NordFX hiện đang sử dụng Inveza Capital Ltd, một công ty không hoạt động, làm đại lý thanh toán. Các thỏa thuận của công ty với một tổ chức nước ngoài không được quản lý/không chịu sự kiểm soát an toàn.

NordFX chuyển hoạt động từ Vanuatu sang St. Lucia trong bối cảnh thay đổi quy định

NordFX, vốn nổi tiếng với các dịch vụ ngoại hối và CFD, gần đây đã gây lo ngại khi sử dụng một công ty từng được CySEC quản lý, hiện không còn hoạt động, làm đại lý thanh toán.

Theo thông báo từ NordFX gửi cho FinTelegram, nhà điều hành NFX Capital VU Ltd đã chuyển đăng ký từ Vanuatu sang St. Lucia. Các nhà giao dịch nên lưu ý rằng những thỏa thuận khách hàng hiện tại của họ được thực hiện với một tổ chức nước ngoài không chịu sự giám sát chặt chẽ.

Đồng thời, NordFX từ chối trách nhiệm đối với tính chính xác của thông tin trên trang web của mình.

Chuyển đổi pháp nhân và thay đổi hoạt động

Kể từ khi thành lập vào năm 2008 hoặc 2009, NordFX đã trải qua nhiều thay đổi về pháp nhân ở các khu vực pháp lý khác nhau. Ban đầu, NordFX hoạt động tại châu Âu thông qua NFX Capital CY Ltd, một công ty được CySEC quản lý. Sau đó, NFX Capital CY Ltd đổi tên thành Inveza Capital Ltd. Mặc dù trang web của Inveza không còn hoạt động, công ty này vẫn đóng vai trò là đại lý thanh toán cho NordFX.

Trước đây đăng ký tại Vanuatu, NordFX hiện có trụ sở chính đặt tại St. Lucia và hoạt động chủ yếu ở khu vực châu Á. Sàn cung cấp đòn bẩy lên tới 1:1000.

Tuy nhiên, gần đây nhà môi giới này đã chứng kiến sự sụt giảm đáng kể về lưu lượng truy cập trang web. Theo thống kê, lượng khách truy cập hàng ngày đã giảm từ mức gần 500.000 xuống còn khoảng 233.000 vào tháng 11 năm 2023.

NordFX tuyên bố có hơn 2 triệu khách hàng và 29.000 chi nhánh, tuy nhiên những con số này đang được xem xét kỹ lưỡng để kiểm chứng tính chính xác. Bất chấp việc NordFX khẳng định không chấp nhận khách hàng đến từ Bắc Mỹ và EU, vẫn có khả năng công dân EU đăng ký sử dụng dịch vụ của nền tảng này.

Trong 2 năm qua, Vanuatu đã chuyển từ mô hình quản lý tài sản kỹ thuật số theo hình thức cơ quan tài phán nước ngoài sang mô hình cấp phép đại lý tài chính theo Đạo luật sửa đổi. Những công ty được cấp phép như Deriv, TMGM, Axi và Titan FX đã chia sẻ các thách thức họ gặp phải như thiếu hụt nhân lực và nhu cầu hợp tác giữa các cơ quan quản lý.

CySEC có hành động: Inveza Capital Ltd bị thu hồi giấy phép hoạt động

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Cộng hòa Síp (CySEC) đã chính thức thu hồi giấy phép hoạt động của Inveza Capital Ltd. Mặc dù có thông báo mới đây, nhưng quyết định của hội đồng quản lý đã được đưa ra từ trước.

Inveza Capital Ltd, trước đây có tên NFX Capital Cy Ltd và Vinst Capital Limited, đã được cấp phép hoạt động từ tháng 8/2013 – cho phép cung cấp các dịch vụ đầu tư thông qua website inveza.com. Việc thu hồi giấy phép của công ty đầu tư Síp này tuân thủ Luật Hoạt động và Dịch vụ Đầu tư cũng như Luật Thị trường được quản lý.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Bình luậnx