Abraham Lincoln nói về việc chuẩn bị và lập kế hoạch: “Hãy cho tôi sáu giờ để chặt một cái cây và tôi sẽ dành bốn giờ đầu tiên để mài rìu”.

Nếu bạn là một nhà giao dịch, bạn không nên dành bốn giờ để chuẩn bị, thay vào đó là…5 giờ 59 phút! Bởi vì hoạt động giao dịch đơn thuần là khớp lệnh. Nhiệm vụ này chỉ diễn ra trong một phút. Nhưng việc “ra quyết định” trước khi khớp lệnh mới là phần quan trọng. Vì điều đó ảnh hưởng trực tiếp đến sự thành bại trong các giao dịch của bạn.

5 thói quen tuyệt vời trước khi giao dịch giúp bạn kiếm lợi nhuận

Để đưa ra một quyết định hợp lý và đảm bảo thành công, bạn phải có sẵn tất cả những thông tin cần thiết. Sau đó, xử lý chúng một cách tỉ mỉ.

Các thương nhân thường coi quy trình thu thập và xử lý thông tin là “phân tích”. Và họ chỉ dành phần lớn thời gian cho phần xử lý. Nhưng việc nhấn mạnh vào quá trình xử lý khiến họ đánh giá thấp tác động của quá trình thu thập thông tin đối với quyết định cuối cùng.

Chẳng hạn, bạn thấy thị trường ở mức cao nên quyết định đi theo xu hướng và tham gia giao dịch mua. Nhưng thị trường sau đó đã nhanh chóng giảm xuống mức dừng lỗ chỉ trong vài giây.

Khi nhìn nhận lại thất bại, bạn thấy rằng, thị trường thực tế đang ở trong vùng quá mua và bạn không biết về thực tế đó. Một thao tác kéo và thả chuột đơn giản của chỉ báo RSI có thể hiển thị cho bạn.

Phần lớn thất bại là do bạn đưa ra những quyết định vội vàng, thiếu thông tin và cảm thấy hối tiếc. Bạn luôn đặt câu hỏi rằng: Tại sao điều đó luôn xảy ra với mình?

Nếu có thông tin khác trên biểu đồ (mua quá mức), bạn sẽ đưa ra quyết định khác hoặc ít nhất là trì hoãn quyết định. Vì vậy, thông tin được đánh giá có mức độ quan trọng trong giao dịch.

Dưới đây là 5 thói quen trước khi giao dịch, giúp mang lại tất cả thông tin cần thiết cho biểu đồ của bạn:

Để mắt đến các mức kỹ thuật dài hạn

Các mức dài hạn – đường xu hướng, mức hỗ trợ và mức kháng cự – là các mức quan trọng.

Xu hướng được xem người bạn đồng hành của bạn cho đến khi giao dịch kết thúc. Và những cấp độ của xu hướng có khả năng đánh dấu sự kết thúc cuối cùng.

Chúng có thể tạo ra một sự đảo ngược nếu hoàn toàn là một pullback, khi có tác động ngay lập tức. Vấn đề là khi bạn không ngừng tập trung vào các biểu đồ ngắn hạn, bạn có xu hướng bỏ qua hoặc không để ý đến hướng đi chính.

Bạn chỉ nhận thức được những cấp độ này khi bị thị trường phục kích. Thay vì những tiếc nuối sai lầm, bạn hãy chủ động giảm thiểu rủi ro.

Bằng cách nào? Truy cập khung thời gian hàng ngày và hàng tuần trước khi đưa ra quyết định cuối cùng. Hoặc, tạo thói quen phân tích các biểu đồ dài hạn như một phần trong ngày cuối tuần của mình. Việc phân tích các biểu đồ dài hạn mang lại cho bạn những giao dịch ngắn hạn thường xuyên hiệu quả hơn.

Góc nhìn khác về các bản tin kinh tế hàng ngày

Các bản tin kinh tế và các sự kiện tin tức thiết lập xu hướng chuyển động trong ngày.

Hầu hết thời gian của tin tức là kẻ thù đối với một nhà giao dịch theo trường phái phân tích kỹ thuật. Vì họ có sức mạnh và ý chí để thay đổi tình thế ngắn hạn. Điều này chỉ cắt điểm dừng lỗ của bạn và sau đó hoạt động như bình thường.

Hơn nữa, khi bạn đắm chìm trong các biểu đồ của mình, bạn rất dễ bỏ lỡ những khoảnh khắc tin tức công bố nhanh. Vì vậy, hãy ghi lại các tin tức trong ngày.

Bắt đầu một ngày của bạn bằng cách truy cập lịch kinh tế. Ngoài ra, hãy kiểm tra thông tin ngay trước khi tham gia giao dịch, như một phần của thói quen giao dịch của bạn.

Hoặc có một cách tốt hơn. Đó là chọn một nhà môi giới uy tín và nhận cập nhật tin tức miễn phí. Những broker này có thể mang đến cho bạn các bản tin kinh tế trực tiếp đến thiết bị đầu cuối MT4/MT5 tiên tiến.

Lời khuyên về giao dịch tin tức đối với nhà đầu tư:

  • Chú ý đến vị trí đóng lệnh trước khi phát hành tin tức.
  • Đừng bao giờ đặt cược vào một bản tin kinh tế nếu bạn không phải là một chuyên gia kinh tế.
  • Không nên bắt đầu giao dịch chỉ dựa trên thông cáo báo chí, tốt hơn là cần sử dụng xác nhận kỹ thuật rõ ràng.

