Việc hoàn tất mua lại Eagle Capital Futures của XTB diễn ra vào tháng 1 năm nay. Indonesia là thị trường có phần nhỏ hơn so với toàn bộ EU, nhưng lại có nhiều nhà đầu tư bán lẻ.

XTB mua lại nhà môi giới ở Indonesia để "Trở thành cửa ngõ vào châu Á"

Sau khi đạt được cột mốc hơn 1 triệu khách hàng bán lẻ, công ty fintech XTB của Ba Lan đang tìm kiếm những hướng đi mới nhằm mở rộng hoạt động của mình. Để đạt được mục tiêu này, họ đã mua lại 90% cổ phần của một nhà môi giới phái sinh Indonesia, Finance Magnates cho biết.

Văn phòng báo chí của XTB đã xác nhận thông tin này, thừa nhận rằng công ty muốn thiết lập sự hiện diện của mình tại thị trường địa phương. Hơn nữa, điều này “chắc chắn có thể trở thành cửa ngõ vào châu Á” và là cơ sở để XTB mở rộng ở khu vực này trên thế giới.

Nhà môi giới Indonesia gia nhập nhóm XTB

Báo cáo tóm tắt kết quả cho năm 2023, được XTB công bố trong tuần rồi, dường như cho thấy công ty không chỉ vượt quá con số 1 triệu khách hàng, mà còn thực hiện một thương vụ mua lại quan trọng tại các thị trường mà họ muốn phát triển năng động hơn trong thời gian tới.

Vào ngày 17/1/2024, công ty fintech này đã hoàn tất việc sự mua lại 90% cổ phần của thương hiệu môi giới phái sinh Eagel Capital Futures, do PT Rajawali Kapital Berjangka điều hành. Thương hiệu này được quản lý tại Indonesia, bởi Cơ quan giám sát giao dịch hàng hóa tương lai địa phương (BAPPEBTI). Đây là bước hoàn thiện của quá trình mua lại, được bắt đầu vào năm ngoái.

Đại diện của XTB xác nhận: “Khi chúng tôi đặt mục tiêu xây dựng sự hiện diện của mình tại các thị trường ngoài châu Âu, cụ thể là châu Mỹ Latinh, châu Á và châu Phi, đây là một bước đi tự nhiên để hoàn thành mục tiêu đó”.

Mặc dù nhà môi giới được quản lý ở Indonesia, nhưng XTB thừa nhận rằng trước khi bắt đầu cung cấp dịch vụ thông qua tổ chức mới, họ phải có giấy phép độc lập để hoạt động tại thị trường châu Á.

Đại diện của nhà môi giới cho biết thêm: “Ngoài khía cạnh pháp lý, vấn đề còn yêu cầu nhóm công nghệ của chúng tôi thực hiện tích hợp để đảm bảo rằng chúng tôi có thể cung cấp cho các nhà đầu tư địa phương những giải pháp tốt nhất có thể”.

Theo báo cáo cho năm 2023, công ty đã đạt được lợi nhuận ròng là 791,3 triệu PLN, tăng vài điểm phần trăm so với năm 2022.

XTB mua lại nhà môi giới ở Indonesia để "Trở thành cửa ngõ vào châu Á"

Indonesia là cửa ngõ vào thị trường châu Á

Thị trường tài chính Indonesia đã bùng nổ trong những năm gần đây, làm tăng đáng kể số lượng các nhà đầu tư bán lẻ tích cực, cũng như mối quan tâm đến việc tiết kiệm và nhân rộng của cải. Tại đất nước gần 300 triệu dân này (chiếm 70% tổng dân số của Liên minh châu Âu), có khoảng 12 triệu người tham gia hoạt động đầu tư tài chính. Theo dữ liệu từ Trung tâm Lưu ký Chứng khoán Trung ương Indonesia từ tháng 9/2023, giá trị này tăng 14% so với cùng kỳ năm ngoái.

Như XTB đã thừa nhận, đây là “thời điểm tuyệt vời để đánh dấu sự hiện diện trong khu vực”. Các Công nghệ tài chính Đại diện của Indonesia thẳng thắn tuyên bố rằng “Indonesia chắc chắn có thể trở thành cửa ngõ của chúng tôi vào châu Á”.

Sự phát triển ở khu vực này trên thế giới, cũng như ở châu Phi và châu Mỹ Latinh, là một phần trong chiến lược của công ty, hấp dẫn về mặt FX/CFD và thị trường chứng khoán với “tiềm năng tăng trưởng cao”. Hiện tại, công ty đang tập trung phát triển kinh doanh tại 12 quốc gia, có giấy phép tại Ba Lan, Anh, Síp, Belize và UAE.

XTB Social được giới thiệu gần đây, nằm trong lộ trình của công ty niêm yết công khai vào năm 2024, có thể là cơ hội để thu hút khách hàng mới. XTB cũng cam kết mạnh mẽ thúc đẩy đầu tư thụ động, bao gồm cả việc thông qua ETF. Để đạt được mục tiêu này, vào tháng 2, công ty đã hợp tác với BlackRock, một trong những nhà phát hành lớn nhất của loại quỹ này.

XTB không phải là công ty duy nhất gần đây chuyển sự chú ý sang Indonesia. Vào cuối năm 2023, sàn giao dịch bán lẻ Webull có trụ sở tại Mỹ cũng có động thái tương tự. Động thái này tiếp tục mở rộng toàn cầu, sau khi ra mắt tại Singapore và các địa điểm khác.

Xem thêm: XTB mở rộng sang UAE với các kế hoạch đầu tư ETF mới

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Bình luậnx