Đòn bẩy (Leverage) là một tỷ lệ quan trọng trong giao dịch ngoại hối. Nó cho phép người dùng thực hiện các giao dịch với khối lượng lớn hơn, từ đó kiếm được nhiều lợi nhuận hơn từ số vốn có sẵn. Vậy trong bài viết dưới đây, danhgiasanvn.com sẽ cùng bạn tìm hiểu về cách hoạt động của đòn bẩy sàn Exness và xem xét mức đòn bẩy nào mới là tốt nhất nhé!

Tìm hiểu về đòn bẩy sàn Exness

Đòn bẩy là gì?

Tỷ lệ đòn bẩy (Leverage) là một công cụ được sử dụng phổ biến trong đầu tư ngoại hối, nó giúp nhà đầu tư tăng khối lượng của vị thế bằng cách ký quỹ một khoản tiền trong tài khoản. Nhờ đó, nhà đầu tư có thể thực hiện các giao dịch có khối lượng lớn hơn số tiền vốn có sẵn và tăng thêm mức lợi nhuận có thể nhận được.

Tuy nhiên, đi đôi với việc tăng thêm lợi nhuận thì mức rủi ro cũng sẽ khuếch đại tương đương sau khi áp dụng đòn bẩy.

Ví dụ: Nhà đầu tư sử dụng $1000 để mở lệnh mua cặp EUR/USD với mức đòn bẩy là 1:200. Khi này, vị thế được mở sẽ lớn gấp 200 lần so với số tiền được sử dụng và khối lượng lệnh sẽ là $200.000. 

exness-leverage-la-gi
Giải thích về tỷ lệ đòn bẩy trong giao dịch và đầu tư ngoại hối.

Đòn bẩy sàn Exness

Đòn bẩy sàn Exness chính là tỷ lệ đòn bẩy được sàn cung cấp và có thể sử dụng để thực hiện giao dịch trên sàn Exness.

Ở thời điểm hiện tại, bên cạnh các đánh giá tích cực về độ uy tín với điều kiện giao dịch hàng đầu thì mức đòn bẩy sàn Exness cũng được đánh giá cao. Mức đòn bẩy tối đa được hỗ trợ trên Exness có thể lên đến 1: Không giới hạn.

exness-leverage
Exness nhận được nhiều đánh giá tích cực với việc không giới hạn mức đòn bẩy cao nhất.

Cách hoạt động của đòn bẩy sàn Exness

Để có thể sử dụng được đòn bẩy sàn Exness, nhà đầu tư sẽ phải nạp cho sàn Exness một khoản tiền giống như tiền đặt cọc giao dịch. Khoản tiền đó được gọi là tiền ký quỹ (Margin). Tiền ký quỹ sẽ được tính bằng số phần trăm vốn nhà đầu tư đang có.

Trong đó, tiền ký quỹ (Margin) và tỷ lệ đòn bẩy (Leverage) có mối quan hệ chặt chẽ với nhau. Ví dụ, nếu sử dụng đòn bẩy là 1:100 thì mức Margin là 1%. Tương tự, nếu dùng đòn bẩy là 1:20 thì mức Margin là 5%.

Sau khi mở vị thế với đòn bẩy, nếu thị trường di chuyển đúng như dự đoán, nhà đầu tư sẽ được hoàn tiền ký quỹ và hưởng thêm lợi nhuận từ đòn bẩy. Ngược lại, nếu thị trường không di chuyển như dự đoán, nhà đầu tư sẽ chịu thua lỗ và bị Margin Call. 

Mức Margin Call sẽ được tính bằng công thức sau: 

Mức Margin call = Tổng số vốn / mức ký quỹ x 100. 

Ví dụ, ta có mức Margin ở sàn Exness là 30%. Điều này có nghĩa là, khi tài khoản của nhà đầu tư bắt đầu thua lỗ, tiền trong tài khoản bắt đầu giảm dần và chỉ còn đủ 30% để thanh toán số tiền ký quỹ. Call Margin sẽ được thực hiện để thông báo rằng nhà đầu tư sắp hết khả năng chi trả. Nếu muốn tiếp tục giao dịch, nhà đầu tư sẽ phải nạp thêm tiền hoặc đóng lệnh.

Nếu số vốn trong tài khoản vẫn tiếp tục giảm xuống và không còn đủ để thanh toán tiền ký quỹ, toàn bộ các vị thế sẽ bắt đầu đóng lại. Trường hợp này thường được gọi là “cháy tài khoản”.

don-bay-trong-exness
Cách hoạt động và mối quan hệ giữa đòn bẩy và tiền ký quỹ.

