Luận điểm giá lên

  • Mua cặp EUR/USD và đặt mức chốt lời ở mức 1,0792.
  • Thêm điểm dừng lỗ tại 1,0650.
  • Thời gian: 1-2 ngày.

Luận điểm giá xuống

  • Đặt điểm dừng bán ở mức 1,0735 và chốt lời ở mức 1,0650.
  • Thêm điểm dừng lỗ tại 1,0825.

Tín hiệu Ngoại hối EUR/USD: Sẵn sàng trước nhiều biến động hơn

Tỷ giá EUR/USD giảm khi chỉ số đô la Mỹ (DXY) tăng lên mức cao nhất kể từ tháng 11 năm ngoái. Cặp tiền này đã giảm xuống mức thấp 1,0737 vào phiên giao dịch sáng thứ Năm, mức thấp nhất kể từ ngày 4 tháng 4.

Quyết định lãi suất của ECB sắp tới

Tỷ giá EUR/USD tiếp tục lao dốc sau khi dữ liệu lạm phát tương đối cao của Mỹ, cho thấy tiềm ẩn sự phân kỳ giữa lập trường chính sách của Fed và Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB).

Cụ thể, dữ liệu mới nhất cho thấy Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) toàn phần của Mỹ tăng từ 3,2% lên 3,5%. trong khi CPI cốt lõi tăng vọt lên 3,8%. Có những dấu hiệu cho thấy lạm phát của nước này sẽ tiếp tục tăng, khi giá dầu thô Brent đã tăng lên 90 USD và giá dầu thô West Texas Intermediate (WTI) chạm mốc 86,25 USD.

Vì vậy, nhiều khả năng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ sẽ duy trì quan điểm diều hâu trong các cuộc họp sắp tới. Hầu hết các nhà kinh tế đều tin rằng cơ quan này sẽ giữ nguyên lãi suất trong các cuộc họp này.

Một số nhà phân tích cũng tin rằng Fed thậm chí sẽ thực hiện một đợt tăng lãi suất khác vào cuối năm nay. Điều này giải thích tại sao lãi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ tăng vọt. Lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm tăng lên 4,55% trong khi lợi suất trái phiếu kỳ hạn 30 năm tăng lên 4,6%.

Chất xúc tác quan trọng tiếp theo đối với cặp EUR/USD sẽ là quyết định lãi suất sắp tới của ECB. Các nhà kinh tế kỳ vọng ECB sẽ giữ nguyên lãi suất ở mức 4,50%.

So với Fed, ECB đang thành công hơn một chút trong cuộc chiến chống lại lạm phát. Lạm phát ở một số nước châu Âu như Ý đã giảm xuống dưới mục tiêu 2,0% của ngân hàng này. Báo cáo gần đây của Eurostat cho thấy lạm phát toàn phần của khối kinh tế này đã giảm xuống 2,4% trong tháng 3, so với mức 2,6% của tháng trước.

Cùng lúc đó, một số nước châu Âu đã bước vào giai đoạn suy thoái, với nhiều công ty và người dân phàn nàn về điều kiện tài chính eo hẹp.

Phân tích kỹ thuật EUR/USD

Biểu đồ EUR/USD đã hình thành mô hình hai đỉnh ở mức 1,0883, dẫn đến nhịp giảm mạnh sau dữ liệu lạm phát tương đối cao của Mỹ. Cặp tiền này đã giảm xuống dưới mức hỗ trợ quan trọng tại 1,0792, đáy dao động vào ngày 5 tháng 4 và đường viền cổ của mô hình hai đỉnh.

Đường giá đã cắt xuống dưới đường trung bình động 50 kỳ và chỉ báo Đám mây Ichimoku. Ngoài ra, Chỉ số Sức mạnh Tương đối (RSI) cũng giảm và chuyển sang mức quá bán.

Do đó, cặp tiền này có thể sẽ biến động mạnh trước và sau quyết định của ECB. Mặc dù xu hướng chung là giảm nhưng cặp tiền này có thể sẽ xuất hiện mô hình cú nảy mèo chết (Dead Cat Bounce) và kiểm tra lại mức kháng cự tại 1,0792.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Bình luậnx