• Đồng dollar Australia bù đắp lại phần nào mức giảm gần đây trước khi công bố biên bản họp RBA vào thứ Ba.
 • RBA đang nghiên cứu khả năng giới thiệu một loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương để tiết kiệm hàng tỷ USD chi phí.
 • Giới đầu tư dường như đang nghiêng về khả năng FED sẽ tiếp tục tăng lãi suất sau các dữ liệu tích cực của Mỹ.

Đồng dollar Australia (AUD) bắt đầu tuần mới bằng việc phục hồi sau ba ngày giảm giá, và tăng cao hơn so với đồng dollar Mỹ vào thứ Hai. Cặp tiền này phải đối mặt với những thách thức từ sự thay đổi trong các cuộc thảo luận về triển vọng chính sách tiền tệ của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED).

Các nhà đầu tư dự kiến sẽ tập trung vào biên bản họp của Ngân hàng Dự trữ Australia (RBA) công bố vào thứ Ba và dữ liệu việc làm công bố vào cuối tuần.

RBA có thể giới thiệu một loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC). Brad Jones – phó thống đốc phụ trách hệ thống tài chính tại RBA, đã thảo luận về việc mã hóa tài sản và tiền trong kỷ nguyên kỹ thuật số tại Hội nghị thượng đỉnh về tiền điện tử của Australia Financial Review. Ông nhấn mạnh tiềm năng của tiền mã hóa sẽ mang lại khoản tiết kiệm chi phí đáng kể, có thể lên tới hàng tỷ USD cho thị trường tài chính Australia.

Cục Thống kê Quốc gia Trung Quốc hôm thứ Sáu cho biết, lạm phát của Trung Quốc đã giảm trong tháng 9. Diễn biến này có thể gây áp lực lên đồng dollar Australia (AUD). Dữ liệu của Trung Quốc cho thấy những thách thức kinh tế đang diễn ra, bất chấp kế hoạch kích thích gần đây của chính phủ Trung Quốc nhằm hỗ trợ nền kinh tế đạt được mục tiêu tăng trưởng 5%.

Chỉ số đồng dollar Mỹ (DXY) đã có động lực tăng sau các dữ liệu của Mỹ trong tuần trước. Lạm phát Mỹ đã tăng vượt dự kiến, trong khi số đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu thấp hơn mức kỳ vọng. Ngoài ra, chỉ số tâm lý người tiêu dùng Mỹ theo khảo sát của Đại học Michigan đã giảm trong tháng 10.

Các nhà đầu tư dường như đang tính đến khả năng FED sẽ tăng lãi suất thêm một lần nữa. Ngoài ra, sự phục hồi của lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ sau đợt sụt giảm gần đây có thể hỗ trợ đồng dollar Mỹ (USD). Ngoài ra, đồng bạc xanh cũng được hưởng lợi từ dòng tiền đổ vào tài sản trú ẩn an toàn khi căng thặng địa chính trị gia tăng giữa Israel và Palestine.

Động lực thị trường hàng ngày: Dollar Canada cố gắng phục hồi lại sau chuỗi 3 phiên giảm liên tiếp

 • RBA đang nghiên cứu khả năng giới thiệu đồng tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC).
 • Vào thứ Năm, kỳ vọng lạm phát tiêu dùng của Australia trong tháng 10 được ghi nhận ở mức 4,8% – tăng nhẹ so với mức 4,6% của tháng 9. Sự phục hồi của lạm phát được ghi nhận trông tháng 8, chủ yếu bị ảnh hưởng bởi giá dầu tăng cao, làm tăng khả năng RBA sẽ tăng lãi suất thêm lần nữa.
 • Theo Cục Thống kê Quốc gia Trung Quốc, chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của Trung Quốc trong tháng 9 đi ngang so với cùng kỳ năm ngoái, giảm so với mức 0,1% trong tháng 8, và thấp hơn so với mức dự báo tăng 0,2% được các chuyên gia đưa ra. Thêm vào đó, Chỉ số giá sản xuất (PPI) giảm 2,5% so với cùng kỳ năm ngoái, thấp hơn mức giảm 3% trong tháng 8 và cao hơn mức dự báo giảm 2,4%.
 • Cuộc xung đột đang diễn ra tại Trung Đông khiến tình hình càng trở nên phức tạp hơn. Yếu tố địa chính trị này có khả năng thúc đẩy RBA tiến hành thêm một đợt tăng lãi suất ở mức 0,25 điểm %, qua đó đẩy lãi suất lên mức 4,35% vào cuối năm nay.
 • Cục Thống kê Lao động Mỹ (BLS) cho biết, chỉ số giá tiêu dùng ở Mỹ tăng vượt dự báo trong tháng 9. Số liệu cơ sở hàng năm tăng trưởng với tốc độ nhất quán là 3,7% – cao hơn một chút so với ước tính 3,6%.
 • Số đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu của Mỹ trong tuần kết thúc vào 6/10 đã ghi nhận mức giảm nhẹ, chỉ đạt 209 nghìn đơn so với mức dự báo 210 nghìn.
 • Vào thứ Sáu, chỉ số tâm lý người tiêu dùng Mỹ theo khảo sát của Đại học Michigan giảm xuống 63,0 trong tháng 10, thấp hơn mức 68,1 trong tháng 9 và mức dự báo 67,4.
 • Lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ phục hồi vào thứ Hai, trong đó lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm tăng 1,04 điểm % lên mức 4,66%.
 • Giới đầu tư sẽ dồn sự chú ý tới Doanh số bán lẻ Mỹ công bố vào thứ Ba. Số liệu này dự kiến ghi nhận mức tăng 0,2%. Tại Australia, sự chú ý sẽ tập trung vào biên bản cuộc họp của Ngân hàng Dự trữ Australia (RBA) và dữ liệu việc làm dự kiến công bố trong tuần giao dịch mới.

Phân tích kỹ thuật: đồng Dollar Australia củng cố trên mức hỗ trợ tâm lý ở ngưỡng 0,6300

Đồng dollar Australia giao dịch quanh mức 0,6320 trong phiên giao dịch châu Á vào thứ Hai, gần với mức hỗ trợ quan trọng là 0,6300, và gần với mức thấp hàng tháng là 0,6285.

Nếu tăng điểm, cặp tiền có mức kháng cự quan trọng ở ngưỡng 0,6400, trùng với mức thoái lui Fibonacci 23,6% ở ngưỡng 0,6429, gần với Đường trung bình động hàm mũ (EMA) 50 ngày xung quanh mức 0,6439. Các cấp độ kỹ thuật này sẽ giúp nhà đầu tư đánh giá biến động giá tiềm năng của AUD.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Bình luậnx