Sàn XM chắc hẳn không còn là cái tên quá xa lạ với cộng đồng trader Việt nhờ lịch sử hoạt động lâu năm, cơ sở pháp lý rõ ràng, chính sách nạp/ rút nhanh chóng cùng nhiều tiện ích đầu tư khác. Tuy nhiên, trên thực tế nhiều nhà đầu tư vẫn gặp khó khăn khi thực hiện lệnh nạp/ rút tiền sàn XM. Để khắc phục hạn chế này, dưới đây Danhgiasanvn sẽ hướng dẫn bạn cách nạp/ rút tiền sàn XM đơn giản và chi tiết nhất nhé!

Tổng quan về sàn XM

Ngay từ những ngày đầu ra mắt, sàn XM đã nhận được nhiều đánh giá tích cực từ cộng đồng đầu tư về một sàn môi giới an toàn, minh bạch, rõ ràng cùng chính sách, điều khoản hấp dẫn. Dưới đây là một số thông tin cơ bản về sàn XM.

Giới thiệu về sàn giao dịch XM 

XM là sàn môi giới được thành lập vào năm 2009 bởi XM Global Limited chuyên cung cấp đa dạng các loại sản phẩm gồm Forex, tiền điện tử, CFD chứng khoán, hàng hóa, chỉ số, kim loại quý, dầu/ khí đốt, cổ phiếu, cổ phiếu turbo, chỉ số theo lĩnh vực,.. Bên cạnh đó nhà môi giới này còn đem đến vô vàn tính năng độc đáo như nền tảng hiện đại, hỗ trợ phân tích đào tạo, chi phí cạnh tranh, pháp lý minh bạch, bảo mật tiền gửi, dữ liệu rõ ràng, uy tín.

Với chính sách nổi bật đến hiện tại XM đã trở thành một trong những nhà môi giới hàng đầu trên thị trường. XM là đối tác của hơn 10,000,000 khách hàng trên hơn 190 quốc gia khắp thế giới.

Giới thiệu sàn môi giới XM.
Giới thiệu sàn môi giới XM.

Cách mở tài khoản sàn XM 

Để tham gia vào thị trường tài chính, người dùng phải đăng ký mở tài khoản trên sàn XM. Thao tác mở tài khoản tương đối dễ dàng, đơn giản, bạn hoàn toàn có thể thực hiện trên website hoặc ngay trên chính điện thoại di động.

Lưu ý, khi đăng ký mở tài khoản sàn XM, bạn cần chuẩn bị trước một số thông tin như:

 • Số điện thoại.
 • Các thông tin cá nhân: Họ tên, ngày sinh, quốc gia cư trú, địa chỉ, mã bưu chính.
 • Các tài liệu cá nhân để xác thực tài khoản, xác thực nhận dạng như hộ chiếu, bằng lái xe, căn cước công dân/chứng minh nhân dân.
 • Email nhận thông tin xác thực tài khoản.
Cách đăng ký mở tài khoản sàn XM,
Cách đăng ký mở tài khoản sàn XM,

Các loại tài khoản của sàn XM

Tài khoản giao dịch sàn XM được sử dụng để trao đổi mua/ bán các đồng tiền. Tài khoản đăng ký trên sàn XM sẽ có quyền truy cập vào Khu vực Thành viên XM hoặc các nền tảng giao dịch tương ứng, đồng thời được hỗ trợ bởi những tính năng độc đáo khác như tỷ lệ đòn bẩy cao, chi phí cạnh tranh.

Hiện tại, sàn XM đang đem đến cho nhà đầu tư trên sàn lựa chọn đa dạng 4 loại tài khoản gồm:

 • Tài khoản Micro.
 • Tài khoản Standard.
 • Tài khoản Ultra Low (Gồm Ultra Low Micro và Ultra Low Standard).
 • Tài khoản Shares.

Mỗi loại tài khoản sẽ được thiết kế phù hợp với nhu cầu, mục đích và phong cách riêng của các nhà đầu tư. Chẳng hạn tài khoản Standard là lựa chọn phù hợp cho tất cả đối tượng người dùng nhưng nếu chỉ mới gia nhập thị trường tài chính thì Micro XM mới là tài khoản được khuyến khích sử dụng hơn.

Nhìn chung, điều kiện giao dịch trên các loại tài khoản sàn XM tương đối hấp dẫn, chi phí cạnh tranh, đòn bẩy cực cao, khối lượng lô lớn, tính năng bảo vệ số dư âm. 

Giới thiệu 4 loại tài khoản giao dịch sàn XM.
Giới thiệu 4 loại tài khoản giao dịch sàn XM.

