XTB giới thiệu cơ hội giao dịch ở Trung Đông. Điều này cho phép nhà đầu tư đầu tư tự động vào quỹ ETF dựa trên sở thích về rủi ro.

XTB mở rộng sang UAE với các kế hoạch đầu tư ETF mới

Sau những thành công ban đầu tại nhiều quốc gia trên thế giới, nền tảng giao dịch trực tuyến XTB vừa ra mắt dịch vụ mới hướng tới các nhà đầu tư tại Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất. Sản phẩm có tên gọi Kế hoạch Đầu tư cho phép các nhà đầu tư xây dựng danh mục đầu tư đa dạng một cách dễ dàng, bao gồm các quỹ giao dịch chỉ số (ETF).

XTB ra mắt sản phẩm đầu tư mới tại UAE

Kế hoạch đầu tư giúp việc tiếp cận ETF trở nên thuận tiện hơn, bằng cách cung cấp sẵn danh mục đầu tư được tạo sẵn mà nhà đầu tư có thể giao dịch, với việc phân bổ được thực hiện tự động dựa trên mức độ rủi ro ưu tiên.

Các kế hoạch này bắt đầu chỉ với mức từ 15 đô la và cho phép nhà đầu tư kết hợp tối đa 9 quỹ ETF, bao gồm nhiều tài sản và khu vực địa lý khác nhau.

Sản phẩm này được XTB thiết kế dành riêng cho các nhà đầu tư đang tìm kiếm lựa chọn đầu tư thụ động mà không cần phải quản lý danh mục đầu tư chuyên sâu. Achraf Drid, Giám đốc điều hành khu vực Trung Đông và Bắc Phi của XTB, cho biết tính năng gửi tiền định kỳ mới giúp tăng cường thêm sự thuận tiện.

Drid nói thêm: “Chúng tôi nhận thấy tiềm năng lớn của ETF và đầu tư thụ động. Bởi đây là lựa chọn đầu tư mạnh mẽ, nhằm xây dựng danh mục đa dạng mà không cần chọn từng công cụ riêng lẻ”.

XTB lần đầu giới thiệu sản phẩm mới vào cuối tháng 9/2023, sau khi thử nghiệm thành công tại thị trường Romania. Sau đó, sản phẩm đầu tư mới của sàn được ra mắt tại Bồ Đào Nha, Slovakia, Ba Lan và dần mở rộng ra các thị trường châu Âu khác. Hiện tại, ưu đãi này áp dụng cho các nhà đầu tư bán lẻ tại UAE.

Phù hợp với mô hình định giá miễn phí của XTB, kế hoạch đầu tư mới không tính phí hoa hồng hay phí tài khoản. Các gói này có sẵn thông qua ứng dụng di động của XTB. Hiện tại, sàn XTB hỗ trợ hơn 847.000 khách hàng trên toàn cầu trong việc tiếp cận thị trường tài chính.

XTB mở rộng ở UAE

Đây là một phương thức giao dịch mới dành cho nhà đầu tư địa phương kể từ khi họ có thể giao dịch cổ phiếu lẻ cách đây dưới một tháng, với giá trị giao dịch tối thiểu là 10 EUR. Tương tự các kế hoạch đầu tư thụ động, cổ phiếu lẻ lần đầu tiên được thử nghiệm ở Romania vào đầu năm trước.

Tuần trước, Finance Magnates đưa tin rằng kế hoạch đầu tư mới ra mắt tại UAE đã bổ sung tính năng “đầu tư tự động”, cho phép người dùng tự đặt mức tài trợ cố định cho các công cụ dựa trên ETF.

XTB MENA bắt đầu hoạt động từ tháng 10/2021 với công cụ FX/CFD cơ bản, sau đó mở rộng sang tiền điện tử và cổ phiếu vào năm 2023. Việc ra mắt dịch vụ giao dịch thụ động trùng hợp với thông tin XTB vừa tuyển Kathleen Brooks giữ chức Giám đốc Nghiên cứu với 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực.

Xem thêm: XTB và gã khổng lồ BlackRock hợp tác thúc đẩy đầu tư ETF

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Bình luậnx