Plus500 công bố chương trình mua lại cổ phiếu mới sau khi hoàn tất việc mua lại 60 triệu USD. Việc mua lại nhằm mục đích tăng lợi nhuận cho cổ đông, phản ánh niềm tin vào sự tăng trưởng của công ty.

Plus500 mua lại cổ phiếu trị giá 100 triệu USD, thúc đẩy giá cổ phiếu tăng vọt

Plus500 Ltd thông báo họ sẽ bắt đầu chiến dịch mua lại cổ phiếu mới trị giá 100 triệu USD. Động thái này diễn ra trong bối cảnh nhà môi giới niêm yết công khai cho biết sắp hoàn thành chương trình mua lại cổ phiếu trị giá 60 triệu USD hiện tại, được đưa ra vào tháng 8 năm 2022. Theo thông tin mới nhất, cổ phiếu PLUS đã mở cửa phiên giao dịch trên Sở Giao dịch Chứng khoán London với mức chênh lệch hơn 3%.

Plus500 chi 100 triệu USD cho việc mua lại cổ phiếu

Hội đồng quản trị cho rằng chương trình mới là sự khẳng định mạnh mẽ về “niềm tin liên tục” của họ vào triển vọng tăng trưởng trong tương lai của Plus500, cũng như “khả năng mang lại lợi nhuận hấp dẫn cho cổ đông trong thời gian tới”. Sự tự tin này bắt nguồn từ nền tảng tài chính vững mạnh và hoạt động kinh doanh ấn tượng mà Plus500 đạt được trong những năm gần đây, khi công ty thực hiện có hiệu quả lộ trình chiến lược của mình.

Công ty quyết định chi trả 175 triệu USD cho cổ đông khi kết thúc năm tài chính 2023, với doanh thu tập đoàn đạt 726,2 triệu USD. Số lượng cổ phiếu dự kiến mua lại trong chương trình này là tối đa 4,8 triệu cổ phiếu.

Đây nằm trong phạm vi thẩm quyền được các cổ đông chấp thuận tại đại hội đồng cổ đông tháng 7 vừa qua. Việc mua lại sẽ được thực hiện thông qua các giao dịch thị trường mở, do Liberum Capital quản lý hàng ngày. Liberum sẽ tiến hành mua lại cổ phiếu theo các hướng dẫn xác định trước mà không phụ thuộc vào ảnh hưởng của Hội đồng quản trị.

“Phương thức phân bổ vốn và mô hình kinh doanh tạo ra dòng tiền mặt kỷ luật của Plus500 cho phép công ty đầu tư vào tăng trưởng cả về mặt nội tại lẫn thông qua chiến lược mua lại, duy trì chính sách cổ tức rõ ràng và mang lại giá trị cho cổ đông thông qua việc mua lại cổ phiếu khi thích hợp,” Plus500 nhận định trong tuyên bố chính thức.

Cổ phiếu mua lại theo chương trình sẽ được nắm giữ dưới dạng cổ phiếu quỹ, không được hưởng cổ tức hay quyền biểu quyết. Chương trình mua lại cổ phiếu sẽ diễn ra từ ngày 22/2 đến 31/12 và có thể được gia hạn trong thời gian đóng cửa. Plus500 sẽ công bố chi tiết về bất kỳ giao dịch mua lại cổ phiếu nào được hoàn tất trước đó.

Plus500 tiếp tục mua lại cổ phiếu

Trong những năm gần đây, Plus500 đã chủ động mua lại cổ phiếu của mình trên thị trường. Trong năm tài chính trước, công ty đã chi 257,5 triệu USD để mua lại cổ phiếu của mình và trả cổ tức 90 triệu USD, thể hiện cam kết mang lại giá trị cho cổ đông.

Kể từ khi bắt đầu chương trình mua lại vào năm 2017, Plus500 đã mua lại được 36.651.165 cổ phiếu của chính mình, với tổng chi phí 0,6 tỷ USD. Những cổ phiếu này được mua với giá trung bình 13,52 bảng Anh mỗi cổ phiếu, phản ánh được cách tiếp cận chiến lược trong việc mua lại cổ phiếu. Đợt mua lại cổ phiếu gần nhất được công bố vào tháng 8 năm ngoái với giá trị 60 triệu USD.

“Ba năm trước, Plus500 đưa ra kế hoạch chiến lược mới nhằm trở thành một tập đoàn công nghệ tài chính toàn cầu, đa tài sản. Bằng cách mở rộng sang các thị trường mới, phát triển sản phẩm mới và tăng cường mối quan hệ với khách hàng”, ông David Zruia, Giám đốc điều hành Plus500 cho biết. “Năm 2022 chứng kiến tiến triển hơn nữa đối với cả ba mục tiêu chiến lược đó.”

Với trọng tâm là dịch vụ môi giới đa tài sản, công ty ghi nhận sự kết hợp của các động lực trong việc tương tác với khách hàng. Báo cáo năm tài chính 2022 cho thấy 90.944 khách hàng mới đã tham gia nền tảng này, giảm 15% so với năm trước. Đồng thời, số lượng khách hàng đang hoạt động giảm 17% xuống còn 233.037.

Xem thêm: Plus500 tăng gấp đôi không gian văn phòng tại Haifa

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Bình luậnx