Giá Bitcoin (BTC) tiếp tục di chuyển trong phạm vi giới hạn trong khi một số đồng tiền số khác đang tăng giá. Tuy nhiên, đồng đô la Mỹ mạnh có thể kiềm chế đà tăng của thị trường.

Các bình luận của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ (FED) và dữ liệu kinh tế vĩ mô mạnh mẽ đã khiến giới đầu tư điều chỉnh kỳ vọng lãi suất năm 2024. Dữ liệu thị trường tương lai cho thấy các nhà đầu tư dự đoán, trong năm 2024, FED sẽ cắt giảm lãi suất khoảng 120 điểm cơ bản, thay vì 150 điểm như hồi cuối năm ngoái. Điều này đã đẩy Chỉ số đô la Mỹ (DXY) lên mức cao nhất trong 11 tuần.

Trong lịch sử, giá Bitcoin (BTC) thường di chuyển ngược chiều với đồng đô la Mỹ. Do đó, đồng bạc xanh mạnh lên có thể tạo thành lực cản đối với Bitcoin trong thời gian tới. Một điểm tích cực nhỏ có lợi cho phe bò là các quỹ hoán đổi danh mục (ETF) Bitcoin của BlackRock và Fidelity đã ghi nhận dòng tiền vào mạnh mẽ trong tháng 1, với tổng trị giá khoảng 4,8 tỷ USD. Dòng tiền chảy vào các quỹ ETF có thể hạn chế đà giảm của giá BTC.

Bitcoin sẽ tiếp tục mắc kẹt trong một phạm vi giao dịch hay giá sẽ sớm đột phá? Các đồng tiền số khác trên thị trường sẽ hoạt động như thế nào? Hãy cùng phân tích các biểu đồ để tìm hiểu.

Phân tích giá Bitcoin

Bất chấp nhiều nỗ lực, phe gấu đã không thể đẩy giá Bitcoin xuống dưới đường EMA 20 ngày (tại 42.463 USD). Điều này cho thấy phe bò đang quyết liệt bảo vệ mức này.

Phân tích giá các đồng tiền số lớn 6/2

 Biểu đồ hàng ngày BTC/USDT. Nguồn: TradingView

Những người mua sẽ cố gắng đẩy giá lên vùng kháng cự trên cao từ 44.000 USD đến 44.700 USD. Đây vẫn là khu vực quan trọng mà phe gấu cần bảo vệ vì nếu không giữ được vùng này, cặp BTC/USDT có thể tăng vọt lên mức tâm lý 50.000 USD.

Ngược lại, nếu giá giảm từ ngưỡng 44.700 USD, cặp tiền này có thể tiếp tục hợp nhất trong một phạm vi hẹp thêm vài ngày nữa. Phe gấu sẽ giành quyền kiểm soát thị trường nếu họ đẩy cặp tiền này xuống dưới ngưỡng 41.394 USD. Sau đó, giá BTC có thể trượt xuống mức 40.000 USD và cuối cùng là 37.980 USD.

Phân tích giá Ether

Ether (ETH) đang giao dịch dưới các đường trung bình động trong vài ngày qua, nhưng phe gấu đã không thể kéo giá xuống mức hỗ trợ mạnh 2.100 USD. Điều này cho thấy phe bò đang mua vào ở các mức thấp hơn.

Phân tích giá các đồng tiền số lớn 6/2

Biểu đồ hàng ngày ETH/USDT. Nguồn: TradingView

Phe bò đang cố gắng đẩy giá lên trên các đường trung bình động. Nếu họ thành công, cặp ETH/USDT có thể thách thức mức 2.400 USD. Giá phá vỡ và đóng cửa trên ngưỡng kháng cự này sẽ cho thấy phe bò đã giành quyền kiểm soát thị trường. Sau đó, cặp ETH/USDT có thể tăng lên ngưỡng 2.600 USD, tiếp theo là mức cao nhất trong ngày 12 tháng 1 là 2.717 USD.

