GBP/USD chịu áp lực trước thềm dữ liệu PCE của Mỹ, giao dịch quanh mức 1,2633. Khuyến nghị trader theo dõi các chuyển động trong khoảng 1,2575-1,2700 trong thời điểm chờ đợi dữ liệu GDP của Anh/Mỹ, các quyết định về lãi suất của BoE.

Phe giá xuống

  • Bán cặp GBP/USD và đặt mức chốt lời ở mức 1,2575.
  • Thêm điểm dừng lỗ tại 1,2675.
  • Thời gian: 1-2 ngày.

Phe giá lên

  • Đặt điểm dừng mua ở mức 1,2650 và chốt lời ở mức 1,2700.
  • Thêm điểm dừng lỗ tại 1,2575.

Tín hiệu Forex ngày 28/03/2024: GBP/USD chịu áp lực trước thềm báo cáo PCE của Mỹ

Tỷ giá GBP/USD đi ngang vào sáng thứ Năm trước thềm dữ liệu GDP quan trọng của Mỹ và Anh. Cặp tiền này đang giao dịch ở mức 1,2633, duy trì trong vài ngày qua. Mốc giá này cao hơn một vài pip so với mức thấp nhất của ngày thứ Sáu tuần trước là 1,2575.

Dữ liệu GDP của Mỹ và Anh

Cặp GBP/USD sẽ phản ứng với dữ liệu GDP sắp tới của Anh và Mỹ. Các nhà kinh tế ước tính dữ liệu sẽ cho thấy nền kinh tế Anh đã rơi vào suy thoái trong quý IV. Cụ thể, báo cáo của Văn phòng Thống kê Quốc gia (ONS) được cho là sẽ tiết lộ rằng nền kinh tế Anh đã giảm 0,3% trong Quý IV sau khi giảm 0,1% trong Quý III. Trên cơ sở so với cùng kỳ, các nhà kinh tế dự đoán nền kinh tế Anh đã suy giảm 0,2%.

Nền kinh tế Anh đang trải qua giai đoạn khó khăn trước cuộc bầu cử năm nay. Lạm phát tuy giảm nhưng vẫn cao hơn mục tiêu 2,0% của Ngân hàng Trung ương nước này.

Báo cáo này sẽ được đưa ra đúng một tuần sau khi Ngân hàng Trung ương Anh đưa ra quyết định lãi suất thứ hai trong năm. Vừa qua, cơ quan này đã giữ nguyên lãi suất ở mức 5,25% và gợi ý sẽ bắt đầu cắt giảm vào cuối năm nay. Các nhà kinh tế tin rằng BoE sẽ thực hiện hai hoặc ba đợt cắt giảm bắt đầu từ tháng 8.

Mỹ cũng sẽ công bố ước tính cuối cùng về dữ liệu GDP quý IV. Trong báo cáo mới nhất, cơ quan thống kê nước này cho biết nền kinh tế đã tăng trưởng 3,2% trong quý IV sau khi ghi nhận mức tăng 4,9% trong tháng trước. Mỹ cũng sẽ công bố dữ liệu về số đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu và cấp lại trong tuần này.

Dữ liệu quan trọng nhất trong tuần sẽ là báo cáo chi tiêu tiêu dùng cá nhân (PCE) của Mỹ sẽ được công bố vào thứ Sáu. Dữ liệu này sẽ được tiết lộ cùng ngày mà hầu hết các thị trường sẽ đóng cửa để nghỉ lễ Thứ Sáu Tuần Thánh.

Phân tích kỹ thuật GBP/USD

Tỷ giá GBP/USD đã dao động trong phạm vi hẹp trong vài ngày qua, khi trọng tâm chú ý của thị trường chuyển sang báo cáo PCE sắp tới của Mỹ. Cặp tiền này đang giao dịch ở mức 1,2635, duy trì trong vài ngày qua, hiện thấp hơn một vài điểm so với mức cao nhất trong tuần này là 1,2668 và Đường trung bình động hàm mũ (EMA) 50 kỳ.

Ngoài ra, Bộ Dao động Giá Phần trăm (Percentage Price Oscillator PPO) của cặp tiền này đã tăng lên. Đây là một chỉ báo quan trọng đo lường chênh lệch giữa hai đường trung bình động dưới dạng phần trăm. Ngoài ra, đường giá cũng đã rút xuống dưới điểm xoay Woodie trong khi Chỉ số Định hướng Trung bình (Average Directional Index ADX) đã giảm xuống mức 21.

Do đó, triển vọng của cặp GBP/USD là trung lập với thiên hướng giảm. Nếu xu hướng giảm xuất hiện, điểm tiếp theo trader cần theo dõi sẽ là 1,2575, điểm thấp nhất ghi nhận vào thứ Sáu.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Bình luậnx