Ủy ban Giao dịch và Chứng khoán Hoa Kỳ (SEC) đã gặp thất bại lớn trong nỗ lực tăng cường giám sát ngành quỹ phòng hộ sau khi một tòa phúc thẩm của nước này đưa ra quy định mới yêu cầu các nhà quản lý phải cung cấp cho nhà đầu tư thông tin hàng quý về các khoản phí và chi phí của họ.

SEC gặp trở ngại trong nỗ lực tăng cường giám sát quỹ phòng hộ

Ngày 5/6, một hội đồng gồm 3 thẩm phán của Tòa phúc thẩm khu vực số 5 của Mỹ ở thành phố New Orleans đã nhất trí với lập luận của 6 nhóm quỹ đầu tư tư nhân và quỹ phòng hộ, rằng SEC đã vượt quá thẩm quyền của mình khi áp dụng quy tắc hồi tháng 8/2023.

Các thẩm phán chấp thuận lập trường của nhóm quỹ rằng các quy tắc này không cần thiết đối với các nhà đầu tư quỹ tư nhân “rất sành sỏi”.

Theo người phát ngôn của SEC, Ủy ban hiện đang xem xét phán quyết của tòa án trước khi quyết định bước tiếp theo.

Ngoài việc tiết lộ phí hàng quý, quy định của SEC, cũng áp dụng cho các quỹ cổ phần tư nhân, quỹ đầu tư mạo hiểm và người quản lý quỹ cho các nhà đầu tư tổ chức như quỹ hưu trí và quỹ tài trợ, cấm các công ty đưa ra các điều khoản ưu đãi đối về việc mua lại và quyền truy cập đặc biệt để nắm giữ danh mục đầu tư đối với một số nhà đầu tư được ưu đãi.

Các cơ quan ngành đã hoan nghênh phán quyết của tòa án. Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành MFA Bryan Corbett cho rằng đây là “một chiến thắng đáng kể cho các thị trường, các nhà quản lý quỹ và các nhà đầu tư”.

“Tòa án khẳng định rằng SEC không thể mở rộng quyền lực của mình ngoài những gì Quốc hội quy định.” Ông Corbett nhấn mạnh.

“Đáng tiếc, đây chỉ là một ví dụ về sự vượt quá giới hạn của SEC vì họ có vẻ đang thúc đẩy chương trình nghị sự tích cực nhất trong nhiều thập kỷ. MFA sẽ tiếp tục hợp tác mang tính xây dựng với SEC để giúp họ cải thiện các quy định vội vàng của mình và chúng tôi vẫn tập trung vào việc cho phép các nhà quản lý tài sản thay thế huy động vốn, đầu tư và tạo ra lợi nhuận cho những người thụ hưởng của họ.”

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Bình luậnx