Một công ty công nghệ tài chính (fintech) đã hợp tác với BlackRock nhằm thúc đẩy giới đầu tư châu Âu đầu tư vào các quỹ ETF. Sự hợp tác này khởi đầu tại Tây Ban Nha và có thể được mở rộng sang những thị trường khác.

Sau khi giới thiệu các công cụ tập trung vào đầu tư thụ động hơn cho ưu đãi của mình, sàn XTB hiện đang hợp tác với BlackRock, công ty quản lý tài sản lớn nhất thế giới, để thúc đẩy tiết kiệm và tăng trưởng vốn thông qua các quỹ giao dịch trao đổi (ETF) giữa những nhà đầu tư bán lẻ.

XTB và BlackRock hợp tác để thúc đẩy giáo dục tài chính và quỹ ETF

Sự hợp tác này sẽ ra mắt lần đầu tiên tại Tây Ban Nha, nơi số liệu cho thấy người tiêu dùng có tỷ lệ tiết kiệm tương đối thấp so với thu nhập và XTB muốn thay đổi điều đó. Theo Euromonitor, tỷ lệ tiết kiệm trên thu nhập ở Tây Ban Nha chỉ đạt 5,8% vào năm 2023.

Javier Urones, Giám đốc Kinh doanh của XTB Tây Ban Nha chia sẻ: “Sự hợp tác này nhằm mục đích thúc đẩy nền văn hóa tiết kiệm và quản lý tài chính. Đồng thời đề xuất các kế hoạch đầu tư dựa trên ETF và nâng cao nhận thức của công chúng về các giải pháp đầu tư mới nhất. Chúng tôi hy vọng rằng sau hành động chung này, xu hướng đầu tư vào ETF sẽ còn tăng cao hơn nữa.”

ETF đã trở nên phổ biến toàn cầu trong giới đầu tư, là công cụ minh bạch, chi phí thấp, giúp đa dạng hóa danh mục. Dữ liệu từ XTB cho thấy gần 25% khách hàng Tây Ban Nha đầu tư thường xuyên vào các quỹ ETF.

Silvia Senra, Giám đốc Phân phối Kỹ thuật số tại chi nhánh BlackRock ở Tây Ban Nha chia sẻ: “Hàng triệu người châu Âu đang bắt đầu hành trình đầu tư để xây dựng tương lai tài chính tốt hơn. ETF là lựa chọn phổ biến với tính minh bạch, chi phí thấp và dễ hiểu.”

XTB và BlackRock cho rằng tiềm năng hợp tác lớn để cung cấp kiến thức và công cụ nhằm cải thiện thói quen đầu tư và tiết kiệm lâu dài cho nhiều người tiêu dùng châu Âu.

XTB thuê chuyên gia về robot để đứng đầu bộ phận AI mới

XTB tập trung vào đầu tư thụ động

Vào tháng 9 năm ngoái, công ty niêm yết tại Warsaw đã giới thiệu “Kế hoạch Đầu tư” dựa trên quỹ ETF vào danh mục sản phẩm của mình. Điều này nhằm thu hút các nhà đầu tư đang tìm kiếm hình thức đầu tư an toàn và thụ động hơn.

Việc XTB triển khai các kế hoạch đầu tư ETF tự động phù hợp với nhu cầu ngày càng tăng của người tiêu dùng đối với các sản phẩm chỉ số thụ động. Trên toàn cầu, các quỹ ETF phổ biến nhất theo dõi những chỉ số NASDAQ 100, S&P 500 và MSCI World.

Tại Ba Lan, tỷ lệ khách hàng sử dụng nền tảng XTB mua quỹ ETF chỉ số đã tăng từ 8% năm 2020 lên 24% năm 2023. Một cuộc khảo sát quốc gia gần đây cũng cho thấy 45,6% nhà đầu tư Ba Lan đổ tiền vào ETF.

Hai tháng sau, công ty công nghệ tài chính cũng đưa ra lãi suất cho số dư tiền nhàn rỗi, nhằm cạnh tranh với các ngân hàng và tổ chức tài chính truyền thống cung cấp tài khoản tiết kiệm. Khách hàng mới có thể mong đợi mức lãi suất lên tới 5% trên số tiền của họ.

Trong động thái mới nhất nhằm vào các nhà đầu tư thụ động, cũng như những người đam mê tiền điện tử, XTB đã mở rộng việc cung cấp BTC ETN như một giải pháp thay thế cho các quỹ ETF bitcoin được niêm yết tại Mỹ. Trước đây, nhà môi giới chỉ cung cấp tiền điện tử dưới dạng CFD, nhưng giờ đây đã mở rộng thêm ba công cụ giao dịch tiền điện tử được niêm yết tại châu Âu.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Bình luậnx