Giá vàng và bạc tăng mạnh trong phiên giao dịch hôm thứ Tư tại thị trường Mỹ sau khi báo cáo lạm phát của Mỹ công bố thấp hơn dự kiến. Sự sụt giảm của chỉ số đồng USD và lãi suất trái phiếu kho bạc ngày hôm nay cũng có lợi cho thị trường kim loại quý. Cụ thể, giá vàng tháng 6 đạt mức cao nhất trong ba tuần và chốt phiên tăng 30,20 USD, dừng ở mức 2.390,10 USD. Giá bạc kỳ hạn tháng 7 đã tăng 0,998 USD, chốt phiên ở mức 29,70 USD và đạt mức cao nhất trong 4 tuần vào ngày hôm nay.

Báo cáo chỉ số giá tiêu dùng tháng 4 của Mỹ cho thấy CPI tăng 0,3% so với dự báo đồng thuận là tăng 0,4%. Đồng thời, báo cáo tháng 3 cho thấy mức tăng 0,4%. Chỉ số CPI hàng năm trong tháng 4 đã tăng lên 3,4%, thấp hơn dự báo ở mức tăng 3,6%. Trong khi lạm phát tháng 3 là 3,8%. Các nhà giao dịch và nhà đầu tư đã nghĩ rằng báo cáo CPI có thể sẽ nóng hôm nay, sau khi báo cáo chỉ số giá sản xuất trong tháng 4 công bố trước đó tăng cao. Báo cáo CPI hôm nay nghiêng về phe bồ câu về chính sách tiền tệ, những người mong muốn Cục Dự trữ Liên bang hạ lãi suất sớm. Kịch bản trên, theo góc độ nhu cầu tiêu dùng và thương mại chính là dấu hiệu tăng giá đối với kim loại quý.

Chỉ số chứng khoán châu Á và châu Âu biến động trái chiều trong đêm qua. Chỉ số chứng khoán Mỹ tăng cao hơn vào giữa phiên.

Nguồn cung toàn cầu thắt chặt, tăng trưởng kinh tế thế giới tốt hơn, các vấn đề về nhà máy luyện kim ở Trung Quốc cũng như tình trạng đầu cơ mạnh mẽ trên thị trường đang khiến giá đồng tăng mạnh. Đồng có thể nối gót cacao hay không? Hợp đồng tương lai cacao vào thời điểm này năm ngoái được giao dịch quanh mức 3.000 USD/tấn. Vào tháng 4, giá cacao kỳ hạn đạt mức cao kỷ lục 12.261 USD/tấn.

Trong khi đó, chỉ số đô la Mỹ giảm mạnh. Giá dầu thô Nymex gần như ổn định và giao dịch quanh mức 78 USD/thùng. Lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm chuẩn đang ở mức khoảng 4,3% và giảm sau báo cáo lạm phát.

Kim loại quý vọt lên sau báo cáo lạm phát của Mỹ

Về mặt kỹ thuật, giá vàng kỳ hạn tháng 6 hôm nay đạt mức cao nhất trong ba tuần. Phe đầu cơ giá lên có lợi thế kỹ thuật tổng thể vững chắc trong ngắn hạn. Mục tiêu tăng giá tiếp theo của phe giá lên là tạo ra mức đóng cửa trên ngưỡng kháng cự vững chắc ở mức cao kỷ lục 2.448,80 USD. Mục tiêu giảm giá ngắn hạn tiếp theo của phe giá xuống đang đẩy giá tương lai xuống dưới mức hỗ trợ kỹ thuật vững chắc ở mức 2.300 USD. Mức kháng cự đầu tiên được nhìn thấy ở mức 2.400 USD và sau đó là 2.415 USD. Hỗ trợ đầu tiên được nhìn thấy ở mức 2.365 USD và sau đó là 2.350 USD.

Trung Quốc ​​nhập khẩu vàng lớn và nhu cầu ETF kỷ lục

Nhập khẩu cao ngất ngưởng, nhu cầu quỹ ETF chưa từng có và phí bảo hiểm tăng cao cho thấy thị trường vàng của Trung Quốc tiếp tục dẫn đầu thế giới. Tuy nhiên, giá vàng tăng cao có vẻ sẽ làm giảm nhu cầu trang sức và làm chậm hoạt động mua vàng dự trữ của ngân hàng trung ương, theo Ray Jia, Trưởng phòng nghiên cứu thị trường Trung Quốc của Hội đồng vàng thế giới.

Ông Jia viết trong bản cập nhật mới nhất của WGC Trung Quốc: “Giá vàng đã tăng trở lại trong tháng 4, mặc dù với tốc độ chậm hơn so với tháng 3”. Ông nói: “Các yếu tố như rủi ro địa chính trị gia tăng và giao dịch hợp đồng tương lai sôi động đã góp phần tạo nên sức mạnh của vàng trong tháng này”.

Kim loại quý vọt lên sau báo cáo lạm phát của Mỹ

Theo ông Jia, khi so sánh với các tài sản lớn khác, kim loại màu vàng đã hoạt động khá tốt cho đến nay. Ông nói: “Tháng 4 đã kéo lợi nhuận của giá vàng quy đổi bằng đồng Nhân dân tệ lên 14% so với cùng kỳ và thu hút sự chú ý ngày càng tăng từ các nhà đầu tư trong nước”.

Kim loại quý vọt lên sau báo cáo lạm phát của Mỹ

Giá vàng trong nước tăng cũng phù hợp với nhu cầu bán buôn ngày càng tăng ở Trung Quốc.

Ông Jia lưu ý: “Ngành công nghiệp đã rút 131 tấn vàng khỏi SGE trong tháng 4, cao hơn 7 tấn so với cùng kỳ năm ngoái”. “Nhìn chung, nguồn đầu tư mạnh mẽ đã loại bỏ những điểm yếu trong nhu cầu vàng trang sức. Bằng chứng cho thấy đầu tư vàng vật chất vẫn mạnh mẽ trong bối cảnh nhu cầu bảo toàn giá trị và giá vàng tăng cao, đặc biệt là trong nửa đầu tháng 4. Tuy nhiên, sức mạnh của giá vàng đã khiến nhiều công ty kim hoàn thận trọng nhập thêm hàng cho đợt tăng doanh số bán dịp lễ Lao động truyền thống.”

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Bình luậnx