Luận điểm giá xuống

  • Bán cặp GBP/USD và đặt mức chốt lời ở mức 1,2600.
  • Thêm điểm dừng lỗ tại 1,2680.
  • Thời gian: 1-2 ngày

Luận điểm giá lên

  • Đặt điểm dừng mua ở mức 1,2650 và chốt lời ở mức 1,2700.
  • Thêm điểm dừng lỗ tại 1,2600.

Tín hiệu Forex GBP/USD: Chịu áp lực giảm trước cuộc bầu cử ở Vương quốc Anh

Tỷ giá GBP/USD vẫn dao động trong phạm vi hẹp vào thứ Hai, trước thềm cuộc bầu cử sắp tới ở Vương quốc Anh và dữ liệu bảng lương phi nông nghiệp (NFP) của Mỹ. Cặp tiền này hiện giao dịch ở mức 1,2645, cao hơn vài pip so với mức thấp nhất của tuần trước là 1,2615.

Cuộc bầu cử ở Vương quốc Anh và dữ liệu NFP của Mỹ

Tỷ giá GBP/USD đi ngang sau khi Mỹ công bố dữ liệu lạm phát Chi tiêu Tiêu dùng Cá nhân (PCE) đáng khích lệ. Trong một báo cáo, Cục Thống kê Lao động (BLS) cho thấy số liệu PCE toàn phần và cốt lõi của Mỹ đã giảm xuống còn 2,6% trong tháng 7.

Trên cơ sở so với tháng liền trước, lần đầu tiên sau sáu tháng PCE ghi nhận mức giảm, làm tăng khả năng Cục Dự trữ Liên bang sẽ bắt đầu cắt giảm lãi suất vào cuối năm nay. Tuy nhiên, trên cơ sở YoY, các con số vẫn cao hơn mục tiêu 2,0% của Fed.

Nhìn về phía trước, chất xúc tác lớn nhất cho cặp GBP/USD trong tuần này sẽ là cuộc bầu cử sắp tới ở Vương quốc Anh. Các cuộc thăm dò gần đây cho thấy quốc gia này sẽ chứng kiến ​​sự thay đổi trong đảng lãnh đạo lần đầu tiên sau hơn 13 năm, với việc Keir Starmer trở thành thủ tướng tiếp theo.

Không rõ đảng mới sẽ dẫn dắt Vương quốc Anh như thế nào và các chính sách sẽ được thực hiện khi chính phủ nước này đang gánh một khoản nợ đáng kể. Starmer đã hứa sẽ cải thiện mối quan hệ của Anh với Liên minh châu Âu, tăng cường đầu tư của chính phủ vào năng lượng và đầu tư vào NHS (National Health Service – Dịch vụ Y tế Quốc gia).

Vốn đã giảm mạnh trước thềm cuộc bầu cử, cặp GBP/USD có thể sẽ phục hồi trở lại sau khi sự kiện chính trị này chính thức diễn ra.

Một chất xúc tác lớn khác sẽ là dữ liệu bảng lương phi nông nghiệp (NFP) sắp được công bố vào thứ Sáu từ Mỹ. Những con số này sẽ cung cấp thêm thông tin chi tiết về nền kinh tế Mỹ và đưa ra gợi ý về thời điểm Fed sẽ bắt đầu cắt giảm lãi suất. Các nhà kinh tế kỳ vọng Fed sẽ duy trì lãi suất ổn định trong một thời gian và sau đó bắt đầu cắt giảm vào tháng 12.

Phân tích kỹ thuật GBP/USD

Tỷ giá GBP/USD đã có xu hướng giảm ổn định trong vài tuần qua. Cặp tiền đã giảm từ mức cao nhất của tháng trước là 1,2860 xuống 1,2650. Đồ thị cũng đã hình thành một kênh giá giảm dần và di chuyển đến điểm thoái lui Fibonacci 38,2%.

Đường giá vẫn đang ở dưới mức trung bình động hàm mũ (EMA) 25 kỳ và 50 kỳ một chút và mức hỗ trợ tại 1,2676, điểm thấp nhất ghi nhận vào ngày 24 tháng 5. Cặp GBP/USD có thể sẽ tiếp tục giảm trong thời gian trước thềm cuộc bầu cử và sau đó phục hồi trở lại. Mức quan trọng tiếp theo mà trader cần theo dõi sẽ là 1,2600.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Bình luậnx