EUR/USD có xu hướng giảm trước thềm dữ liệu NFP và bài phát biểu của thống đốc Fed Powell. Khuyến nghị chốt lời vị thế bán ở mức 1,0765, dừng mua ở mức 1,0800. Tâm điểm chú ý của thị trường hiện là dữ liệu lạm phát, số lượng việc làm của Mỹ và báo cáo của Fed.

Phe giá xuống

  • Bán cặp EUR/USD và đặt mức chốt lời ở mức 1,0765.
  • Thêm điểm dừng lỗ tại 1,0820.
  • Thời gian: 1-2 ngày.

Phe giá lên

  • Đặt điểm dừng mua ở mức 1,0800 và chốt lời ở mức 1,0850.
  • Thêm điểm dừng lỗ tại 1,0750.

Tín hiệu Forex ngày 01/04/2024: EUR/USD giảm trước thềm dữ liệu NFP và bài phát biểu của Powell

Tỷ giá EUR/USD tăng nhẹ sau dữ liệu lạm phát của Mỹ vào thứ Sáu tuần trước. Sau khi giảm xuống mức thấp hàng tháng là 1,0768 vào thứ Năm, cặp tiền này đã tăng trở lại mức 1,0795 khi trọng tâm chú ý của thị trường chuyển sang dữ liệu việc làm, PMI sắp tới của Mỹ và bình luận từ các quan chức chủ chốt của Fed.

Dữ liệu kinh tế quan trọng sắp tới

Cặp EUR/USD tăng điểm khi thị trường phản ứng với dữ liệu từ thước đo lạm phát ưa thích của Cục Dự trữ Liên bang. Trong báo cáo hôm thứ Sáu tuần trước, Mỹ ghi nhận lạm phát chi tiêu tiêu dùng cá nhân (PCE) là 0,3% trong tháng 2. PCE cốt lõi ghi nhận mức tăng 0,3%, ngang với ước tính của các nhà phân tích.

Trên cơ sở so với cùng kỳ năm trước, hai thước đo này lần lượt là 2,5% và 2,8%. Ngoài ra, giá trị chi tiêu tiêu dùng thực tế đã tăng 0,4%, vượt mức ước tính 0,1%. Những con số này báo hiệu lạm phát đang dần tiến tới mục tiêu 2,0% của Fed trong khi nền kinh tế vẫn đang hoạt động tốt.

Tỷ giá EUR/USD sẽ không thay đổi vào thứ Hai vì hầu hết các quốc gia đều đóng cửa giao dịch do ngày lễ Phục Sinh. Như vậy, khối lượng giao dịch sẽ thấp hơn thông thường.

Cặp tiền này sẽ phản ứng với những dữ liệu kinh tế quan trọng vào cuối tuần này. Tại châu Âu, Eurostat sẽ công bố dữ liệu lạm phát tiêu dùng sơ bộ cho tháng 3 vào thứ Ba. Các nhà kinh tế dự đoán dữ liệu sẽ cho thấy CPI toàn phần giảm xuống còn 2,5% trong khi CPI cốt lõi cũng đã xuống mức 3,1%.

Báo cáo này được đưa ra hai ngày sau khi Yannis Stournaras, một thành viên hội đồng ECB, ước tính rằng khối kinh tế này sẽ cắt giảm lãi suất bốn lần với tổng mức giảm là 1% cho tới cuối năm nay.

Dữ liệu quan trọng nhất sẽ được công bố vào thứ Sáu, khi Cục Thống kê Lao động (BLS) Mỹ công bố dữ liệu bảng lương phi nông nghiệp (NFP) tháng 3. Các nhà kinh tế tin rằng thị trường lao động ở Mỹ vẫn tương đối ổn định trong tháng 3, với tỷ lệ thất nghiệp sẽ giảm xuống dưới 4%. Jerome Powell, thống đốc Cục Dự trữ Liên bang, cũng sẽ có bài phát biểu vào thứ Tư.

Phân tích kỹ thuật EUR/USD

Tỷ giá EUR/USD đang có xu hướng giảm giá mạnh sau khi đạt đỉnh 1,0982 vào tháng 3. Cặp tiền đã giảm xuống còn 1,0788 vào thứ Năm, hình thành mẫu hình ngôi sao sáng nhỏ (morning star pattern). Hiện tại, cặp tiền này vẫn ở dưới các đường trung bình động 50 kỳ và 25 kỳ.

Trên biểu đồ, đường giá cũng đã trượt xuống dưới mức Fibonacci Retracement 61,8%, đây là một dấu hiệu giảm giá. Cặp tiền này đã kiểm tra lại mức kháng cự quan trọng ở mức 1,0795, đáy dao động ghi nhận ngày 29 tháng 2. Do đó, triển vọng của cặp tiền này là giảm mạnh, với mục tiêu ban đầu là đáy tuần trước ở mức 1,0768.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Bình luậnx