Nhu cầu giao dịch ngoại hối đã tăng 13,6% trong tháng trước, trong khi, nhu cầu đối với các loại tài sản khác do Saxo Bank cung cấp đã giảm.

Khối lượng giao dịch ngoại hối tháng 12 của Saxo Bank tăng cao

Saxo Bank đã công bố số liệu giao dịch trong tháng 12, báo cáo sự gia tăng về khối lượng hàng tháng của các công cụ ngoại hối. Theo số liệu chính thức, giao dịch ngoại hối của sàn đã tăng 13,6% so với tháng trước lên 13,8 tỷ USD, mức cao nhất kể từ tháng 3 năm ngoái.

Nhu cầu ngoại hối mạnh mẽ trên Saxo Bank

Khối lượng trung bình hàng ngày (ADV) của ngoại hối trong tháng 12 là 6,4 tỷ USD, tăng so với mức 5,4 tỷ USD của tháng trước. So với cùng kỳ năm trước, ADV tăng 16,3%, trong khi tổng khối lượng hàng tháng tăng hơn 11,1%.

Nhu cầu ngoại hối tăng cũng kéo tổng khối lượng giao dịch hàng tháng tại Saxo Bank tăng nhẹ lên 1,8%, đạt 369,5 tỷ USD. Tuy nhiên, con số này đã giảm 11,1% so với tháng 12 năm 2022.

Cổ phiếu và các loại tài sản khác có dấu hiệu giảm

Có trụ sở chính đặt tại Đan Mạch, Saxo Bank cung cấp dịch vụ giao dịch với cổ phiếu, hàng hóa và các công cụ có thu nhập cố định. Trong khi nhu cầu về ngoại hối tăng lên vào những tháng cuối năm 2023, tất cả các loại tài sản khác lại chứng kiến khối lượng giao dịch sụt giảm.

Cổ phiếu, loại tài sản phổ biến nhất trên Saxo Bank xét về khối lượng giao dịch, ghi nhận khối lượng hàng tháng ở mức 192,8 tỷ USD trong tháng 12, giảm 2,4% so với tháng trước. So với cùng kỳ năm ngoái, nhu cầu về cổ phiếu giảm hơn 22%. Tuy nhiên, ADV mới nhất của cổ phiếu đạt 9,2 tỷ USD, tăng so với mức 9 tỷ USD của tháng trước.

Khối lượng giao dịch hàng tháng của các công cụ hàng hóa trên Saxo Bank trong tháng 12 đạt 31,6 tỷ USD, giảm so với mức 35,4 tỷ USD của tháng trước. Thu nhập cố định, loại tài sản thu hút ít nhu cầu nhất từ các nhà giao dịch trên Saxo Bank, chứng kiến khối lượng giao dịch hàng tháng giảm từ 10,6 tỷ USD xuống còn 10,3 tỷ USD.

Saxo Bank có sự hiện diện toàn cầu và cung cấp các hợp đồng tiền điện tử cho một số thị trường khác biệt ở khu vực châu Á-Thái Bình Dương. Tuy nhiên, Saxo không tích cực công bố các con số cụ thể về điều này. Trong nửa đầu năm 2023, tập đoàn đạt được lợi nhuận hoạt động 520 triệu DKK, tăng 34% so với cùng kỳ năm trước.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Bình luậnx