Theo dõi hành động giá trong ngắn hạn

Bất kể bạn là trường hợp nhà giao dịch nào – nhà đầu tư lướt sóng, nhà giao dịch ngắn hạn hay dài hạn, hãy chú ý đến hành động giá trong ngắn hạn.

Đọc và nghiên cứu hành vi của hành động giá. Đôi khi, nó tiết lộ manh mối về sự thay đổi xu hướng dài hạn.

Ngoài ra, hãy tận dụng các mức hỗ trợ và kháng cự ngắn hạn để vào lệnh tốt hơn. Chẳng hạn, nếu bạn muốn mua một cặp tiền tệ, đừng tham gia vào một mức kháng cự ngắn hạn.

Luôn tôn trọng các mức ngắn hạn. Bởi điều này giúp hiển thị lợi nhuận ngay lập tức trên biểu đồ. Nhờ đó, bạn sẽ có thêm niềm tin vào việc đưa ra quyết định của mình.

Lập kế hoạch giao dịch của bạn, biến nó thành thói quen!

Đừng lập kế hoạch cho kỳ vọng của bạn bởi vì thị trường sẽ không mang đến lợi nhuận cho điều này. Mong đợi bất ngờ. Hãy tưởng tượng những xác suất điên rồ có thể đi ngược lại kế hoạch của bạn.

Liệt kê một số kế hoạch dự phòng và các khu vực đặt trước lợi nhuận một phần. Quan trọng nhất, hãy viết nó ra, đặc biệt nếu bạn là người mới vào thị trường.

Bởi vì khi bạn nhìn thấy sự dao động đột ngột về giá cả, bạn sẽ đánh mất sự bình tĩnh của mình và không thể khuất phục được cảm xúc cá nhân.

Chẳng hạn, giao dịch của bạn đạt lợi nhuận hơn 100 pip. Nhưng thị trường đột ngột giảm đến 50 pip. Bạn sẽ làm gì?

Bản năng sẽ thúc đẩy bạn đóng giao dịch và tất nhiên bạn sẽ hành động như thế. Tuy nhiên, thị trường nhanh chóng phục hồi và tăng 250 pip, đó là mục tiêu bạn mong đợi. Bạn đã mất 200 pip vì sự bốc đồng của mình. Điều này có thể xảy ra ngày này qua ngày khác trong giao dịch.

Nếu bạn đã lên kế hoạch trước về những việc cần làm, nếu giá đối mặt với ngưỡng kháng cự hoặc dự kiến ​​sẽ có một đợt giảm giá, vốn là một phần tất yếu của bất kỳ đợt phục hồi nào, thì bạn sẽ không hoảng sợ và hành động một cách sơ ý.

Đó là lẽ thường – khi bạn mong đợi một điều gì đó, thì đó không phải là điều ngạc nhiên.

Quyền ưu tiên của bạn có thể không đúng ngay lần đầu tiên. Nhưng nó sẽ được cải thiện khi bạn trưởng thành hơn và có nhiều kinh nghiệm hơn khi giao dịch trên thị trường.

Có thể chọn ý kiến thứ hai

Tất cả chúng ta đều có những khoảnh khắc của mình. Đôi khi chúng ta làm đúng hết lần này đến lần khác. Chúng ta dễ bị thiên vị, điều này cũng ảnh hưởng đến quyết định của giao dịch.

Hãy nhớ rằng không có kỹ thuật nào là hoàn hảo. Vì vậy, hãy lấy ý kiến ​​thứ hai từ một phương pháp khác thay vì chiến lược quen thuộc của bạn. Giả sử, bạn là một nhà giao dịch hành động giá, hãy lấy gợi ý từ các chỉ báo như RSI hoặc ngẫu nhiên.

Hoặc lấy ý kiến ​​từ một nhà cung cấp tín hiệu uy tín trên thị trường. Các gói tín hiệu từ những nhà cung cấp này vừa được miễn phí, lại vừa đảm bảo nhanh chóng và hiệu quả.

Trong trường hợp đưa ra một ý kiến ​​khác, bạn hãy xem lại quá trình ra quyết định một lần nữa. Đôi khi, bạn có thể né tránh sự nhiễu sóng tín hiệu. Tuy nhiên, nếu tự tin với chiến lược của mình, bạn vẫn có thể tiến hành giao dịch.

Phần kết luận

Bạn không thể đưa ra quyết định hoàn hảo với các mẩu thông tin nhỏ. Bạn phải có đầy đủ những thông tin cần thiết.

Các thói quen trước giao dịch được thảo luận ở trên sẽ giúp bạn tiến một bước gần hơn trong việc đạt được hiệu quả khi đầu tư. Mặc dù nó có vẻ tầm thường, nhưng đôi khi nó nắm giữ sự khác biệt giữa sự thành công và thất bại trong những giao dịch của bạn.

Vì vậy, hãy làm điều đó một cách có ý thức và biến nó thành thói quen trước khi giao dịch để có hiệu suất tốt hơn. Chúc bạn giao dịch thuận lợi và thu nhiều lợi nhuận cho mình!

 

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Bình luậnx