• MiCA đã giới thiệu các danh mục thực thể mới dưới sự giám sát của CySEC, bao gồm cả các nhà cung cấp tài sản tiền điện tử.
  • CySEC đã mời các bên liên quan đưa ra quan điểm của mình trước ngày 17/7/2024.

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Cộng hòa Síp (CySEC) đã đưa ra một cuộc tham vấn để thu thập quan điểm thị trường về các khoản phí được đề xuất và các yêu cầu báo cáo theo Quy định về thị trường tài sản tiền điện tử (MiCA). Sáng kiến ​​này mời các bên liên quan đưa ra ý kiến ​​của họ trước ngày 17/7/2024.

CySEC tìm kiếm quan điểm thị trường về phí MiCA

Khung pháp lý MiCA

MiCA hướng đến mục tiêu thiết lập một khuôn khổ quản lý thống nhất cho các tài sản tiền điện tử trên khắp châu Âu. Quy định này nhắm đến các tài sản tiền điện tử có thể thay thế được nhưng không được phân loại là công cụ tài chính. Quy định có hiệu lực từ ngày 31/5/2023, nhằm tạo ra sự rõ ràng và nhất quán trong thị trường tiền điện tử.

Đáng chú ý, quy định phân loại tài sản tiền điện tử thành ba loại chính: mã thông báo tham chiếu tài sản (ART), mã thông báo tiền điện tử và các tài sản tiền điện tử khác.

Bên cạnh đó, MiCA đã giới thiệu các danh mục thực thể mới sẽ chịu sự giám sát của CySEC. Những thực thể này bao gồm các nhà cung cấp tài sản tiền điện tử, nhà phát hành ART, ngoại trừ các tổ chức tín dụng, các tổ chức phát hành token tham chiếu tài sản và nhà cung cấp dịch vụ tài sản tiền điện tử.

Các quy định của MiCA đã dẫn đến những thay đổi đáng chú ý trong ngành. Trong tháng này, Binance đã công bố kế hoạch thực hiện các thay đổi để đảm bảo tuân thủ giao dịch trên nền tảng phần thưởng. Theo khuôn khổ MiCA, chỉ các công ty được quản lý mới có thể phát hành và cung cấp stablecoin. Sàn giao dịch tiền điện tử cho biết, hiện tại, nhiều stablecoin đang có trên Binance không đáp ứng các tiêu chí này và sẽ được chỉ định là stablecoin trái phép.

MiCA có hiệu lực

Trong khi đó, Cơ quan Giám sát Thị trường và Chứng khoán châu Âu (ESMA) đã vạch ra một kế hoạch toàn diện để giải quyết các rủi ro liên quan đến tiền điện tử và thiết lập khung pháp lý cho không gian tài sản kỹ thuật số thuộc MiCA. Các biện pháp này, bao gồm các thủ tục ủy quyền, quản trị, giải quyết xung đột và xử lý khiếu nại, nhằm mục đích củng cố hệ sinh thái tiền điện tử. Gói đầu tiên liên quan đến các nhiệm vụ như nội dung thông báo, đơn xin cấp phép và thủ tục xử lý khiếu nại.

Hiện tại, MiCA đang mang lại kết quả tích cực trong không gian tài sản kỹ thuật số. Theo báo cáo của công ty tình báo nhận dạng toàn cầu AU10TIX, các hoạt động lừa đảo đã rời khỏi không gian tiền điện tử, đánh dấu mức giảm đáng kể 51% các cuộc tấn công mạng sau khi triển khai MiCA.

Ngoài ra, báo cáo còn tiết lộ các biện pháp ngăn chặn theo quy định trong không gian tài sản kỹ thuật số đang chuyển hướng những kẻ lừa đảo sang lĩnh vực thanh toán. Báo cáo nhấn mạnh mức độ gian lận trong lĩnh vực thanh toán tăng 56%, do các yếu tố như khối lượng giao dịch kỹ thuật số tăng lên ở khu vực châu Á Thái Bình Dương và sự phục hồi kinh tế ở Bắc Mỹ.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Bình luậnx