AI không chỉ nhắm tới mục tiêu tối ưu hóa các quy trình nội bộ mà còn cải thiện trải nghiệm giao dịch của khách hàng. Tuy nhiên, XTB cảnh báo rằng việc áp dụng AI một cách vô động có thể dẫn đến “ngõ cụt”.

XTB thuê chuyên gia về robot để đứng đầu bộ phận AI mớiHướng tới mục tiêu tập trung phát triển các giải pháp trí tuệ nhân tạo (AI) cho ngành bán lẻ, XTB – công ty thương mại bán lẻ niêm yết công khai, đang thành lập một bộ phận mới chuyên về AI.

Theo đó, XTB đã tuyển dụng ông Tomasz Gawron, một chuyên gia hàng đầu, để đảm nhiệm vị trí Trưởng bộ phận này. XTB khẳng định rằng việc ứng dụng AI sẽ giúp công ty “dân chủ hóa quyền truy cập vào dữ liệu và cá nhân hóa trải nghiệm khách hàng”.

Động thái trên thể hiện rõ định hướng và nỗ lực của XTB trong việc đẩy mạnh phát triển và ứng dụng công nghệ AI.

XTB và gã khổng lồ BlackRock trị giá 10 nghìn tỷ USD hợp tác để thúc đẩy đầu tư ETF

XTB đầu tư vào phát triển AI

Bộ phận AI mới được thành lập như một nhánh trong bộ phận Công nghệ & Sản phẩm hiện hữu của XTB. Bộ phận này sẽ tập trung vào việc “áp dụng có trách nhiệm” các giải pháp AI vào hoạt động kinh doanh và nền tảng giao dịch của công ty.

Adam Dubiel, Giám đốc Sản phẩm & Công nghệ của XTB, cho biết, mục đích của các giải pháp AI tại nhà môi giới là nhằm phục vụ cho tất cả các bộ phận và hoạt động của công ty, chứ không chỉ giới hạn ở phân tích dữ liệu và nâng cao hiệu quả.

Các ứng dụng AI còn tập trung vào việc hỗ trợ khách hàng, xây dựng mối quan hệ khách hàng và nâng cao năng suất cho nhân viên. Như vậy, AI được kỳ vọng sẽ mang lại lợi ích toàn diện cho mọi khía cạnh hoạt động của XTB.

Dubiel khẳng định: “Với tư cách là một công ty fintech có cơ sở khách hàng toàn cầu, chúng tôi nỗ lực tiên phong trong ngành về việc ứng dụng công nghệ AI và học máy đang tạo ra bước đột phá.”

Là một phần của kế hoạch phát triển bộ phận AI mới, XTB dự định tập trung nghiên cứu và phát triển các công nghệ AI tiên tiến, đồng thời chú trọng thử nghiệm và đánh giá các công nghệ đó. Nhóm phát triển AI của XTB cũng sẽ theo sát các xu hướng AI mới nhất để cập nhật kiến thức và nâng cao kỹ năng cho đội ngũ về lĩnh vực fintech AI.

Việc phát triển bộ phận công nghệ không phải là điều mới mẻ với XTB. Trước đó, công ty đã từng cho biết hơn 40% nhân sự của họ là các chuyên gia lập trình và kỹ thuật.

Lập trình viên giàu kinh nghiệm trở thành Trưởng bộ phận AI của XTB

Đi cùng thông báo thành lập bộ phận AI mới, XTB cũng vừa tuyển dụng ông Tomasz Gawron, một lập trình viên robot có kinh nghiệm và là tác giả nghiên cứu về robot di động, vào vị trí Trưởng bộ phận.

Về kế hoạch cho bộ phận mới, ông Gawron chia sẻ: “Chúng tôi định hướng sử dụng AI để dân chủ hóa việc truy cập dữ liệu và cá nhân hóa trải nghiệm người dùng”. Trước đây, ông Gawron không hoạt động trong lĩnh vực tài chính, nhưng trong 2 năm gần đây đã phụ trách phát triển bộ phận AI và robot tại công ty tư vấn sáng tạo Wunderman Thompson Commerce & Technology.

Ngoài ra, ông Gawron cũng chia sẻ tầm nhìn về một tương lai mà báo cáo tương tác và cá nhân hóa có thể được tạo ra một cách tự động từ dữ liệu khi người dùng yêu cầu. Ông kỳ vọng trợ lý AI có thể hỗ trợ người dùng chiết xuất, phân tích thông tin có giá trị từ nền tảng đầu tư của XTB.

Các nhà đầu tư chắc chắn sẽ quan tâm đến việc liệu bộ phận AI mới có giúp tăng thêm doanh thu cho XTB hay không.

Theo kết quả quý III, doanh thu của XTB giảm 29% xuống còn 121,1 triệu PLN do thị trường biến động. Tuy nhiên, để ổn định doanh thu trước biến động thị trường, XTB đang nỗ lực bảo vệ mình bằng cách giới thiệu các sản phẩm mới.

Đầu tháng 11, XTB công bố cung cấp lãi suất lên tới 5% cho các khoản tiền gửi nhàn rỗi của khách hàng. Tháng 10 vừa qua, công ty cũng mở rộng khả năng tiếp cận cổ phiếu lẻ.

XTB muốn tạo ra các sản phẩm mới dựa trên AI

Mặc dù thừa nhận AI có một số rủi ro và ban đầu khách hàng sẽ chỉ thấy ứng dụng gián tiếp của AI thông qua cải thiện nội bộ, nhưng Trưởng bộ phận AI của XTB cho rằng đích đến cuối cùng sẽ giúp triển khai các sản phẩm mới.

Ông Gawron giải thích: “Các ứng dụng AI ban đầu sẽ tập trung nhiều hơn vào quy trình làm việc nội bộ. Lúc đầu, người dùng cuối sẽ chỉ trải nghiệm kết quả gián tiếp của AI thông qua việc cải thiện tin tức và cá nhân hóa trên nền tảng”.

Bước tiếp theo của XTB là xây dựng nguyên mẫu và thử nghiệm các sản phẩm mới dựa trên AI. Mặc dù chưa tiết lộ chi tiết, XTB thừa nhận nhờ AI mà các giải pháp trước đây không thể có giờ đã trở thành hiện thực. Ông Gawron nhấn mạnh: “Điều quan trọng là mặc dù AI đang nổi nhưng khách hàng cần sản phẩm tuyệt vời. Chỉ bổ sung AI mà không cải thiện trải nghiệm sẽ là con đường cụt.”

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Bình luậnx