Ủy ban Chứng khoán và Đầu tư Úc (ASIC) và Cơ quan Khiếu nại Tài chính Úc (AFCA) đã ký một biên bản ghi nhớ (MoU) về tiếp tục hợp tác để đảm bảo ngành dịch vụ tài chính minh bạch và hiệu quả.

Biên bản ghi nhớ thống nhất cách thức ASIC và AFCA đã và sẽ tiếp tục hợp tác bao gồm chia sẻ thông tin cũng như các hình thức hợp tác và phối hợp khác. Biên bản ghi nhớ khẳng định tầm quan trọng của việc tham vấn và hợp tác trong việc thực hiện hiệu quả các trách nhiệm và quy định các thỏa thuận quản lý giữa hai bên.

Biên bản ghi nhớ đã được ký kết bởi Giám đốc thanh tra kiêm Giám đốc điều hành của AFCA David Locke và Chủ tịch ASIC, Joe Longo.

Tổng quan

AFCA là một dịch vụ thanh tra độc lập, phi lợi nhuận trong lĩnh vực dịch vụ tài chính. Dịch vụ giải quyết tranh chấp bên ngoài của AFCA giúp người tiêu dùng và doanh nghiệp nhỏ giải quyết khiếu nại với các công ty tài chính trong lĩnh vực tài chính ngân hàng, đầu tư và tư vấn, bảo hiểm và hưu bổng. AFCA có trách nhiệm báo cáo định kỳ các vấn đề với ASIC và các cơ quan quản lý khác, bao gồm các hành vi vi phạm pháp luật nghiêm trọng, các vấn đề mang tính hệ thống và trường hợp không thực thi quyết định của AFCA.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Bình luậnx