Hướng dẫn nạp tiền sàn XM 

Hướng dẫn nạp tiền sàn XM trên website

Để nạp tiền vào sàn XM trên website, bạn chỉ cần thao tác theo 5 bước cơ bản sau:

 • Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản trên trang chủ sàn XM bằng email và mật khẩu đã đăng ký.
Hướng dẫn bước 1 nạp tiền XM.
Hướng dẫn bước 1 nạp tiền XM.
 • Bước 2: Chọn phần “Deposit (Nạp tiền)” trên giao diện trang chủ sàn XM. Tại đây, bạn sẽ thấy đầy đủ thông tin các phương thức nạp tiền khả dụng.
Bước 2 cách nạp tiền vào sàn XM.
Bước 2 cách nạp tiền vào sàn XM.
 • Bước 3: Ví dụ ở đây, bạn chọn nạp tiền bằng Credit/ Debit Cards hoặc chuyển khoản ngân hàng (Online Bank Transfer). Sau khi click chọn, bạn sẽ được chuyển đến giao diện một trang mới.
Chọn phương thức thanh toán khi nạp/ rút tiền sàn XM.
Chọn phương thức thanh toán khi nạp/ rút tiền sàn XM.
Giao diện thanh toán khi nạp/ rút tiền sàn XM bằng ví Neteller.
 • Bước 4: Nhập số tiền bạn muốn nạp, nhấn “Nạp tiền”. Hệ thống sẽ tự chuyển đổi loại tiền tệ sang đồng USD theo tỷ giá hiện tại. Trường hợp nạp tiền bằng Credit/ Debit Card, người dùng phải cung cấp thêm một số thông tin cá nhân để hoàn thiện hồ sơ như: Chủ thẻ, số thẻ, mã bảo mật và hạn sử dụng rồi mới nhấn “Pay Now”.
Bước 4 quy trình nạp/ rút tiền sàn XM trên website
Bước 4 quy trình nạp/ rút tiền sàn XM trên website
 • Bước 5: Kiểm tra lại các thông tin thanh toán và hoàn thiện giao dịch. Tiền sẽ được cộng vào tài khoản sau vài phút xử lý.

Hướng dẫn nạp tiền sàn XM trên app điện thoại 

Trên app điện thoại, quy trình thực hiện khá tương tự. Cụ thể:

 • Bước 1: Tải xuống và cài đặt app XM – Trading Point trên Google Play hoặc App Store.
Bước 1 nạp/ rút tiền sàn XM trên điện thoại.
 • Bước 2: Mở app XM, đăng nhập vào tài khoản cá nhân tương tự trên website.
Đăng nhập tài khoản vào app XM.
Đăng nhập tài khoản vào app XM.
 • Bước 3: Chọn “Deposit (Nạp tiền)” trên giao diện app. Cách nạp tiền tương tự trên website gồm nhập số tiền, cung cấp các thông tin và chờ giao dịch được thực hiện thành công.
Chọn Deposit để thực hiện nạp/ rút tiền sàn XM
Chọn Deposit để thực hiện nạp/ rút tiền sàn XM

.

Điền các thông tin nạp tiền XM.
Điền các thông tin nạp tiền XM.

Hướng dẫn rút tiền sàn XM 

Hướng dẫn rút tiền sàn XM trên website

Trình tự rút tiền sàn XM trên website được thực hiện theo các bước sau:

 • Bước 1: Truy cập vào trang chủ tài khoản XM, chọn “Rút tiền (Withdrawal)”.
Hướng dẫn bước 1 rút tiền sàn XM
Hướng dẫn bước 1 rút tiền sàn XM

.

 • Bước 2: Chọn phương thức rút tiền về tài khoản ngân hàng nội địa. Danhgiasan.vn khuyến khích bạn nên lựa chọn phương thức “Online Bank Transfer (Rút tiền về ngân hàng nội địa)” để tiện lợi và nhanh chóng nhất.
Chọn phương thức rút tiền từ sàn XM.
Chọn phương thức rút tiền từ sàn XM.
 • Bước 3: Lựa chọn ngân hàng, nhập số tài khoản và hạn mức tiền muốn rút. Đảm bảo các thông tin được cung cấp đều chính xác, tích chọn vào ô “Chấp nhận điều khoản thanh toán” của sàn XM sau đó nhấn “Request (Yêu cầu)”. Sau khi yêu cầu rút tiền được gửi đi, hệ thống sẽ xử lý và chuyển tiền về tài khoản cho bạn.
Bước 3 cách rút tiền từ sàn XM.
Bước 3 cách rút tiền từ sàn XM.

Thông thường, yêu cầu rút tiền sẽ được sàn tiếp nhận và xử lý trong vòng 24 giờ ở các ngày làm việc. Do vậy, nên gửi yêu cầu rút tiền vào các ngày làm việc từ thứ 2 – thứ 7 để được hỗ trợ giải quyết nhanh chóng.

Hướng dẫn rút tiền sàn XM trên app điện thoại 

Trên app điện thoại, bạn cũng tải và truy cập phần mềm XM, sau đó thực hiện các thao tác rút tiền tương tự trên website nhé!

