Theo Khảo sát giá vàng của Kitco News, 14 nhà phân tích trong ngành vẫn còn thận trọng về hướng đi trong ngắn hạn của vàng. 5 chuyên gia, chiếm 62%, kỳ vọng giá vàng sẽ tăng cao hơn vào tuần này, trong khi một số lượng nhà phân tích tương đương dự đoán giá sẽ giảm. 4 người còn lại, hay 28% tổng số, kỳ vọng vàng sẽ giao dịch đi ngang trong tuần.

Tâm lý giới đầu tư vẫn ‘nghiêng’ về vàng

Trong khi đó, 209 nhà đầu tư đã tham gia bỏ phiếu trong cuộc thăm dò trực tuyến của Kitco. Theo đó, họ vẫn duy trì triển vọng tích cực về kim loại màu vàng. 114 nhà giao dịch bán lẻ, hay 55%, kỳ vọng giá vàng sẽ tăng vào tuần này. 38 người khác, hay 18%, kỳ vọng kim loại màu vàng sẽ giao dịch thấp hơn, trong khi 57 người trả lời, chiếm 27% còn lại, cho rằng giá sẽ đi ngang trong tuần.

Điểm nhấn của lịch tin tức kinh tế tuần này là việc công bố báo cáo chỉ số giá PCE cốt lõi cho tháng 5, vì thị trường sẽ rất quan tâm đến việc liệu thước đo lạm phát ưa thích của Cục Dự trữ Liên bang này có cải thiện thêm hay không, để làm tăng khả năng cắt giảm lãi suất vào năm 2024.

Ngoài ra, sẽ có một loạt các quan chức của ngân hàng trung ương Mỹ có bài phát biểu vào thứ Hai, thứ Ba, và thứ Sáu. Những bình luận của họ cũng sẽ được giới đầu tư lưu tâm.

Daniel Pavilonis, Nhà môi giới hàng hóa cao cấp tại RJO Futures, cho biết vàng dường như đang trong giai đoạn ảm đạm của mùa hè, nhưng vẫn còn nhiều biến động.

Ông cho biết: “Nếu xem xét động thái của đồng USD, mặc dù có giảm nhưng đồng USD vẫn đang tăng cao hơn, đồng thời, giá năng lương cũng vậy”. “Điều này có thể khiến lãi suất phục hồi, và gây áp lực lên vàng”.

“Nhưng cuối cùng, chúng ta sẽ thấy một số trở ngại lớn vào thời điểm cuộc bầu cử sắp tới, và có thể là một số đợt tăng lãi suất ở châu Âu với tình hình chính trị ở Pháp, lợi suất trái phiếu Pháp tăng cao hơn do cuộc bầu cử.”

“Về cơ bản, dù vàng đang được hỗ trợ bởi xu hướng đô la hóa, nợ, bất ổn chính trị, nhưng giá kim loại quý này có thể giảm trong tuần,” ông Pavilonis cho biết thêm.

Về sự sụt giảm của vàng vào thứ Sáu tuần trước, Pavilonis nghĩ rằng có khả năng là do bình luận diều hâu của Fed.

“Tôi nghĩ một phần là do cuộc nói chuyện của Fed với Brainard, về khả năng không cắt giảm lãi suất,” ông nói. “Sau đó, chúng ta có một số dữ liệu của châu Âu có thể gây áp lực lên thị trường, tuy nhiên, PMI tổng hợp toàn cầu và PMI sản xuất đã tăng một chút.”

Tâm lý giới đầu tư vẫn ‘nghiêng’ về vàng

Trong khi Pavilonis thấy nhiều bất ổn toàn cầu đẩy giá vàng lên cao hơn trong những tháng tới, thì xét trong tuần này, ông vẫn nghĩ rằng kim loại màu vàng có thể giảm thêm.

“Tôi vẫn nghĩ rằng giá vàng sẽ giảm”, ông nói. “Chúng ta thấy giá vàng đã đạt đỉnh kép ở khoảng 2.440 USD. Giá vàng đã quay đầu thoái lui và cố gắng tạo ra một mức cao mới, và kim loại quý thực sự tạo ra một mức thấp mới, và sau đó bắt đầu tăng cao hơn từ đầu tháng 6, cho đến mức đã duy trì trong vài ngày qua… Tuy nhiên, các thanh nến trên biểu đồ hàng ngày của hợp đồng tương lai không có vẻ tốt lắm”.

“Tôi nghĩ rằng con đường ít kháng cự nhất là đi xuống”, ông kết luận. “Có lẽ vàng bắt đầu giảm xuống mức 2.250 USD”.

Còn theo chuyên gia Michael Moor, nhà sáng lập Moor Analytics, dựa trên vị trí vàng đang giao dịch vào thứ Sáu tuần trước, các biểu đồ đang chỉ ra xu hướng tiếp theo là giảm.

Và Nhà phân tích cấp cao của Kitco Jim Wyckoff cho biết các nhà giao dịch dường như sẽ tiến hành các vị thế mua dài hạn trong tuần này.

“Các động thái kỹ thuật ngắn hạn đã chuyển sang tăng giá đối với vàng và bạc trong tuần trước, điều này đang thu hút các nhà đầu cơ dựa trên biểu đồ vào các thị trường dài hạn”, ông cho biết. “Về mặt kỹ thuật, những người đầu cơ vàng tháng 8 có lợi thế kỹ thuật chung trong ngắn hạn. Mục tiêu giá tăng tiếp theo của những người đầu cơ là tạo ra mức đóng cửa trên mức kháng cự vững chắc tại mức cao nhất của tháng 6 là 2.406,70 USD. Mục tiêu giá giảm tiếp theo trong ngắn hạn của phe bán là đang đẩy giá tương lai xuống dưới mức hỗ trợ kỹ thuật vững chắc tại mức thấp nhất trong tháng 6 là 2.304,20 USD.”

“Mức kháng cự đầu tiên được nhìn thấy ở mức 2.390 USD và sau đó là 2.400 USD”, chuyên gia Wyckoff cho biết. “Mức hỗ trợ đầu tiên được nhìn thấy ở mức thấp qua đêm là 2.368,60 USD và sau đó là 2.300 USD”.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Bình luậnx