Vàng luôn là một sản phẩm tiềm năng mà mọi nhà đầu tư hướng tới. Đặc biệt là khi nó có thể đem lại nhiều khoản lợi nhuận lớn với mức rủi ro rất nhỏ. Vậy nhà đầu tư có thể giao dịch vàng trên Exness như thế nào? Lợi nhuận mang lại từ giao dịch vàng Exness ra sao ? Hãy cùng Danhgiasan tìm hiểu rõ hơn về cách giao dịch vàng trên Exness ở dưới đây nhé!

Tìm hiểu về sàn Exness

Giới thiệu về sàn Exness

 • Tên sàn giao dịch: Exness.
 • Năm thành lập: Sàn Exness được chính thức thành lập và đi vào hoạt động từ năm 2008.
 • Cơ quan điều hành: Sàn Exness hoạt động dưới sự điều hành của cơ quan Exness (SC) Ltd, Exness (VG) Ltd, Exness (MU) Ltd, Exness ZA (PTY) Ltd, Exness (UK) Ltd, Exness (Cy) Ltd,…
 • Trụ sở chính của tổ chức: Trụ sở chính của Exness được đặt tại Tòa nhà Porto Bello, trên Đường Siafi, Thành phố Limassol, Cộng hòa Séc. Bên cạnh trụ sở chính đặt tại Cộng hòa Séc, Exness còn sở hữu văn phòng giao dịch ở nhiều trung tâm kinh tế lớn.
 • Giấy phép hoạt động: CySEC, CBCS, CMA, FCA, FSC, FSA và FSCA,
 • Số lượng tài khoản đang hoạt động: Exness khẳng định vị thế sàn giao dịch uy tín với hơn 700.000 tài khoản khách hàng hoạt động mỗi tháng.
 • Khối lượng giao dịch: khối lượng giao dịch tại Exness có thể lên đến hơn 4 nghìn tỷ USD mỗi tháng.
giao-dich-vang-tren-exness (1)
Một số thông tin cơ bản về sàn Exness.

Ưu nhược điểm

Ưu điểm Nhược điểm
 • Nhà môi giới uy tín có sở hữu tới 8 giấy phép hoạt động cấp cao với tầm ảnh hưởng trên nhiều khu vực.
 • Điều kiện giao dịch tốt, Exness có mức chênh lệch tối thiểu chỉ từ 0,0 pips đến 0,3 pips.
 • Đa dạng các loại tài khoản, bao gồm tài khoản cho người mới, tài khoản chuyên nghiệp và tài khoản Copy Trading
 • Hệ thống nạp rút nhanh chóng với yêu cầu nạp tối thiểu thấp. Nhà đầu tư bắt đầu giao dịch chỉ với $5.
 • Hệ thống nạp tiền 24/7 cho phép rút tiền vào cả thứ Bảy và Chủ nhật.
 • Dịch vụ chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp với 13 ngôn ngữ khác nhau.
 • Các bước đăng ký và xác nhận đăng tài khoản khá rườm rà, yêu cầu nhiều thông tin không cần thiết khiến Trader lo lắng về vấn đề bảo mật.
 • Exness thường xuyên khóa tài khoản của Trader theo quy định Phòng chống Rửa tiền. Tình trạng này có thể khiến nhà đầu tư chịu nhiều rủi ro.
 • Exness hay bị trượt giá và giãn Spread mạnh, đặc biệt là trong các thời điểm thị trường có biến động bất thường.

Các nền tảng giao dịch của Exness

 • MetaTrader 4 và MetaTrader 5: Đây là hai nền tảng giao dịch được sử dụng phổ biến nhất hiện nay, đồng phát hành bởi MetaQuotes. Việc có hỗ trợ cả hai nền tảng này, giúp sàn đảm bảo rằng nhà đầu tư có thể nhận được trải nghiệm giao dịch toàn diện với những công cụ phân tích hiện đại và ổn định nhất.
 • Exness Terminal: Đây là nền tảng giao dịch độc quyền giúp nhà đầu tư kết nối Exness với Tradingview. Nhờ đó, bạn có thể giao dịch và phân tích thị trường trực tiếp trên các trang trình duyệt, website mà không cần mất thời gian cài đặt nền tảng.
 • Exness Trader: Đây là nền tảng giao dịch độc quyền giúp Exness tối ưu hệ thống MT5 trên các thiết bị di động. Nhờ đó, nhà đầu tư có thể giao dịch và quản lý danh mục đầu tư của bản thân một cách hiệu quả hơn ở ngay trên điện thoại di động.
 • Exness Social Trading: Đây là mạng xã hội giao dịch độc quyền dành cho khách hàng của Exness. Tại đây, bạn có thể chia sẻ, tham khảo và sao chép các chiến lược giao dịch với nhà đầu tư khác để hưởng lợi từ đó. 
giao-dich-vang-tren-exness (2)
Exness đang hỗ trợ nhà đầu tư giao dịch với cả MT4 và MT5.