Những lưu ý khi nạp/rút tiền trên sàn XM

Để quá trình nạp/ rút tiền sàn XM diễn ra thuận lợi, nhanh chóng nhất, bạn nên lưu ý một số vấn đề sau:

 • Phí giao dịch: Mỗi phương thức sẽ có quy định cụ thể về chi phí phải chịu khi thanh toán, do vậy phải nắm rõ mức phí phát sinh cho từng yêu cầu thanh toán để tránh ảnh hưởng đến lợi nhuận. XM hiện không thu bất cứ chi phí nào cho việc nạp/ rút. Tuy nhiên nếu sử dụng thanh toán chuyển khoản bên thứ ba, có thể người dùng sẽ mất thêm phí xử lý.
 • Thời gian xử lý giao dịch: Thanh toán qua chuyển khoản ngân hàng sẽ mất nhiều thời gian hơn cho quá trình xác minh xử lý. Ngoài phương thức thanh toán, tổng số tiền nạp/ rút cũng ảnh hưởng đến tốc độ xử lý bởi số tiền càng lớn, quá trình giải quyết càng mất nhiều thời gian. 
 • Phương thức thanh toán: Nếu sử dụng phương thức không phù hợp, cung cấp các thông tin không chính xác, việc rút tiền sẽ bị chậm trễ, thậm chí là bị mất. Do vậy cần đảm bảo kiểm tra kỹ thông tin tài khoản và chọn phương thức phù hợp nhất trước khi thao tác. Bạn nên nạp và rút tiền cùng phương thức để được hỗ trợ nhanh nhất.
 • Xác minh tài khoản: XM luôn yêu cầu người dùng thực hiện xác minh tài khoản trước khi rút tiền. Nếu không, số dư tài khoản sẽ bị đình chỉ, không thể rút tiền ra. 
 • Các quy định an toàn và bảo mật khi nạp/rút tiền: XM có các quy định rõ ràng giúp người dùng an tâm khi nạp/rút như:
  • Chính sách giữ tiền gửi tại một ngân hàng tách biệt, không can thiệp vào khoản tiền này trong bất cứ trường hợp nào.
  • Đối tác với các ngân hàng uy tín đảm bảo tiền và vốn lưu động của nhà đầu tư được giữ an toàn tại các ngân hàng Châu Âu có uy tín cao.
  • Được giám sát bởi Ủy ban dịch vụ tài chính của Belize (FSC), và được kiểm toán hàng năm.
Những lưu ý khi nạp rút tiền sàn XM. Sàn XM nạp tối thiểu bao nhiêu?
Những lưu ý khi nạp rút tiền sàn XM. Sàn XM nạp tối thiểu bao nhiêu?

Các câu hỏi thường gặp khi nạp/rút tiền trên sàn XM 

Số tiền tối thiểu nạp/rút tiền là bao nhiêu?

Đối với tài khoản Shares, số tiền nạp/ rút tối thiểu là 10,000 USD. Ở các tài khoản còn lại, mức nạp/ rút tối thiểu chỉ từ 5 USD.

Sàn XM hỗ trợ các phương thức thanh toán nào để nạp/rút tiền?

XM hiện đang hỗ trợ nạp/ rút tiền qua những phương thức tương đối đa dạng gồm:

 • Thẻ tín dụng.
 • Thẻ ghi nợ.
 • Chuyển khoản ngân hàng.
 • Ví điện tử.
 • ….

Để tìm hiểu chi tiết các phương thức thanh toán khả dụng, bạn chỉ cần truy cập vào phần “Nạp tiền” trong Khu vực Thành viên.

Thời gian hỗ trợ nạp/rút tiền trên sàn XM

Ngay sau khi lệnh rút tiền được thực hiện, yêu cầu sẽ được Hệ thống văn phòng trí thông minh nhân tạo (Artificial Intelligence Back Office) xử lý tức thì. Theo đó, bạn sẽ được nhận tiền ngay lập tức hoặc trong ngày làm việc. Với phương thức chuyển khoản ngân hàng, thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ, quá trình xử lý sẽ diễn ra trong 2 – 5 ngày làm việc.

Trên đây là toàn bộ những chia sẻ của Danhgiasan.vn về cách thức nạp/ rút tiền sàn XM trên website, app điện thoại. Mặc dù quy trình này tương đối dễ dàng nhưng nếu không thao tác đúng theo yêu cầu rất có thể lệnh nạp/ rút của bạn sẽ không được xử lý. Vì vậy, hãy đọc kỹ hướng dẫn kèm theo các lưu ý khi thực hiện nạp/ rút tiền trên để nhận được trải nghiệm đầu tư thuận tiện, dễ dàng, nhanh chóng trên sàn XM nhé!

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Bình luậnx