Cơ quan Quản lý Tài chính (FCA) đã thu hồi giấy phép hoạt động của công ty dịch vụ tư vấn tài chính KBFS Financial Limited.

Quyết định này được đưa ra do KBFS Financial Limited đã không tuân thủ đầy đủ các quy định của FCA.

Ngoài ra, FCA tuyên bố công ty đã không thanh toán khoản bồi thường cho các cựu thành viên của chương trình hưu trí British Steel Pension Scheme theo phán quyết của Dịch vụ Thanh tra Tài chính.

FCA nêu rõ KBFS Financial Limited được cấp phép hoạt động vào ngày 1 tháng 7 năm 2019 theo Phần 4A để thực hiện một số hoạt động theo quy định như tư vấn đầu tư và tư vấn chuyển nhượng tài khoản hưu trí cũng như từ chối hưu trí.

Tuy nhiên, công ty này đã không nộp các khoản phí và lệ phí định kỳ cho FCA.

Cụ thể, số tiền phí và thuế 12.072 GBP theo hóa đơn ngày 18 tháng 7 năm 2022 đã đến hạn thanh toán vào ngày 17 tháng 8 năm 2022.

Ngoài ra, KBFS Financial Limited đã không nộp tờ khai cũng như không cung cấp thông tin theo yêu cầu cho FCA.

Vào ngày 20 tháng 12 năm 2023, FCA đã gửi đến KBFS Financial Limited một thông báo cảnh cáo hành vi vi phạm quy định, đồng thời sẽ thu hồi giấy phép hoạt động nếu công ty không có biện pháp khắc phục.

Tuy nhiên, KBFS Financial Limited đã không đưa ra bất cứ phản hồi nào và cuối cùng FCA buộc phải quyết định thu hồi giấy phép của KBFS.

KBFS vẫn có thể nộp đơn xin hủy bỏ quyết định này trước ngày 8 tháng 2 năm 2025.

FCA cũng lưu ý rằng nếu bất kỳ ai được KBFS hoặc giám đốc Kathryn Brown của công ty này tư vấn nên rút khỏi chương trình BSPS thì họ nên thông báo cho Chương trình Bảo vệ Bồi thường Dịch vụ Tài chính Financial Services Compensation Scheme (FSCS).

Vào đầu tháng này, FSCS đã tiến hành điều tra KBFS Financial Ltd và Brown về các khiếu nại bồi thường đối với British Steel Pension Scheme.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Bình luậnx