Các loại tài khoản

 • Exness Standard Cent là tài khoản dành cho nhà đầu tư mới của Exness. Tài khoản Standard Cent cho phép nhà đầu tư mở vị thế với đồng cent và khối lượng là Micro Lot. Nhờ đó, bạn có thể thực hiện nhiều giao dịch hơn mà không phải chịu quá nhiều rủi ro khi chúng thua lỗ. Nhiều nhà đầu tư cũng có thể sử dụng Exness Standard Cent để Back Test, thử nghiệm các chiến lược.
 • Exness Standard là tài khoản tiêu chuẩn của Exness. Tài khoản này được Exness thiết kế để phù hợp với mọi nhà đầu tư, hỗ trợ mức chênh lệch chỉ từ 0,3 pips, miễn phí hoa hồng và hỗ trợ đòn bẩy không giới hạn. Đây đều là những điều kiện giao dịch mạnh mẽ có thể đem đến nhiều lợi ích cho Trader.
 • Exness Pro, Exness Zero và Exness Raw Spread là ba tài khoản chuyên nghiệp của Exness. Trong đó, Exness Raw Spread và Exness Pro là hai tài khoản có mức chênh lệch tốt nhất tại sàn, hỗ trợ khả năng khớp lệnh tức thời. Còn, Exness Zero là tài khoản có mức chênh lệch bằng 0 trên 30 cặp tiền tệ phổ biến nhất.
 • Social Pro và Social Standard là hai tài khoản được hỗ trợ trên mạng xã hội Exness Social Trading. Nhà đầu tư có thể sử dụng cả hai tài khoản này để chia sẻ, tham khảo hoặc sao chép các giao dịch với nhà đầu tư khác để hưởng lợi từ đó.
Điều kiện giao dịch Tài khoản tiêu chuẩn Tài khoản chuyên nghiệp
Tài khoản Cent Exness Standard  Exness Pro Exness Raw Spread Exness Zero
Mức nạp tối thiểu Từ $10.00 Từ $10.00 Từ $200.00 Từ $200.00 Từ $200.00
Spread tối thiểu Từ 0.3 pips Từ 0.3 pips Từ 0.1 pip Từ 0.0 pip Từ 0.0 pip
Commission Miễn phí Miễn phí $3.5/ Lot/ Giao dịch $0.2/ Lot/ Giao dịch
Swap Theo điều kiện thị trường
Sản phẩm  Ngoại hối và

Kim loại

Tất cả Tất cả Tất cả Tất cả
Đòn bẩy Tối đa 1: Không giới hạn (MT4)

Tối đa 1:2000 (MT5)

Tối đa 1: Không giới hạn (MT4)

Tối đa 1:2000 (MT5)

1:2000 1: Không giới hạn 1:2000

Hình thức nạp rút

Hình thức nạp rút Các phương thức sàn hỗ trợ
Nạp/ rút qua thẻ ngân hàng Sticpay, Perfect Money, Skrill và Neteller
Nạp/ rút qua ví điện tử Visa/ MasterCard/ Visa Electron và Maestro MasterCard
Chuyển khoản Internet Banking, Bank Transfer và Direct Banking.

