XTB hiện đang có thể cung cấp các dịch vụ mới trên thị trường có giá trị lên tới 400 tỷ bảng Anh. Theo Chủ tịch chi nhánh Vương quốc Anh, những sản phẩm ISA đầu tiên sẽ được ra mắt trong năm nay.

Chỉ sau 3 tháng kể từ khi chính thức công bố kế hoạch thâm nhập thị trường Tài khoản tiết kiệm cá nhân (ISA) tại Vương quốc Anh, XTB đã nhanh chóng trở thành một trong những công ty được ủy quyền cung cấp loại hình đầu tư bán lẻ này, gia nhập thị trường có giá trị 400 tỷ bảng.

Theo nguồn tin từ Finance Magnates, công ty fintech đại chúng XTB có trụ sở tại Ba Lan (WSE: XTB) dự kiến sẽ cung cấp các sản phẩm ISA đầu tiên tại Anh vào mùa thu năm nay.

XTB sở hữu giấy phép ISA ở Anh, sản phẩm mới lên kế hoạch vào mùa thu

XTB mở rộng ra ngoài CFD, thâm nhập thị trường mới ở Vương quốc Anh

Trong hội nghị thu nhập tháng 2 năm 2023, ông Omar Arnaout – Giám đốc điều hành XTB tiết lộ rằng sau khi ra mắt sản phẩm đầu tiên dành cho người về hưu tại Ba Lan, XTB đặt mục tiêu thâm nhập thị trường các sản phẩm đầu tư miễn thuế cạnh tranh cao.

Thị trường ISA của Vương quốc Anh phục vụ 27 triệu khách hàng, nắm giữ 400 tỷ bảng tài sản, gồm cổ phiếu và tài khoản tiết kiệm. Người dân Anh có thể đầu tư lên tới 20.000 bảng mỗi năm qua ISA mà không phải chịu thuế.

Với mục tiêu chính là liên tục mở rộng cơ sở khách hàng, XTB đã quyết định xin cấp phép cho thị trường ISA, vượt ra ngoài việc cung cấp CFD tiêu chuẩn. Ban đầu tập trung vào cổ phiếu và sau đó đầu tư thụ động thông qua ETF, XTB hiện đang chuẩn bị cho dịch vụ ISA.

Ông Joshua Raymond, Giám đốc điều hành XTB tại Vương quốc Anh, đã phát biểu với Finance Magnates qua email: “Là một phần trong cam kết mở rộng dải sản phẩm đầu tư và tiết kiệm của chúng tôi, tôi vui mừng thông báo đơn xin cấp phép ISA của chúng tôi đã được HMRC chấp thuận.”

Ông tiết lộ các nhà đầu tư cá nhân tại Vương quốc Anh có thể mong đợi dịch vụ ISA từ XTB xuất hiện vào khoảng quý III năm nay. Ông Raymond cho biết thêm: “Chúng tôi đang hướng tới việc ra mắt sản phẩm ISA của mình dành cho khách hàng tại Vương quốc Anh vào đầu mùa thu này.”

XTB ở Vương quốc Anh xây dựng cơ sở khách hàng

Năm 2023, XTB đã nâng cơ sở khách hàng hoạt động lên 312.000 và đến năm 2024, XTB tự hào đã vượt mốc một triệu người dùng. Điều này có được một phần nhờ sự tăng trưởng đáng kể tại Vương quốc Anh, nơi số lượng khách hàng hoạt động tăng 93% vào năm ngoái.

Mặc dù quy mô hoạt động của XTB Vương quốc Anh vẫn còn khiêm tốn so với toàn bộ lĩnh vực công nghệ tài chính, khi chi nhánh tại Anh chỉ tạo ra doanh thu 4,7 triệu bảng vào năm 2023. Tuy nhiên, việc gia nhập thị trường ISA dự kiến sẽ thay đổi điều này.

“Thị trường ISA của Vương quốc Anh có 12 triệu đăng ký mới mỗi năm, tạo ra cơ hội đáng kể cho doanh nghiệp. Việc chúng tôi tham gia vào tài khoản ISA sẽ đánh dấu một bước tiến quan trọng trong việc cung cấp các sản phẩm của chúng tôi tại Vương quốc Anh”, ông Raymond kết luận.

Sự mở rộng của XTB không chỉ giới hạn ở Vương quốc Anh. Cuối tháng 3, công ty cũng thông báo mua lại công ty môi giới Eagle Capital Futures của Indonesia, được coi là “cổng vào châu Á”.

Xem thêm: XTB thông báo sẽ mở rộng kế hoạch đầu tư thụ động mới

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Bình luậnx