Giao dịch thận trọng trước thềm dữ liệu chỉ số CPI của Mỹ và biên bản họp của Fed. Khuyến nghị cho vị thế giá xuống: chốt vị thế bán ở mức 1,2573, dừng lỗ 1,2685. Khuyến nghị cho vị thế giá lên: chốt vị thế mua ở mức 1,2650, chốt lời ở 1,2700.

Luận điểm giá xuống

  • Bán cặp GBP/USD và đặt mức chốt lời ở mức 1,2573.
  • Thêm điểm dừng lỗ tại 1,2685.
  • Thời gian: 1-2 ngày.

Luận điểm giá lên

  • Đặt điểm dừng mua ở mức 1,2650 và chốt lời ở mức 1,2700.
  • Thêm điểm dừng lỗ tại 1,2600.

Tín hiệu Forex: GBP/USD trung lập trước thềm dữ liệu chỉ số CPI của Mỹ, Biên bản họp của Fed

Cặp GBP/USD đã đi ngang vào sáng thứ Hai khi thị trường phản ứng trước dữ liệu báo cáo việc làm của Mỹ vào thứ Sáu tuần trước, và bắt đầu chuyển trọng tâm chú ý sang dữ liệu lạm phát sắp tới của nước này và biên bản họp của Cục Dự trữ Liên bang. Cặp tiền này đang giao dịch ở mức 1,2640, cao hơn một vài điểm so với mức thấp nhất vào thứ Năm tuần trước là 1,2573.

Dữ liệu lạm phát của Mỹ và biên bản họp của Fed

Cặp GBP/USD phản ứng nhẹ với dữ liệu bảng lương phi nông nghiệp (NFP) tháng 3. Theo Cục Thống kê Lao động Mỹ (BLS), nền kinh tế nước này đã tạo ra 303 nghìn việc làm trong tháng 3, báo hiệu rằng nền kinh tế đang hoạt động tốt. Khu vực chính phủ đã bổ sung thêm 71 nghìn việc làm trong khi bảng lương phi nông nghiệp tư nhân ghi nhận con số việc làm mới là 232 nghìn.

Trong khi đó, tỷ lệ thất nghiệp cải thiện lên 3,8% trong tháng 3, từ mức 3,9% của tháng trước đó trong khi tỷ lệ tham gia lao động tăng từ 62,5% lên 62,7%. Thu nhập trung bình mỗi giờ tăng 4,1%.

Theo đó, những con số này cộng với giá năng lượng tăng cao đồng nghĩa với việc Fed sẽ gặp khó khăn trong dự định cắt giảm lãi suất trong vài cuộc họp tới. Giá dầu Brent và West Texas Middle (WTI) đã tăng lần lượt lên mốc 91 USD và 87 USD.

Dầu thô là nguyên nhân chính gây ra lạm phát vì giá vàng đen có tác động đến giá xăng. Thực tế, giá xăng trung bình tại Mỹ đã tăng lên 3,6 USD trong khi người dân California phải trả hơn 5,5 USD. Giá của các dịch vụ chính như tiền thuê nhà và bảo hiểm tiếp tục tăng.

Chất xúc tác quan trọng tiếp theo cho cặp GBP/USD sẽ xuất hiện vào thứ Tư khi Mỹ công bố dữ liệu lạm phát mới nhất và biên bản họp của Fed. Các nhà kinh tế tin rằng lạm phát của nước này đã tiếp tục tăng trong tháng 3. Cụ thể, Chỉ số CPI toàn phần được cho là sẽ tăng từ 3,1% trong tháng 2 lên 3,4% trong tháng 3. Lạm phát cốt lõi dự kiến ở mức 3,7%, chỉ giảm so với mức 3,8% trước đó. Nếu những con số này là chính xác, điều đó có nghĩa là Fed có thể sẽ trì hoãn việc cắt giảm lãi suất.

Fed cũng sẽ công bố biên bản cuộc họp gần nhất vào thứ Tư. Những biên bản này sẽ cung cấp thêm thông tin chi tiết về cuộc họp gần đây nhất của Fed và những gì các quan chức đã cân nhắc.

Phân tích kỹ thuật GBP/USD

Tỷ giá GBP/USD đã đi ngang trong vài tuần qua. Cặp tiền này chạm đáy ở mức 1,2540 vào thứ Hai và sau đó bật trở lại mức cao nhất là 1,2683. Kết thúc ngày giao dịch thứ Hai, cặp GBP/USD giao dịch ở mức 1,2638, cao hơn điểm xoay Woodie vài pip. Trên biển đồ, đường giá cũng đã tăng nhẹ trên mức trung bình động 50 kỳ và 25 kỳ.

Chỉ báo Dao động Giá Phần trăm (Percentage Price Oscillator PPO) đã di chuyển lên trên điểm trung tính một chút. Do đó, cặp tiền tệ này có thể sẽ vẫn ở trong phạm vi này khi các nhà giao dịch chờ đợi dữ liệu lạm phát của Mỹ và biên bản cuộc họp của Fed.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Bình luậnx