Giấy phép hoạt động

 • Exness (SC) Ltd thuộc quản lý của cơ quan Financial Services Authority – Giấy phép FSA số SD025.
 • Exness B.V thuộc quản lý của cơ quan Central Bank of Curacao and Sint Maarten – Giấy phép CBCS số 0003LSI.
 • Exness (MU) Ltd và Exness (VG) Ltd thuộc quản lý của cơ quan Financial Services Commission – Giấy phép FSC số GB20025294 và SIBA/ L/ 20/ 1133.
 • Exness ZA (PTY) Ltd thuộc quản lý của cơ quan Financial Sector Conduct Authority – Giấy phép FSCA số 51024.
 • Exness (Cy) Ltd thuộc quản lý của cơ quan Cyprus Securities and Exchange Commission – Giấy phép CySEC số 178/12.
 • Exness (UK) Ltd thuộc quản lý của cơ quan Financial Conduct Authority – Giấy phép FCA số 730729.
 • Exness thuộc quản lý của cơ quan Capital Markets Authority – Giấy phép CMA số 162.

giao-dich-vang-tren-exness (3)

Dịch vụ CSKH

Là một trong những nhà môi giới hàng đầu thị trường hiện nay, Exness có sở hữu dịch vụ chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp với hệ thống luôn hoạt động 24/7. Sàn đảm bảo cung cấp cho nhà đầu tư sự hỗ trợ chuyên nghiệp và kịp thời nhất với 13 ngôn ngữ được hỗ trợ. Bạn có thể liên hệ trực tiếp tới các kênh liên lạc dưới đây để yêu cầu sự hỗ trợ từ sàn:

 • Trang mạng xã hội:
giao-dich-vang-tren-exness (4)
Exness nhận được nhiều đánh giá tích cực với hệ thống hỗ trợ 24/7 bằng 13 ngôn ngữ khác nhau.

Tìm hiểu về giao dịch vàng trên Exness

Giao dịch vàng trên Exness, hay còn gọi là Exness Gold Trading hoặc Exness XAUUSD Trading. Đây là một hình thức giao dịch thông qua vàng. Giống như giao dịch ngoại hối hay cổ phiếu thì vàng cũng sẽ được nhà đầu tư mua theo dưới dạng chỉ số. Khi này, nhà đầu tư sẽ theo dõi thị trường, thực hiện các chiến lược phân tích cần thiết để bán chỉ số vàng khi nhận thấy giao dịch có lợi nhuận. 

Nhà đầu tư có thể giao dịch vàng trên Exness theo nhiều cách khác nhau. Chẳng hạn như giao dịch bằng ETF, giao dịch bằng Gold Option, hay giao dịch qua CFDs,…

giao-dich-vang-tren-exness (6)
Vàng luôn là một trong những sản phẩm đáng chú ý của các nhà đầu tư trên Exness

.

Lợi nhuận mang lại từ giao dịch vàng trên Exness

 • Giá trị lợi nhuận lớn: Vàng là một sản phẩm được đánh giá rất cao trên thị trường ngoại hối. Đặc biệt là khi nó có quan hệ chắc chắn với nhiều cặp tiền tệ quan trọng như USD, hay EUR. Mọi biến động kinh tế đều có thể ảnh hưởng đến giá vàng. Do đó, việc giao dịch vàng trên Exness có thể đem lại cho nhà đầu tư nhiều khoản lợi nhuận tiềm năng.
 • Tính thanh khoản cao: Vàng luôn là một kênh đầu tư, tiết kiệm tiền dài hạn mà mọi người hướng tới. Điều này khiến tính thanh khoản của vàng luôn ổn định. Nhà giao dịch vàng trên Exness không phải lo về việc vàng bị mất tính thanh khoản và khiến họ chịu rủi ro thua lỗ. 
 • Giá ổn định, mức lạm phát thấp: Mặc dù là sản phẩm chịu nhiều tác động từ tình hình kinh tế toàn cầu, nhưng vàng vẫn luôn có mức giá ổn định nhất trước các biến động của thị trường. Nhà đầu tư sẽ không phải lo lắng về việc các tin tức thị trường tiêu cực khiến giá vàng giảm mạnh.
giao-dich-vang-tren-exness (5)
Vàng là một sản phẩm có thể đem lại nhiều lợi nhuận lớn cho nhà giao dịch.

