Tỷ giá EUR/USD giảm sau dữ liệu kinh tế tương đối yếu của Mỹ, duy trì xu hướng giảm; các trader đang chờ đợi dữ liệu sắp tới của Mỹ và châu Âu. Phân tích kỹ thuật cho thấy xu hướng giảm sẽ được duy trì.

Phe giá xuống

  • Bán cặp EUR/USD và đặt mức chốt lời ở mức 1,0775.
  • Thêm điểm dừng lỗ tại 1,0885.
  • Thời gian: 1-2 ngày.

Phe giá lên

  • Đặt điểm dừng mua ở mức 1,0850 và chốt lời ở mức 1,0900.
  • Thêm điểm dừng lỗ tại 1,0800.

Tín hiệu Forex ngày 27/03/2024: EUR/USD – Phe Gấu vẫn đang kiểm soát

Tỷ giá EUR/USD giảm nhẹ sau báo cáo niềm tin tiêu dùng yếu kém của Mỹ. Cặp tiền này đã giảm xuống mức 1,0830, xóa đi một phần mức giảm đã đạt được trong phiên giao dịch ngày thứ Hai. Gần nhất, cặp tiền này sẽ phản ứng với dữ liệu sắp tới của Mỹ và Châu Âu.

Dữ liệu sắp tới của Mỹ và châu Âu

Cặp EUR/USD khá biến động trong vài tuần qua khi các trader tập trung vào động thái gần đây của Cục Dự trữ Liên bang và Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB). Hai ngân hàng này đều đã giữ nguyên lãi suất và gợi ý rằng sẽ tiếp tục theo dõi sát dữ liệu để đưa ra động thái tiếp theo.

Hầu hết các nhà kinh tế kỳ vọng rằng hai ngân hàng trung ương sẽ bắt đầu cắt giảm lãi suất trong năm nay. Biểu đồ dot plot của Fed chỉ ra rằng cơ quan này sẽ có ba đợt cắt giảm, sớm nhất là vào tháng Sáu. Tuy nhiên, một số nhà kinh tế nhận thấy không cần thiết phải cắt giảm lãi suất vì lạm phát vẫn ở trên mục tiêu 2%.

Cặp EUR/USD đã giảm nhẹ sau khi dữ liệu cập nhật tiết lộ rằng niềm tin của người tiêu dùng tại Mỹ tiếp tục sụt giảm trong tháng 3. Theo Conference Board, con số này đã giảm xuống còn 104,7, giảm tháng thứ ba liên tiếp.

Tin tức quan trọng tiếp theo về EUR/USD sẽ đến từ Châu Âu. Tây Ban Nha sẽ công bố số liệu lạm phát sơ bộ cho tháng 3. Các nhà kinh tế ước tính dữ liệu sẽ cho thấy CPI toàn phần của nước này đã tăng từ 2,8% trong tháng 2 lên 3,1% trong tháng 3. CPI hài hòa được dự đoán sẽ tăng lên 3,3%.

Eurostat cũng sẽ công bố số liệu về niềm tin của doanh nghiệp và người tiêu dùng mới nhất. Các nhà kinh tế tin rằng niềm tin tại khối kinh tế này vẫn chịu áp lực vì lãi suất cao trong khối. Tuy nhiên, tác động từ dữ liệu này lên cặp EUR/USD sẽ bị hạn chế một chút.

Những con số quan trọng khác sẽ đến từ Mỹ, với ước tính GDP lần hai vào thứ Năm, sau đó là dữ liệu PCE vào thứ Sáu. PCE là một trong những chỉ số kinh tế phổ biến nhất ở Mỹ và được Fed theo dõi nhiều nhất.

Phân tích kỹ thuật EUR/USD

Tỷ giá EUR/USD đã giảm xuống mức 1,0800 vào thứ Sáu tuần trước, sau đó tăng trở lại lên 1,0865 vào thứ Hai. Hiện tại cặp tiền này đã quay trở lại mức 1,0830, thấp hơn mức trung bình động 50 kỳ. Cặp tiền này đã di chuyển giữa mức hỗ trợ thứ nhất và thứ hai của công cụ Andrew’s Pitchfork.

Đường giá cũng đã rút lui xuống phía dưới cạnh trên của kênh giá giảm dần, trong khi Bộ dao động Chaikin đã vượt qua điểm trung lập. Do đó, triển vọng của cặp tiền này là giảm, với mức tham chiếu tiếp theo mà trader cần theo dõi là 1,0775.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Bình luậnx