Yêu cầu về đòn bẩy sàn Exness

Tỷ lệ đòn bẩy được áp dụng sẽ tự động thay đổi khi số vốn luân chuyển trong tài khoản của nhà đầu tư tăng lên, hoặc giảm xuống. Với mỗi số vốn cụ thể, tài khoản sẽ được áp dụng một mức đòn bẩy khác nhau. Cụ thể như bảng sau:

Số vốn luân chuyển Đòn bẩy tối đa có thể sử dụng
$0,00 – $999,99 1: Không giới hạn (nếu đủ điều kiện)

1:2000 (có sẵn theo mặc định)

$1.000 – $4.999,9  1:2000
$5.000 – $29.999,99  1:1000
$30.000 trở lên 1:500

Giới hạn sử dụng đòn bẩy tại Exness: Sàn Exness luôn đặt mục tiêu bảo vệ nguồn vốn của khách hàng lên hàng đầu. Do đó, sàn đã đặt ra một số quy định rất cụ thể liên quan đến việc sử dụng đòn bẩy khi giao dịch. Đặc biệt là tại thời các thời điểm quan trọng như diễn ra sự kiện lớn, xuất hiện tin tức quan trọng thì mọi khách hàng của Exness sẽ bị giới hạn trong việc sử dụng đòn bẩy quá cao.

don-bay-san-exness
Một số yêu cầu về đòn bẩy trong Exness.

Các mức đòn bẩy sàn Exness cung cấp

Sàn Exness hiện đang cung cấp nhiều mức đòn bẩy khác nhau phụ thuộc vào loại tài khoảnnền tảng giao dịch. Trong đó, mức đòn bẩy cao nhất mà nhà đầu tư có thể sử dụng là 1: Không giới hạn.

Dưới đây là chi tiết tỷ lệ đòn bẩy tối đa trên sàn Exness chia theo các loại tài khoản:

Loại tài khoản  Tên tài khoản Tỷ lệ đòn bẩy tối đa
Standard Accounts Standard 1: Không giới hạn
Standard Cent 1: Không giới hạn
Professional Accounts Raw Spread 1: Không giới hạn
Zero 1: Không giới hạn
Pro 1: Không giới hạn
Social Trading Accounts Social Standard 1: 200
Social Pro 1: 200

Cách thay đổi các mức đòn bẩy tại sàn

Để thay đổi tỷ lệ đòn bẩy áp dụng cho giao dịch, nhà đầu tư hãy thực hiện các bước sau:

  • Bước 1: Đăng nhập và chọn “Tài khoản của tôi” để vào khu vực cá nhân trên tài khoản Exness.
  • Bước 2: Nhấp vào biểu tượng bánh răng ở góc phía trên tài khoản giao dịch bạn muốn thay đổi đòn bẩy => Nhẫn chọn “Thay đổi đòn bẩy tối đa”.
  • Bước 3: Danh sách các mức đòn bẩy khả dụng sẽ hiện lên, nhà đầu tư chỉ việc lựa chọn tỷ lệ đòn bẩy phù hợp và nhấn “Xác nhận”.

Lưu ý: Trong trường hợp nhà đầu tư vẫn đang còn lệnh đang mở mà muốn thay đổi đòn bẩy, bạn hãy giữ nguyên các lệnh đó và tính mức Margin mới dựa trên tỷ lệ đòn bẩy vừa thay đổi.

don-bay-exness
Hướng dẫn thay đổi mức đòn bẩy tối đa trên sàn Exness.

Mức đòn bẩy nào là tốt nhất?

Trên thực tế, việc sử dụng đòn bẩy khi giao dịch ngoại hối luôn tồn tại 2 mặt, nó vừa giúp nhà đầu tư tăng thêm số tiền lợi nhuận có thể nhận được, đồng thời cũng khiến rủi ro thua lỗ trở lên cao hơn. Chính vì thế việc lựa chọn các mức đòn bẩy phù hợp là rất quan trọng.

Ở mặt khác, không có mức đòn bẩy nào là tốt nhất. Việc lựa chọn tỷ lệ đòn bẩy phù hợp sẽ tùy thuộc vào mỗi chiến lược giao dịch, nhu cầu đầu tư, kinh nghiệm và kiến thức của nhà đầu tư. Bên cạnh đó, mỗi Trader đều hoạt động với một trường phái khác nhau nên không thể kết luận rằng mức đòn bẩy nào là ưu tú nhất.

don-bay-exness-la-gi

Kết luận

Trên đây là những thông tin cơ bản của danhgiasanvn.com về đòn bẩy sàn Exness và cách hoạt động của đòn bẩy sàn Exness. Exness hiện đang là một trong những sàn cung cấp mức đòn bẩy cao nhất thị trường, với tỷ lệ đòn bẩy tối đa là 1: Không giới hạn. Tuy nhiên, bên cạnh những lợi ích có thể nhận được khi sử dụng đòn bẩy sàn Exness, nhà đầu tư cũng nên chú ý đến những hạn chế để tránh thua lỗ nhé.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Bình luậnx