Các yếu tố ảnh hưởng đến giá vàng

 • Biến động của đồng USD: Theo các chuyên gia, biến động của đồng USD và giá vàng có tỉ lệ nghịch với nhau, nếu đồng USD giảm thì giá vàng sẽ tăng và ngược lại. Nhà đầu tư có thể dựa vào nguyên lý này để có thể đưa ra các chiến lược giao dịch hiệu quả hơn với vàng.
 • Tình hình chính trị toàn cầu: Khủng hoảng kinh tế và tình trạng chính trị toàn cầu luôn có ảnh hưởng đến các sản phẩm ngoại hối. Nếu tình hình chính trị và kinh tế trở lên xấu đi, các nhà đầu tư sẽ có xu hướng tìm đến vàng như một kênh đầu tư an toàn. Khi này, giá vàng sẽ nhanh chóng tăng cao.
 • Ảnh hưởng của lạm phát và lãi suất đến giá vàng: Trên thực tế, thời điểm lãi suất của ngân hàng trung ương giảm, nguồn cung tiền cho các hoạt động kinh tế sẽ tăng lên. Điều này khiến lạm phát tăng, nhà đầu tư sẽ mua nhiều vàng để tích trữ hơn và giá vàng sẽ tăng. Nhà đầu tư có thể dựa vào các chính sách kinh tế này để giao dịch một cách hiệu quả.
 • Chính sách và hoạt động của các ngân hàng trung ương: Chính sách hoạt động của các ngân hàng trung ương là yếu tố quyết định mức lạm phát/ giảm phát trong các khu vực. Chính vì vậy, các chính sách này cũng có tầm ảnh hưởng quan trọng đến giá vàng. 
giao-dich-vang-tren-exness (7)
Giá vàng có thể ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố liên quan đến kinh tế, tình hình chính trị toàn cầu

Các cách giao dịch vàng trên Exness

 • Giao dịch bằng cách thu mua cổ phiếu

Mặc dù không phải là một hình thức giao dịch quá phổ biến, nhưng nhà đầu tư vẫn có thể đầu tư vàng gián tiếp thông qua việc mua cổ phiếu. Nghĩa là mua cổ phiếu của các công ty khai thác vàng.

Đây là một hình thức đầu tư khá an toàn, bởi phần lớn các công ty khai thác vàng đều có hoạt động ổn định trong nhiều năm. Tuy nhiên, nhà đầu tư cũng có thể gặp nhiều hạn chế khi không phải công ty khai thác nào cũng có lợi nhuận khớp với giá vàng.

 • Giao dịch bằng ETF

Hiểu đơn giản, quỹ ETF là các quỹ đầu tư được tạo ra để theo dõi xu hướng giá của các chỉ số chứng khoán, tài sản hoặc một nhóm cổ phiếu cụ thể. Nhà đầu tư giao dịch vàng bằng ETF sẽ tìm kiếm các quỹ theo dõi giá vàng để đầu tư vào đó.

Lợi ích của phương thức này chính là việc nó cho phép nhà đầu tư giao dịch bằng đa dạng các loại công cụ tài chính khác. Tuy nhiên, một số quỹ ETF vàng thường có tính thanh khoản không cao. Điều này có thể khiến nhà đầu tư phải chịu một số rủi ro không mong muốn.

 • Giao dịch bằng Gold Option

Nhà đầu tư có thể sử dụng các hợp đồng quyền chọn để giao dịch vàng. Điều này có thể giúp bạn nhận được nhiều lợi nhuận từ việc giữ mức giá cổ định để mua vàng trong tương lai. Tuy nhiên, trong trường hợp giá vàng tăng/ giảm không đúng như dự đoán thì việc giao dịch bằng Gold Option sẽ khiến nhà đầu tư chịu rủi ro tương đương.

 • Giao dịch qua CFD

Đây là hình thức giao dịch vàng phổ biến nhất trên sàn Exness, nhà đầu tư giao dịch qua CFD sẽ giao dịch trực tiếp trên các biến động của giá vàng và kiếm lời từ đó. Bằng việc phân tích chính xác các dữ kiện từ thị trường và nắm bắt thông tin kinh tế kịp thời, bạn có thể dễ dàng kiếm lời từ các giao dịch vàng CFD.

Kết luận

Trên đây là những thông tin mà Danhgiasan đã tổng hợp lại để giải thích về cách giao dịch vàng trên Exness. Vàng luôn được biết đến là một sản phẩm có tiềm năng lợi nhuận rất lớn với mức giá ổn định. Tuy nhiên, nhà đầu tư vẫn nên hiểu rõ về những yếu tố có thể ảnh hưởng đến giá vàng để giao dịch hiệu quả hơn với sản phẩm này.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Bình luậnx