Trong thị trường tài chính sôi động hiện nay, sàn giao dịch XM nổi lên như một điểm đến tiềm năng cho các nhà đầu tư. Tuy nhiên, bên cạnh những ưu điểm như mức phí giao dịch thấp, nền tảng giao dịch hiện đại và đa dạng sản phẩm, sàn XM cũng vướng nhiều tranh cãi về tính minh bạch và uy tín. Thực hư chuyện này như thế nào, các bạn hãy cùng Danhgiasanvn.com làm rõ qua bài viết dưới đây. 

Giới thiệu về sàn XM

Phot-san-XM

Sàn XM, tên đầy đủ là XM Global Ltd, là một nhà môi giới ngoại hối và CFD được thành lập vào năm 2007. Sàn có trụ sở chính tại Síp và được cấp phép bởi Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Síp (CySEC), Ủy ban Dịch vụ Tài chính Belize (IFSC) và Ủy ban Dịch vụ Tài chính Ủy ban Úc (ASIC). 

XM cung cấp hơn 500 sản phẩm giao dịch, bao gồm ngoại hối, chỉ số, cổ phiếu, hàng hóa và tiền điện tử. Sàn được biết đến với mức phí giao dịch thấp, nền tảng giao dịch mạnh mẽ và dịch vụ khách hàng uy tín. Tuy nhiên, sàn XM cũng là một trong những sàn giao dịch gây nhiều tranh cãi nhất hiện nay.

Những cáo buộc của người dùng về sàn XM

Hiện nay, trên các diễn đàn mạng đang lan truyền nhau hàng loạt những sai phạm khác nhau được cho là của sàn XM, điển hình như: 

Làm cháy tài khoản khách hàng

Trên các diễn đàn đầu tư trực tuyến, nhiều người đã chia sẻ những trải nghiệm đầy căng thẳng và tổn thất khi giao dịch tại XM. Một trong những cáo buộc nghiêm trọng nhất đó là sàn đã can thiệp trực tiếp vào tài khoản của khách hàng, tự động đặt lệnh khiến họ bị “cháy” tài khoản.

Một nhà đầu tư đã phải chịu thiệt hại lên tới 18.000 USD chỉ trong một ngày khi tài khoản bất ngờ xuất hiện hàng loạt lệnh lạ. Dù đã cố gắng liên hệ với bộ phận hỗ trợ khách hàng của XM suốt hơn một tháng trời, nhà đầu tư này vẫn không nhận được bất cứ phản hồi nào ngoài lời chối tội và thậm chí bị chặn đường liên lạc.

san-xm-dinh-phot

Một người chơi mắc tình trạng tương tự đã chia sẻ rằng: 

Tôi có tài khoản đi lệnh luôn có Take Profit. Tôi chỉ toàn giao dịch vàng và vào đúng 3 lệnh nhưng 1 ngày đẹp trời thì tài khoản lại xuất hiện rất nhiều lệnh lạ, vào rất nhiều mã NGAScash.

Tôi không đặt và không đưa mật khẩu cho bất kỳ ai. Vậy những lệnh đó ai vào? Chắc chắn là hệ thống và sàn XM cố ý thêm lệnh vào tài khoản của tôi để làm tài khoản tôi bị cháy.

Tôi đã đăng bài phốt trước đây, đã yêu cầu sàn check IP vào lệnh ở tài khoản của tôi.

Nhưng đã hơn 2 tháng sàn vẫn không phản hồi, sàn chỉ báo đợi và không trả lời gì. Bạn support lúc đầu thì đã chặn tài khoản tôi từ lâu, gửi mail thì khóa email và báo email không tồn tại.

san-xm-bi-nguoi-dung-boc-phot

Giam tiền khách hàng

Không chỉ dừng lại ở việc làm cháy tài khoản của khách, sàn XM còn bị dính thêm cáo buộc “ăn chặn” tiền khách hàng. Nhiều người đã không thể rút được số tiền lời mà họ kiếm được sau khi giao dịch thành công tại sàn. Lý do mà XM đưa ra là các nhà đầu tư đã vi phạm điều khoản của sàn, nhưng khi được yêu cầu cung cấp bằng chứng, họ lại ngấm ngầm phớt lờ. 

Một thành viên đã bức xúc chia sẻ trên diễn đàn:
Vào ngày thứ 6, 03/02/2023 mình có nộp vào sàn XM 427.51$ và nhận bonus của sàn thêm 213.76$ nữa (Tổng tài khoản là 641.27$). Trước lúc ra tin Nonfarm, vào lúc 20h27’51” (Giờ Vietnam UTC +7) mình có vào một lệnh sell 1.81 lot vàng. Khi ra tin Nonfarm và lúc 20h30’02” giá vàng xuống và chạm TP của mình ở giá 1905.25, lệnh đó mình lãi 1346.64$. Sau đó mình có đánh thêm một số lệnh nhỏ khác nữa.

Tuy nhiên vào 22h00 thì sàn tự động đóng lệnh đang trade của mình, đồng thời rút lại phần bonus 213.76$, ngay sau đó vào lúc 22h01’55” thì sàn cũng tự động rút đi phần lãi 1346.64$ của lệnh 1.81 lot vàng mà mình đã đánh trước đó. Đồng thời gửi email thông báo rằng mình vi phạm điều khoản đánh chuyển giá.”

Thành viên này thuật lại rằng sàn giải thích lỗi vi phạm đánh chuyển giá là khi lệnh trạng thái trên 2 ID của cùng 1 tài khoản, đánh chéo lệnh cùng một cặp tiền nào đó và có tổng khối lượng bằng nhau, hoặc 2 ID trên 2 chủ tài khoản khác nhau, nhưng cùng địa chỉ IP internet, đánh lệnh ngược chiều nhau và có tổng khối lượng bằng nhau.

Và người chơi cũng cam kết và đưa ra bằng chứng rằng tài khoản của anh chỉ có 1 ID giao dịch duy nhất, thời điểm đó anh chỉ giao dịch trên một chiếc điện thoại và sử dụng mạng 4G. 

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Bình luậnx