Ngược lại, nếu giá giảm xuống từ ngưỡng kháng cự trên cao, nó sẽ báo hiệu rằng phe gấu đang bán ra mỗi khi giá phục hồi. Điều đó có thể khiến cặp tiền này bị mắc kẹt trong phạm vi từ 2.100 USD đến 2.400 USD trong một thời gian nữa.

Phân tích giá BNB

BNB (BNB) đã bật lên từ đường SMA 50 ngày (tại 300 USD) vào ngày 4 tháng 2, nhưng phe bò đang phải đối mặt với nhiều khó khăn trong việc duy trì đà tăng.

Phân tích giá các đồng tiền số lớn 6/2

Biểu đồ hàng ngày BNB/USDT. Nguồn: TradingView

Những người mua sẽ phải đẩy giá vượt qua đường xu hướng giảm để vô hiệu hóa mô hình tam giác giảm dần. Nếu họ thành công, cặp BNB/USDT có thể tăng lên các mức 320 USD, sau đó là 338 USD.

Ngược lại, nếu giá giảm xuống và phá vỡ xuống dưới đường SMA 50 ngày, điều đó sẽ cho thấy phe gấu đang bán ra trên mỗi đợt phục hồi. Sau đó, cặp tiền này có thể giảm xuống mức hỗ trợ mạnh 288 USD. Nếu không giữ được ngưỡng này, BNB sẽ hoàn thành thiết lập giảm giá. Sau đó, cặp BNB/USDT có thể bắt đầu giảm xuống ngưỡng 260 USD.

Phân tích giá XRP

Phe gấu không thể giữ XRP (XRP) bên dưới ngưỡng 0,50 USD vào ngày 31 tháng 1 và ngày 1 tháng 2. Giá sau đó đã bắt đầu phục hồi về đường EMA 20 ngày (tại 0,53 USD) vào ngày 3 tháng 2.

Phân tích giá các đồng tiền số lớn 6/2

Biểu đồ hàng ngày XRP/USDT. Nguồn: TradingView

Giá đã giảm từ đường EMA 20 ngày vào ngày 4 tháng 2, cho thấy tâm lý vẫn tiêu cực và các nhà giao dịch đang bán ra mỗi khi giá tăng lên. Nếu không giữ được ngưỡng hỗ trợ 0,50 USD, cặp XRP/USDT có thể giảm xuống còn 0,46 USD.

Ngược lại, nếu giá tăng từ mức hiện tại và vượt qua đường EMA 20 ngày, điều đó sẽ cho thấy phe bò đang bảo vệ mức hỗ trợ 0,50 USD bằng hết sức của mình. Phân kỳ dương trên chỉ báo RSI cũng ủng hộ khả năng giá phục hồi trong thời gian tới. Nếu những người mua đẩy giá lên trên đường EMA 20 ngày, cặp tiền này có thể cố gắng phục hồi đến đường xu hướng giảm.

Phân tích giá Solana

Solana (SOL) đang chứng kiến một trận chiến khó khăn giữa phe bò và phe gấu gần các đường trung bình động.

Phân tích giá các đồng tiền số lớn 6/2

Biểu đồ hàng ngày SOL/USDT. Nguồn: TradingView

Hành động giá trong vài ngày qua đang hình thành mô hình vai đầu vai ngược. Mô hình này sẽ hoàn thành khi giá đóng cửa trên ngưỡng 107 USD. Thiết lập tăng giá này có mức giá mục tiêu là 125 USD. Có một ngưỡng kháng cự nhỏ ở mức 117 USD, nhưng SOL có thể dễ dàng vượt qua ngưỡng này.

Ngược lại, nếu giá phá vỡ và duy trì bên dưới các đường trung bình động, điều đó sẽ báo hiệu rằng phe bò đã bỏ cuộc. Cặp SOL/USDT sau đó có thể giảm xuống ngưỡng 79 USD. Đây là mức quan trọng mà phe bò cần bảo vệ, vì nếu không giữ được ngưỡng này, SOL có thể giảm tiếp xuống ngưỡng 64 USD.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Bình luậnx