chúng Hồng Kông. SFC cũng lưu ý rằng công chúng Hồng Kông có thể truy cập các sản phẩm và thông tin liên quan qua internet.

Do đó, SFC đã đưa các sản phẩm đầu tư này cùng các thông tin liên quan vào Danh sách cảnh báo sản phẩm đầu tư đáng ngờ vào ngày 8 tháng 4 năm 2024.

SFC kêu gọi công chúng nêu cao cảnh giác khi đầu tư vào bất kỳ sản phẩm nào chưa được SFC cấp phép. Các nhà đầu tư tham gia giao dịch những sản phẩm như vậy có rất ít hoặc không được bảo vệ và có thể mất toàn bộ các khoản đầu tư của mình. SFC cũng khuyến cáo các nhà đầu tư nên thận trọng với các cơ hội đầu tư được quảng cáo là mang lại lợi nhuận “tốt đến khó tin” và luôn cảnh giác khi đưa ra quyết định đầu tư.

SFC sẽ có biện pháp thích đáng đối với bất kỳ hành vi vi phạm pháp luật nào.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Bình luậnx